Ministry of Civil Aviation
DGCA approves for night landing facility at Kalaburagi Airport
Kalaburagi Airport was inaugurated on November 22, 2019
29 MAY 2023 3:58PM by PIB Delhi
Directorate-General of Civil Aviation (DGCA) has approved the night landing facility at Kalaburagi Airport, Karnataka on 17th May 2023.
The Kalaburagi Airport was inaugurated on November 22, 2019, by the then Chief Minister of Karnataka Shri B S Yediyurappa. It has a runway of 09-27 (3175m x 45m) and an apron suitable to park 03 aircraft (1 A-320, 02 ATR 72/Q-400.)
There has been a demand for providing night landing facilities to the airport for a long time. With the approval by DGCA for the night landing facility the Aerodrome License for the airport has been amended from VFR (Visual flight rules) to IFR (Instrumental flight rules) for All Weather Operations.
The airport has the following connectivity:
Airport
Airline
Last/Next City Served
Movements per Week (Arr+Dep)
as per Slot allocation
GBI
Star Air
Tirupati
8
GBI
Alliance Air
Bangalore
10
GBI
Star Air
Bangalore
8

ನಾಗರೀಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಲಬುರ್ಗಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ರಾತ್ರಿ ನಿಲುಗಡೆ ಸೌಲಭ್ಯಕ್ಕೆ ಡಿಜಿಸಿಎಯ ಅನುಮೋದನೆ
ನವೆಂಬರ್ 22, 2019ರಂದು ಕಲಬುರ್ಗಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು
29 MAY 2023 3:58PM by PIB Bengaluru
ಮೇ 17, 2023ರಂದು ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ನಿರ್ದೇಶನಾಲಯದಿಂದ (ಡಿಜಿಸಿಎ) ಕಲಬುರ್ಗಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ರಾತ್ರಿ ನಿಲುಗಡೆ ಸೌಲಭ್ಯದ ಅನುಮೋದನೆ ದೊರೆತಿದೆ.
ಕಲಬುರ್ಗಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ನವೆಂಬರ್ 22, 2019ರಂದು ಅಂದಿನ ಕರ್ನಾಟಕದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಬಿ. ಎಸ್. ಯಡಿಯೂರಪ್ಪನವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಇದು ಒಂದು ಎ-320 ಮತ್ತು ಎರಡು ಎಟಿಆರ್ 72 / ಕ್ಯೂ-400 ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸಲು ಸೂಕ್ತವಾದ, 09-27 (3175 ಮೀ x 45 ಮೀ) ರನ್ ವೇ ಮತ್ತು ಏಪ್ರಾನ್ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಈ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದಲ್ಲಿ ರಾತ್ರಿ ನಿಲುಗಡೆ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಬೇಕೆಂಬ ಬೇಡಿಕೆ ಬಹಳ ಹಿಂದಿನಿಂದಲೂ ಇತ್ತು. ಡಿಜಿಸಿಎಯ ರಾತ್ರಿ ನಿಲುಗಡೆ ಸೌಲಭ್ಯದ ಅನುಮೋದನೆಯೊಂದಿಗೆ ಈ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣದ ಏರೋಡ್ರೋಮ್ ಪರವಾನಗಿಯನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಹವಾಮಾನ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಿಗಾಗಿ ವಿಎಫ್ಆರ್ ನಿಂದ (ದೃಶ್ಯ ವಿಮಾನ ನಿಯಮಗಳು) ಐಎಫ್ಆರ್ ಗೆ (ಇನ್ಸ್ಟ್ರುಮೆಂಟಲ್ ಫ್ಲೈಟ್ ರೂಲ್ಸ್) ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಿ ಬದಲಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕಲಬುರ್ಗಿ ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣವು ಈ ಕೆಳಗೆ ಸೂಚಿಸಿರುವ ನಗರ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ:
ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣ
ವಿಮಾನ ಸಂಸ್ಥೆ
ಹಿಂದಿನ/ಮುಂದಿನ ನಗರ ಸಂಪರ್ಕ
ಸ್ಲಾಟ್ ಹಂಚಿಕೆಯ ಪ್ರಕಾರ ವಾರದ ಚಲನೆಗಳು (ಆಗಮನ / ನಿರ್ಗಮನ)
ಜಿಬಿಐ
ಸ್ಟಾರ್ ಏರ್
ತಿರುಪತಿ
8
ಜಿಬಿಐ
ಅಲಯನ್ಸ್ ಏರ್
ಬೆಂಗಳೂರು
10
ಜಿಬಿಐ
ಸ್ಟಾರ್ ಏರ್
ಬೆಂಗಳೂರು
8