Ministry of Defence
CHANGE OF COMMAND OF AIR FORCE STATION HINDAN
01 JUN 2023 12:56PM by PIB Delhi
Air Commodore Sanjay Chopra took over command of Air Force Station Hindan from Air Commodore Vinay Pratap Singh on 01 Jun 23. An impressive parade was held on this occasion.
Air Commodore Sanjay Chopra was commissioned as Helicopter Pilot in the Indian Air Force in December 1995. He is a Qualified Flying Instructor, has flown more than 4700 hours and is an alumnus of College of Air Warfare, Secunderabad. The Air Officer has commanded a Helicopter Unit, a Flying Station and has held various operational appointments. He is a recipient of the Vayu Sena Medal.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
మారిన హిండ‌న్ వైమానిక ద‌ళ కేంద్ర క‌మాండ్
01 JUN 2023 12:56PM by PIB Hyderabad
ఎయిర్ కొమొడోర్ విన‌య్ ప్ర‌తాప్ సింగ్ నుంచి 01 జూన్ 2023న హిండ‌న్ వైమానిక ద‌ళ క‌మాండ్ బాధ్య‌త‌ల‌ను ఎయిర్ కొమొడోర్ సంజ‌య్ చోప్రా స్వీక‌రించారు. ఈ సంద‌ర్భంగా నిర్వ‌హించిన క‌వాతు అంద‌రినీ ఆక‌ట్టుకుంది.
ఎయిర్ కొమొడోర్ సంజ‌య్ చోప్రాను హెలికాప్ట‌ర్ పైల‌ట్‌గా 1995 డిసెంబ‌ర్‌లో భార‌తీయ వైమానిక ద‌ళంలో ప్ర‌వేశించారు. ఆయ‌న అర్హ‌త క‌లిగిన ఫ్లైయింగ్ ఇన‌స్ట్ర‌క్ట‌ర్ మాత్ర‌మే కాక 4700 గంట‌ల పాటు హెలికాప్ట‌ర్ న‌డిపారు.ఆయ‌న సికింద్రాబాద్‌లోని కాలేజ్ ఆఫ్ ఎయిర్ వార్‌ఫేర్ పూర్వ విద్యార్ధి. వైమానిక అధికారి ఒక హెలికాప్ట‌ర్ యూనిట్‌ను, ఫ్లైయింగ్ స్టేష‌న్‌ను నిర్వ‌హించ‌డ‌మే కాక అనేక కార్యాచ‌ర‌ణ బాధ్య‌త‌ల‌ను నిర్వ‌హించారు. ఆయ‌న వాయుసేన ప‌త‌క గ్ర‌హీత‌.