చట్ట, న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ
న్యాయ విభాగం ప‌రిధిలోని న్యాయ బంధు ఆధ్వ‌ర్యంలో ఆర్‌టిఐ చ‌ట్టం, 2005పై అవ‌గాహ‌నా స‌ద‌స్సును నిర్వ‌హించిన ప్రో బోనో క్ల‌బ్‌
01 JUN 2023 5:30PM by PIB Hyderabad
న్యాయ విభాగం ప‌రిధిలోని న్యాయ బంధు కింద షిల్లాంగ్‌లోని ప్రోబోనో (ప్ర‌జాహితార్థం / ఉచిత‌) క్ల‌బ్ ఆఫ్ ఎన్ఇహెచ్‌యు (నేహు) 2005 నాటి ఆర్‌టిఐ చ‌ట్టంపై అవ‌గాహ‌నా స‌ద‌స్సును నిర్వ‌హించింది. చ‌ట్టం ప్రాముఖ్య‌త‌ను, కీల‌క‌మైన ప్ర‌భుత్వ స‌మాచారాన్ని తెలుసుకునే త‌మ హ‌క్కు గురించి పౌరుల‌కు అవ‌గాహ‌న క‌ల్పించ‌వ‌ల‌సిన ప్రాధాన్య‌త‌ను ప‌ట్టి చూపారు.
అవ‌స‌ర‌మైన‌ప్పుడు ఈ హ‌క్కును వినియోగించుకోవ‌ల‌సిన ప్రాముఖ్య‌త‌ను, వ్య‌క్తుల‌ను సాధికారం చేయ‌డం, గ్రామీణ‌ మేఘాల‌య‌లో అవ‌గాహ‌న‌ను పెంచ‌వ‌ల‌సిన అవ‌స‌రాన‌న్ని గురించి గౌర‌వ అతిథులు హీమాంగ్‌లాంగ్ నాంగ్ప్లూ & ప్రాఫెస‌ర్ ప్ర‌భా శంక‌ర్ శుక్ల నొక్కి చెప్పారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి డాక్ట‌ర్ ర‌వి కాంత్ మిశ్రా అధ్య‌క్ష‌త వ‌హించారు. స‌మావేశంలో అనేక చ‌ట్ట ప్ర‌యోజ‌నాల‌ను, ప్ర‌భుత్వ అధికారుల జ‌వాబుదారీత‌నాన్ని నిర్ధారించ‌డంలో దాని పాత్ర‌ను వివ‌రించారు.

Ministry of Law and Justice
Enlightening session on RTI Act, of 2005 organized by Pro Bono Club under Department of Justice's Nyaya Bandhu
01 JUN 2023 5:30PM by PIB Delhi
Under Department of Justice's Nyaya Bandhu, the Pro Bono Club of NEHU, Shillong organised an enlightening session on the RTI Act, of 2005. It highlighted the significance of the Act, educating citizens about their right to access vital public information.
Led by Dr. Ravi Kant Mishra, the esteemed guests Heimonglang Nongpluh & Prof. Prabha Shankar Shukla stressed the importance of employing this right when necessary, empowering individuals, and promoting awareness in rural Meghalaya. It shed light on the Act's numerous benefits and its role in ensuring public authorities' accountability.