Ministry of Defence
CHANGE OF COMMAND OF AIR FORCE STATION HINDAN
01 JUN 2023 12:56PM by PIB Delhi
Air Commodore Sanjay Chopra took over command of Air Force Station Hindan from Air Commodore Vinay Pratap Singh on 01 Jun 23. An impressive parade was held on this occasion.
Air Commodore Sanjay Chopra was commissioned as Helicopter Pilot in the Indian Air Force in December 1995. He is a Qualified Flying Instructor, has flown more than 4700 hours and is an alumnus of College of Air Warfare, Secunderabad. The Air Officer has commanded a Helicopter Unit, a Flying Station and has held various operational appointments. He is a recipient of the Vayu Sena Medal.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਹਿੰਡਨ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੀ ਕਮਾਂਡ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਨ
01 JUN 2023 12:56PM by PIB Chandigarh
ਏਅਰ ਕਮੋਡੋਰ ਸੰਜੈ ਚੋਪੜਾ ਨੇ ਅੱਜ ਮਿਤੀ 01 ਜੂਨ 23 ਨੂੰ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਹਿੰਡਨ ਦੀ ਕਮਾਂਡ ਸੰਭਾਲ਼ੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਏਅਰ ਕਮੋਡੋਰ ਵਿਨੈ ਪ੍ਰਤਾਪ ਸਿੰਘ ਦਾ ਸਥਾਨ ਲਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਅਵਸਰ ’ਤੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪਰੇਡ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਏਅਰ ਕਮੋਡੋਰ ਸੰਜੈ ਚੋਪੜਾ ਨੇ ਦਸੰਬਰ 1995 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਵਿੱਚ ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਪਾਇਲਟ ਦੇ ਤੌਰ ’ਤੇ ਕਮਿਸ਼ਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਉਹ ਇੱਕ ਯੋਗ ਫਲਾਇੰਗ ਇੰਸਟ੍ਰਕਟਰ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 4700 ਘੰਟੇ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੀ ਉਡਾਣ ਭਰੀ ਹੈ। ਉਹ ਕਾਲਜ ਆਵ੍ ਏਅਰ ਵਾਰਫੇਅਰ, ਸਿਕੰਦਰਾਬਾਦ ਦੇ ਪੁਰਾਣੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇੱਕ ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਯੂਨਿਟ, ਇੱਕ ਫਲਾਇੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੀ ਕਮਾਂਡ ਸੰਭਾਲ਼ੀ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪਰਿਚਾਲਨ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ’ਤੇ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਮੈਡਲ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।