Ministry of Steel
MOIL achieves best ever quarterly production in April-June 2023; Registers thumping growth of 35% y- o-y
Record quarterly sales of 3.96 lakh MT also registered in Q1 FY 2023-24
03 JUL 2023 1:51PM by PIB Delhi
Maintaining the production tempo, MOIL has achieved its best ever quarterly manganese ore production of 4.36 lakh MT in the first quarter of FY’24, thereby registering a substantial growth of 35% over the corresponding period last year (CPLY). Production of 1.5 lakh MT in the month of June is also its best ever production for any June month, since inception.
On the sales front, MOIL has also recorded its best ever first quarter sales performance and registered sales of 3.96 lakh MT in the first quarter of the current financial year, with a growth of 39% percent over CPLY.
Continuing its thrust on exploration activities, MOIL has carried out its best ever quarterly exploratory core drilling of 20,086 metres in the first quarter of FY’24, which is 3.8 times that of CPLY. This will not only form the basis of enhanced production from its existing mines but will also provide the foundation for opening new Manganese mines in the country.
MOIL has also recorded the highest production of Electrolytic Manganese Dioxide (EMD) during this quarter. EMD is a 100% import substitution product, used mostly for pharmaceuticals and manufacturing of batteries.
Shri Ajit Kumar Saxena, CMD MOIL, congratulated MOIL collective for this thumping performance and the spirit demonstrated to perform as per the clarion call of ‘making each month March’. He further expressed confidence that MOIL will continue to work towards the stretch goals fixed for the year.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੈਗਨੀਜ਼ ਔਰ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਮੋਇਲ) ਨੇ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਜੂਨ 2023 ਦੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਤਿਮਾਹੀ ਉਤਪਾਦਨ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ; ਸਾਲ-ਦਰ-ਸਾਲ ਅਧਾਰ ’ਤੇ 35 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਜ਼ਬਰਦਸਤ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਵਿੱਤ ਸਾਲ 2023-24 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 3.96, ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੀ ਰਿਕਾਰਡ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿਕਰੀ ਵੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ
03 JUL 2023 1:51PM by PIB Chandigarh
ਉਤਪਾਦਨ ਗਤੀ ਨੂੰ ਬਣਾਏ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਮੋਇਲ (Moil) ਨੇ ਵਿੱਤ ਸਾਲ 2024 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਜੂਨ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ 4.36 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦਾ ਆਪਣਾ ਸਰਵਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਤਿਮਾਹੀ ਮੈਗਨੀਜ਼ ਧਾਤੂ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 35 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਸੰਤੋਸ਼ਜਨਕ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। 1.5 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ, ਸਥਾਪਨਾ ਦੇ ਬਾਅਦ ਤੋਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਜੂਨ ਮਹੀਨੇ ਦਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਉਤਪਾਦਨ ਹੈ।
ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਮੋਰਚੇ ’ਤੇ ਮੋਇਲ (Moil) ਨੇ ਆਪਣਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਅਧਿਕ, ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦਾ ਵਿਕਰੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਚਾਲੂ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 3.96 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 39 % ਅਧਿਕ ਹੈ।
ਖੋਜ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ’ਤੇ ਆਪਣਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਮੋਇਲ ਨੇ ਵਿੱਤ ਸਾਲ 2024 ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ 20,086 ਮੀਟਰ ਦੀ ਆਪਣੀ ਸਰਵਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਤ੍ਰੈਮਾਸਿਕ ਖੋਜ ਕੋਰ ਡ੍ਰਿਲਿੰਗ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ 3.8 ਗੁਣਾ ਅਧਿਕ ਹੈ। ਇਹ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਇਸ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਖਾਣਾਂ ਤੋਂ ਵਧੇ ਹੋਏ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਹੈ ਬਲਕਿ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਮੈਗਨੀਜ਼ ਖਾਣਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵੀ ਅਧਾਰ ਬਣੇਗਾ।
ਮੋਇਲ ਨੇ ਇਸ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਲੀਟਿਕ ਮੈਗਨੀਜ਼ ਡਾਈਆਕਸਾਈਡ (ਈਐੱਮਡੀ) ਦਾ ਉੱਚਤਮ ਉਤਪਾਦਨ ਵੀ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਈਐੱਮਡੀ 100% ਆਯਾਤ ਪ੍ਰਤੀ ਸਥਾਪਨ ਉਤਪਾਦ ਹੈ ਜਿਸ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਅਤੇ ਬੈਟਰੀ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਲਈ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਮੋਇਲ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੀਤ ਕੁਮਾਰ ਸਕਸੈਨਾ ਨੇ ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਅਤੇ ‘ਹਰ ਮਹੀਨੇ ਨੂੰ ਮਾਰਚ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਣਾਉਣ’ ਦੇ ਸੱਦੇ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਲਈ, ਮੋਇਲ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਮੋਇਲ ਪੂਰੇ ਸਾਲ ਦੇ ਲਈ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਲਕਸ਼ਾਂ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖੇਗਾ।