Ministry of Law and Justice
Enlightening session on RTI Act, of 2005 organized by Pro Bono Club under Department of Justice's Nyaya Bandhu
01 JUN 2023 5:30PM by PIB Delhi
Under Department of Justice's Nyaya Bandhu, the Pro Bono Club of NEHU, Shillong organised an enlightening session on the RTI Act, of 2005. It highlighted the significance of the Act, educating citizens about their right to access vital public information.
Led by Dr. Ravi Kant Mishra, the esteemed guests Heimonglang Nongpluh & Prof. Prabha Shankar Shukla stressed the importance of employing this right when necessary, empowering individuals, and promoting awareness in rural Meghalaya. It shed light on the Act's numerous benefits and its role in ensuring public authorities' accountability.

ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਿਆਂ ਵਿਭਾਗ ਦੇ 'ਨਯਾ ਬੰਧੂ' ਦੇ ਅਧੀਨ ਪ੍ਰੋ ਬੋਨੋ ਕਲੱਬ ਵਲੋਂ 2005 ਦੇ ਆਰਟੀਆਈ ਐਕਟ ਬਾਰੇ ਗਿਆਨ ਸੈਸ਼ਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ
01 JUN 2023 5:30PM by PIB Chandigarh
ਨਿਆਂ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਨਯਾ ਬੰਧੂ ਦੇ ਅਧੀਨ, ਐੱਨਈਐੱਚਯੂ, ਸ਼ਿਲਾਂਗ ਦੇ ਪ੍ਰੋ ਬੋਨੋ ਕਲੱਬ ਨੇ ਆਰਟੀਆਈ ਐਕਟ, 2005 'ਤੇ ਇੱਕ ਗਿਆਨ ਭਰਪੂਰ ਸੈਸ਼ਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਜਨਤਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰਨ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਐਕਟ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਡਾ. ਰਵੀ ਕਾਂਤ ਮਿਸ਼ਰਾ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ, ਮਾਣਯੋਗ ਮਹਿਮਾਨ ਹੀਮੋਂਗਲਾਂਗ ਨੋਂਗਪਲੂਹ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋ. ਪ੍ਰਭਾ ਸ਼ੰਕਰ ਸ਼ੁਕਲਾ ਨੇ ਲੋੜ ਪੈਣ 'ਤੇ ਇਸ ਅਧਿਕਾਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ, ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਮੇਘਾਲਿਆ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਐਕਟ ਦੇ ਅਨੇਕ ਲਾਭਾਂ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਜਵਾਬਦੇਹੀ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ 'ਤੇ ਰੌਸ਼ਨੀ ਪਾਈ ਗਈ।