Ministry of Electronics & IT
MeitY invites applications for incentives under PLI 2.0 for IT Hardware
30 MAY 2023 5:07PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, had given approval to introduce the Production-Linked Incentive (PLI) Scheme 2.0 for IT Hardware for Enhancing India’s Manufacturing Capabilities and Enhancing Exports – Atmanirbhar Bharat on May 17, 2023.
The scheme was notified on May 29, 2023. The window of applications under PLI Scheme 2.0 for IT Hardware will open from June 01, 2023.
The PLI Scheme 2.0 for IT Hardware is expected to result in broadening and deepening of the manufacturing ecosystem by encouraging the localisation of components and sub-assemblies and allowing for a longer duration to develop the supply chain within the country. Additionally, the scheme provides increased flexibility and options for applicants, and is tied to incremental sales and investment thresholds to further incentivise growth. Furthermore, semiconductor design, IC manufacturing, and packaging are also included as incentivised components of the PLI Scheme 2.0 for IT Hardware.
• The PLI Scheme 2.0 for IT Hardware approved with a budgetary outlay of ₹ 17,000 crore.
• The scheme is expected to lead to total production of about ₹ 3.35 lakh crore, bring an additional investment of ₹ 2,430 crore in electronics manufacturing and will lead to generation of 75,000 additional direct jobs.
• The Scheme will promote large scale manufacturing in Laptops, Tablets, All-in-One PCs, Servers and Ultra Small Form Factor (USFF) devices and contribute significantly to achieve electronics manufacturing turnover of approximately USD 300 billion by 2025-26.
• Approved applicants of existing PLI will be allowed to apply under PLI 2.0.
• The scheme has three category of applicants, namely global companies, hybrid (global/domestic) companies and domestic companies.
Details of PLI Scheme 2.0 for IT Hardware are available at following URL:
https://www.meity.gov.in/content/production-linked-incentive-scheme-pli-20-it-hardware

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఐటీ హార్డ్‌వేర్ కోసం పీఎల్ఐ 2.0 కింద ప్రోత్సాహకాల కోసం మినిస్ట్రీ ఆఫ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ (MeitY )దరఖాస్తులను ఆహ్వానిస్తోంది.
30 MAY 2023 5:07PM by PIB Hyderabad
భారతదేశ తయారీ సామర్థ్యాలను పెంపొందించడానికి మరియు ఎగుమతులను మెరుగుపరచడానికి మే 17, 2023న ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన జరిగిన కేంద్ర మంత్రివర్గం... ఐటీ హార్డ్‌వేర్ కోసం ప్రొడక్షనల్ లింక్డ్ ఇన్సెంటివ్(పీఎల్ఐ) పథకాన్ని ప్రవేశపెట్టడానికి ఆమోదం తెలిపింది.
ఈ పథకం మే 29, 2023న నోటిఫై చేయబడింది. ఐటీ హార్డ్‌వేర్ కోసం పీఎల్ఐ స్కీమ్ 2.0 కింద దరఖాస్తుల ప్రక్రియ జూన్ 01, 2023 నుండి మొదలవుతుంది.
దేశంలో సరఫరా గొలుసులను అభివృద్ధి చేయడానికి తయారీ వ్యవస్థను విస్తృతం చేయడం, మరింతగా బలంగా చేయడం కోసం స్థానికంగా విడిభాగాలు, అసెంబ్లింగ్ ను ప్రోత్సహించడం ద్వారా దీర్ఘకాలికంగా కొనసాగేలా ఐటీ హార్డ్ వేర్ కోసం పీఎల్ఐ స్కీమ్ దోహదపడుతుంది. అంతేకాకుండా పెరుగుతున్న అమ్మకాలను మరింతగా ప్రోత్సహించడానికి దరఖాస్తుదారులకు మరింత సులభతరమైన అవకాశాలను అందిస్తుంది. ఇంకా సెమీకండక్టర్ డిజైన్, ఐసీ తయారీ మరియు ప్యాకేజింగ్ కూడా ఐటీ హార్డ్‌వేర్ కోసం పీఎల్ఐ స్కీమ్ 2.0 యొక్క ప్రోత్సాహక భాగాలుగా చేర్చబడ్డాయి.
ఐటీ హార్డ్‌వేర్ కోసం పీఎల్ఐ స్కీమ్ 2.0 రూ. 17,000 కోట్ల బడ్జెట్‌తో ఆమోదించబడింది.
• ఈ పథకం మొత్తం ₹ 3.35 లక్షల కోట్ల ఉత్పత్తికి దారి తీస్తుందని, ఎలక్ట్రానిక్స్ తయారీలో రూ. 2,430 కోట్ల అదనపు పెట్టుబడిని తీసుకురావడానికి మరియు 75,000 అదనపు ప్రత్యక్ష ఉద్యోగాల సృష్టికి దారి తీస్తుందని అంచనా.
• ఈ పథకం ల్యాప్‌టాప్‌లు, టాబ్లెట్‌లు, ఆల్-ఇన్-వన్ PCలు, సర్వర్‌లు మరియు అల్ట్రా స్మాల్ ఫారమ్ ఫ్యాక్టర్ పరికరాలలో పెద్ద ఎత్తున తయారీని ప్రోత్సహిస్తుంది మరియు 2025–-26 నాటికి సుమారు 300 బిలియన్ల అ మెరికన్ డాలర్ల ఎలక్ట్రానిక్స్ తయారీ టర్నోవర్‌ను సాధించడానికి గణనీయంగా దోహదం చేస్తుంది.
• ఇప్పటికే ఉన్న పీఎల్ఐ యొక్క ఆమోదించబడిన దరఖాస్తుదారులు పీఎల్ఐ 2.0 ప్రకారం దరఖాస్తు చేసుకోవడానికి అనుమతించబడతారు.
ఈ పథకంలో గ్లోబల్ కంపెనీలు, హైబ్రిడ్ (గ్లోబల్/డొమెస్టిక్) కంపెనీలు మరియు దేశీయ కంపెనీలు అనే మూడు రకాల దరఖాస్తుదారులు ఉన్నారు.
ఐటీ హార్డ్‌వేర్ కోసం పీఎల్ఐ స్కీమ్ 2.0 యొక్క వివరాలు క్రింది యూఆర్ఎల్ లో అందుబాటులో ఉన్నాయి:
https://www.meity.gov.in/content/production-linked-incentive-scheme-pli-20-it-hardware