పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
కలబురగి విమానాశ్రయంలో నైట్ ల్యాండింగ్ సౌకర్యానికి డీజీసీఏ ఆమోదం
- కలబురగి విమానాశ్రయాన్ని నవంబర్ 22, 2019న ప్రారంభించారు
29 MAY 2023 3:58PM by PIB Hyderabad
కర్ణాటకలోని కలబురగి విమానాశ్రయంలో నైట్ ల్యాండింగ్ సౌకర్యానికి డైరెక్టరేట్-జనరల్ ఆఫ్ సివిల్ ఏవియేషన్ (డీజీసీఏ) 17 మే 2023న ఆమోదం తెలిపింది. కలబురగి విమానాశ్రయాన్ని నవంబర్ 22, 2019న అప్పటి కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రి శ్రీ బి ఎస్ యడియూరప్ప ప్రారంభించారు. ఇది 09-27 (3175మీ x 45మీ) రన్వే మరియు 03 ఎయిర్క్రాఫ్ట్లను పార్క్ చేయడానికి అనువైన ఆప్రాన్ (1 ఏ-320, 02 ఏటీఆర్ 72/క్యూ-400.)ని కలిగి ఉంది. విమానాశ్రయంలో నైట్ ల్యాండింగ్ సౌకర్యం కల్పించాలన్న డిమాండ్ చాలా కాలంగా ఉంది. నైట్ ల్యాండింగ్ సదుపాయం కోసం డీజీసీఏ ఆమోదంతో విమానాశ్రయంలో ఏరోడ్రోమ్ లైసెన్స్ వీఎఫ్ఎర్ (విజువల్ ఫ్లైట్ రూల్స్) నుండి ఐఎఫ్ఆర్ (ఇన్స్ట్రుమెంటల్ ఫ్లైట్ రూల్స్)కి అన్ని రకాల వాతావరణ కార్యకలాపాలకు సవరించబడింది.
విమానాశ్రయం కింది కనెక్టివిటీని కలిగి ఉంది:
ఎయిర్ పోర్ట్
ఎయిర్ లైన్స్
లాస్ట్ / నెక్ట్స్ సిటీ సెర్వుడ్
వారానికి రాకపోకలు (రాక మరియు పోక)
స్లాట్ అలకేషన్ ప్రకారం
జీబీఐ
స్టార్ ఎయిర్
తిరుపతి
8
జీబీఐ
అలయన్స్ ఎయిర్
బెంగళూరు
10
జీబీఐ
స్టార్ ఎయిర్
బెంగళూరు
8

Ministry of Civil Aviation
DGCA approves for night landing facility at Kalaburagi Airport
Kalaburagi Airport was inaugurated on November 22, 2019
29 MAY 2023 3:58PM by PIB Delhi
Directorate-General of Civil Aviation (DGCA) has approved the night landing facility at Kalaburagi Airport, Karnataka on 17th May 2023.
The Kalaburagi Airport was inaugurated on November 22, 2019, by the then Chief Minister of Karnataka Shri B S Yediyurappa. It has a runway of 09-27 (3175m x 45m) and an apron suitable to park 03 aircraft (1 A-320, 02 ATR 72/Q-400.)
There has been a demand for providing night landing facilities to the airport for a long time. With the approval by DGCA for the night landing facility the Aerodrome License for the airport has been amended from VFR (Visual flight rules) to IFR (Instrumental flight rules) for All Weather Operations.
The airport has the following connectivity:
Airport
Airline
Last/Next City Served
Movements per Week (Arr+Dep)
as per Slot allocation
GBI
Star Air
Tirupati
8
GBI
Alliance Air
Bangalore
10
GBI
Star Air
Bangalore
8