UPSC
Shri Bidyut Bihari Swain, IAS (GJ:1988) takes oath of Office and Secrecy as Member, UPSC today
01 JUN 2023 3:13PM by PIB Delhi
Shri Bidyut Bihari Swain, IAS (GJ:1988) took oath of Office and Secrecy as Member, UPSC today.
The Oath was administered by Chairman, UPSC Dr Manoj Soni.
Shri Bidyut B. Swain joined the Indian Administrative Service in 1988 in the Gujarat Cadre. Between the year 1989 & 2018, Shri Swain served the Government of Gujarat in various posts, in the Districts and at the State Level. CEO, Gujarat Infrastructure Development Board, Secretary, Primary Education, Industries Commissioner, VC & MD, Gujarat Industrial Development Corporation and Chief Electoral Officer, Gujarat State were among his important postings.
He joined the Government of India in 2018 as Additional Secretary in Department of Commerce in charge of Special Economic Zones, Trade negotiations of India with CIS Countries, Export Insurance and also held various positions such as Chairperson of Kimberley Protocol and Commissioner General of India, World Expo- Dubai.
On promotion as Special. Secretary in Department of Commerce in 2020, he dealt with Trade Policy Division, CIS & OCEANIA Divisions, with additional charge of Director General of Trade Remedies.
In January, 2021, he· was posted as Secretary in the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises, where he served till May, 2023.
He has a MA degree in Political Science from Jawaharlal Nehru University, New Delhi and a Masters in· Public Policy & Management from The Institute of Social Studies, The Hague, The Netherlands.
He is a collector of Autographed Books and Contemporary Indian Art.

કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
શ્રી બિદ્યુત બિહારી સ્વૈન, IAS (GJ:1988)એ આજે યુપીએસસીના સભ્ય તરીકે ઓફિસ અને ગુપ્તતાના શપથ લીધા
01 JUN 2023 3:13PM by PIB Ahmedabad
શ્રી બિદ્યુત બિહારી સ્વૈન, IAS (GJ:1988) એ આજે UPSC સભ્ય તરીકે ઓફિસ અને ગુપ્તતાના શપથ લીધા.
યુપીએસસીના અધ્યક્ષ ડો. મનોજ સોનીએ શપથ લેવડાવ્યા હતા.
શ્રી બિદ્યુત બી. સ્વૈન 1988માં ગુજરાત કેડરમાં ભારતીય વહીવટી સેવામાં જોડાયા હતા. વર્ષ 1989 અને 2018ની વચ્ચે, શ્રી સ્વૈને ગુજરાત સરકારમાં વિવિધ પોસ્ટ્સ, જિલ્લાઓમાં અને રાજ્ય સ્તરે સેવા આપી હતી. સીઇઓ, ગુજરાત ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ડેવલપમેન્ટ બોર્ડ, સેક્રેટરી, પ્રાથમિક શિક્ષણ, ઉદ્યોગ કમિશનર, વીસી અને એમડી, ગુજરાત ઇન્ડસ્ટ્રીયલ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન અને મુખ્ય ચૂંટણી અધિકારી, ગુજરાત રાજ્ય તેમની મહત્વપૂર્ણ પોસ્ટિંગમાં સામેલ હતા.
તેઓ 2018માં ભારત સરકારમાં સ્પેશિયલ ઈકોનોમિક ઝોન, CIS દેશો સાથે ભારતની વેપાર વાટાઘાટો, એક્સપોર્ટ ઈન્સ્યોરન્સના ઈન્ચાર્જ વાણિજ્ય વિભાગના અધિક સચિવ તરીકે ભારત સરકારમાં જોડાયા હતા અને કિમ્બર્લી પ્રોટોકોલના ચેરપર્સન અને કમિશનર જનરલ ઑફ ઈન્ડિયા, વર્લ્ડ એક્સ્પો- દુબઈ જેવા વિવિધ હોદ્દા પણ સંભાળ્યા હતા.
પ્રમોશન પર, 2020માં વાણિજ્ય વિભાગના વિશેષ સચિવ તરીકે, તેમણે વેપાર નીતિ વિભાગ, CIS અને OCEANIA વિભાગો સાથે કામગીરી નિભાવી, જેમાં ડાયરેક્ટર જનરલ ઓફ ટ્રેડ રેમેડીઝનો વધારાનો હવાલો હતો.
જાન્યુઆરી, 2021માં, તેમને સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલયમાં સચિવ તરીકે મૂકવામાં આવ્યા હતા, જ્યાં તેમણે મે, 2023 સુધી સેવા આપી હતી.
તેમણે જવાહરલાલ નહેરુ યુનિવર્સિટી, નવી દિલ્હીમાંથી રાજનીતિ વિજ્ઞાનમાં MA અને ધ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ સોશિયલ સ્ટડીઝ, ધ હેગ, નેધરલેન્ડમાંથી પબ્લિક પોલિસી એન્ડ મેનેજમેન્ટમાં માસ્ટર્સ કર્યું છે.
તેઓ ઓટોગ્રાફ્ડ બુક્સ અને કન્ટેમ્પરરી ઈન્ડિયન આર્ટના કલેક્ટર છે.