Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Shri Manoj Ahuja launches new campaign for banks underAgri Infra Fund titled Banks Heralding Accelerated Rural and Agriculture Transformation Campaign
12 JUL 2023 7:38PM by PIB Delhi
Shri Manoj Ahuja, Secretary, Ministry of Agriculture & Farmers Welfare today launched a new campaign for banks under Agri Infra Fund titled BHARAT (Banks Heralding Accelerated Rural & Agriculture Transformation). This one month-long Campaign (from 15th July 2023 to 15th August 2023) with a target of Rs 7200 crore was launched through Video Conference attended by more than 100 Banking Executives that included MDs/Chairman, EDs of commercial Banks in public and private sector, Regional Rural Banks, Small Finance Banks, NBFCs and select cooperative Banks. While addressing the gathering of Bank Executives and Ministry Officials Shri Samuel Praveen Kumar, Joint Secretary (AIF) highlighted the progress made since the inception of this ambitious flagship Scheme. In his welcome address, he complimented the Banks for their active involvement and support to promote this Scheme which has resulted in creation of more than 31, 850 agri infra projects in the country with ₹24750 crore as loan amount under AIF with an outlay of ₹ 42,000 crores.
Expressing satisfaction at the support from the MoA&FW and Project Monitoring Unit of AIF, participating executives from Banks came up with many suggestions to take AIF scheme to newer heights. Secretary, MoA&FW congratulated the top performing Banks in different categories, namely State Bank of India, Canara Bank, Punjab National Bank, HDFC, Kotak Mahindra Bank, Madhya Pradesh Gramin Bank, Madhyanchal Gramin Bank and Punjab Gramin Bank, for their laudable effort in contributing to take this scheme forward and appealed to all the Banks to achieve targets considering the vast potential for agri infra projects in our country. The Banks were also advised to carry out an assessment of impact of the projects created under the scheme at ground level.

ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਆਹੂਜਾ ਨੇ ਐਗਰੀ ਇਨਫਰਾ ਫੰਡ ਦੇ ਅਧੀਨ ਬੈਂਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਨਵੀਂ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਜਿਸ ਦਾ ਸਿਰਲੇਖ ਬੈਂਕਸ ਹੈਰਾਲਡਿੰਗ ਐਕਸੀਲੇਰੇਟਿਡ ਰੂਰਲ ਐਂਡ ਐਗਰੀਕਲਚਰ ਟ੍ਰਾਂਸਫਾਰਮੇਸ਼ਨ ਕੈਂਪੇਨ ਹੈ
12 JUL 2023 7:38PM by PIB Chandigarh
ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਆਹੂਜਾ ਨੇ ਅੱਜ ਐਗਰੀ ਇਨਫਰਾ ਫੰਡ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬੈਂਕਾਂ ਲਈ ਭਾਰਤ (ਬੈਂਕਸ ਹੈਰਾਲਡਿੰਗ ਐਕਸਲੇਰੇਟਿਡ ਰੂਰਲ ਐਂਡ ਐਗਰੀਕਲਚਰ ਟ੍ਰਾਂਸਫਾਰਮੇਸ਼ਨ) ਨਾਮਕ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਮੁਹਿੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ। 7200 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਟੀਚੇ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਤੱਕ ਚਲਣ ਵਾਲੀ ਇਹ ਮੁਹਿੰਮ (15 ਜੁਲਾਈ 2023 ਤੋਂ 15 ਅਗਸਤ 2023 ਤੱਕ) ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਰਾਹੀਂ ਲਾਂਚ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਜਿਸ ਵਿੱਚ 100 ਤੋਂ ਵਧ ਬੈਂਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਜਨਤਕ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਪਾਰਕ ਬੈਂਕ, ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਬੈਂਕ, ਛੋਟੇ ਵਿੱਤ ਬੈਂਕ, ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ ਅਤੇ ਚੋਣਵੇਂ ਸਹਕਾਰੀ ਬੈਂਕਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਸੰਚਾਲਕ/ਪ੍ਰਧਾਨ, ਈਡੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਬੈਂਕਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧਇਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਸਭਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਏਆਈਐੱਫ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਸੈਮੂਅਲ ਪ੍ਰਵੀਨ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਇਸ ਅਭਿਲਾਸ਼ੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਯੋਜਨਾ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਤਰੱਕੀ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ। ਆਪਣੇ ਸੁਆਗਤ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਬੈਂਕਾਂ ਦੀ ਸਰਗਰਮ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਅਤੇ ਸਮਰਥਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਜਿਸ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 31,850 ਤੋਂ ਵਧ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਹੋਇਆ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ₹ 24,750 ਕਰੋੜ ਦੇ ਕਰਜ਼ੇ ਦੀ ਰਕਮ ਏਆਈਐੱਫ ਦੇ ਤਹਿਤ 42,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਖਰਚੇ ਦੇ ਨਾਲ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।
ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਏਆਈਐੱਫ ਦੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮਾਨਿਟਰਿੰਗ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਸਮਰਥਨ ’ਤੇ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਬੈਂਕਾਂ ਦੇ ਭਾਗੀਦਾਰ ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਟਿਵਜ਼ ਨੇ ਏਆਈਐੱਫ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਨਵੀਆਂ ਉਚਾਈਆਂ ’ਤੇ ਲਿਜਾਣ ਲਈ ਕਈ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤੇ। ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਕਿਸਾਨ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਬੈਂਕਾਂ ਜਿਵੇਂ ਭਾਰਤੀ ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ, ਕੇਨਰਾ ਬੈਂਕ, ਪੰਜਾਬ ਨੈਸ਼ਨਲ ਬੈਂਕ, ਐੱਚਡੀਐੱਫਸੀ, ਕੋਟਕ ਮਹਿੰਦਰਾ ਬੈਂਕ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਬੈਂਕ, ਮੱਧਾਂਚਲ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਬੈਂਕ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਬੈਂਕ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਯਤਨਾਂ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਬੈਂਕਾਂ ਨੂੰ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਟੀਚੇ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ। ਬੈਂਕਾਂ ਨੂੰ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਬਣਾਏ ਗਏ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਨ ਦੀ ਵੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।