Ministry of Coal
Coal Ministry Reviews Report of High Level Committee to Enhance Production of Heavy Equipment under Make in India
Focus on further Reducing Import of High Capacity Equipment by Coal India Ltd
15 MAY 2023 1:32PM by PIB Delhi
In order to further reduce India’s reliance on import of high-capacity mining equipment and to boost its domestic production, Ministry of Coal is making continuous efforts to develop indigenous manufacturing capabilities in coal mining sector. These efforts are in line with the objectives of Aatmanirbhar Bharat promoting “Make in India”. To achieve this objective, an interdisciplinary high-level committee has been formed with the representatives from Ministry of Heavy Industries, Ministry of Railways, SCCL, NLCIL, NTPC, WBPDCL, BEML, Caterpillar, Tata Hitachi, GAINWELL and consultations have been held with industry associations and various other stakeholders to suggest ways to boost domestic manufacturing of Heavy Earth Moving Machinery (HEMM) and Underground mining equipment like High Wall (HW) miners, Continuous Miners, high capacity miners, Hydraulic shovels and dumpers.
The committee is headed by the Director (Technical) CIL and is working towards finding methods and mechanism to promote domestic manufacturing of HEMM and other underground equipment. The committee submitted its draft report, which has been reviewed by the Secretary, Ministry of Coal and deliberated upon at the level of the Ministry.
Currently, Coal India Limited (CIL) imports High-Capacity equipment such as Electric Rope Shovel, Hydraulic Shovel, Dumpers, Crawler Dozers, Drill, Motor Graders, Front End Loaders Wheel Dozer, Continuous Miners equipment, etc. worth around Rs 3500 Crores and pays Rs. 1000 Crores as custom duty, incurring heavy expense on purchasing machinery through importing. Therefore, it has been planned to phase out import over the period of next five to six years by encouraging and developing domestic equipment manufacturers’ capabilities. Some of the high-capacity machines are presently under trial procurement from domestic manufacturers.
In this regard, CIL has undertaken extensive standardization of the mining equipment to be deployed with an objective to ensure that wherever possible domestic manufactured equipment is put into coal production, transportation, and monitoring without affecting the productivity. CIL has also issued standardization guidelines with a view to promote “Make in India”. This move will not only boost the domestic manufacturing sector but also support the objectives of Aatmanirbhar Bharat and promote “Make in India”.
Promotion of indigenous capabilities of equipment shall also ensure reduction in breakdown period of imported equipment which remain under prolonged breakdown due to non-availability of spares. Furthermore, collaborations and Joint Venture with internationally reputed equipment manufacturers needs to be encouraged. Utilization of non-functional and under-utilized government infrastructure facilities like MAMC, Jessops may be explored under Make in India Initiatives.
By promoting Make in India” in Coal mining sector, manufacturing of HEMM is expected to get a significant boost and will prove step ahead towards attaining Atmanirbharta in coal sector and contribute to the growth of country’s economy.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
మేక్ ఇన్ ఇండియా కింద భారీ పరికరాల ఉత్పత్తిని పెంచేందుకు అత్యున్నత స్థాయి కమిటీ నివేదికను సమీక్షించిన బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ ద్వారా హై కెపాసిటీ ఎక్విప్‌మెంట్
దిగుమతిని తగ్గించడంపై మరింత దృష్టి
15 MAY 2023 1:32PM by PIB Hyderabad
అధిక సామర్థ్యం గల మైనింగ్ పరికరాల దిగుమతిపై భారతదేశం ఆధారపడటాన్ని మరింత తగ్గించడానికి, దేశీయ ఉత్పత్తిని పెంచడానికి, బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ బొగ్గు గనుల రంగంలో స్వదేశీ తయారీ సామర్థ్యాలను అభివృద్ధి చేయడానికి నిరంతర ప్రయత్నాలు చేస్తోంది. ఈ ప్రయత్నాలు "మేక్ ఇన్ ఇండియా"ని ప్రోత్సహించే ఆత్మనిర్భర్ భారత్ లక్ష్యాలకు అనుగుణంగా ఉన్నాయి. ఈ లక్ష్యాన్ని సాధించేందుకు, భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ, రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ, ఎస్సిసిఎల్, ఎన్ఎల్సిఐఎల్, ఎన్ఎల్సిఐఎల్, ఎన్టీపీసీ, డబ్ల్యూబిపిడిసిఎల్, బిఈఎంఎల్, కేటర్ పిల్లర్, టాటా హిటాచి, గెయిన్ వెల్, ప్రతినిధులతో ఇంటర్ డిసిప్లినరీ ఉన్నత స్థాయి కమిటీని ఏర్పాటు చేసి పరిశ్రమలతో సంప్రదింపులు జరిపారు. భారీ ఎర్త్ మూవింగ్ మెషినరీ (హెచ్ఈఎంఎం) దేశీయ తయారీని, హై వాల్ (హెచ్ డబ్ల్యూ) మైనర్లు, కంటిన్యూయస్ మైనర్లు, అధిక సామర్థ్యం గల మైనర్లు, హైడ్రాలిక్ పారలు, డంపర్ల వంటి భూగర్భ మైనింగ్ పరికరాలను పెంచడానికి మార్గాలను సూచించడానికి సంఘాలు, అనేక ఇతర వాటాదారులతో సంప్రదింపులు జరిగాయి.
సిఐఎల్ డైరెక్టర్ (టెక్నికల్) నేతృత్వంలో కమిటీ హెచ్ఈఎంఎం, ఇతర భూగర్భ పరికరాల దేశీయ తయారీని ప్రోత్సహించడానికి పద్ధతులు, యంత్రాంగాన్ని రూపొందించే దిశగా పని చేస్తోంది. కమిటీ తన ముసాయిదా నివేదికను సమర్పించింది, దీనిని బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి సమీక్షించారు, మంత్రిత్వ శాఖ స్థాయిలో చర్చించారు.
ప్రస్తుతం, కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సిఐఎల్) ఎలక్ట్రిక్ రోప్ షావెల్, హైడ్రాలిక్ షావెల్, డంపర్‌లు, క్రాలర్ డోజర్‌లు, డ్రిల్, మోటార్ గ్రేడర్‌లు, ఫ్రంట్ ఎండ్ లోడర్స్ వీల్ డోజర్, కంటిన్యూయస్ మైనర్స్ పరికరాలు మొదలైన దాదాపు రూ. 3500 కోట్ల విలువైన అధిక సామర్థ్యం గల పరికరాలను దిగుమతి చేస్తోంది. రూ. చెల్లిస్తుంది. దిగుమతి ద్వారా యంత్రాల కొనుగోలుపై కస్టమ్ డ్యూటీగా రూ.1000 కోట్లు భారీ వ్యయం అవుతుంది. అందువల్ల, దేశీయ పరికరాల తయారీదారుల సామర్థ్యాలను ప్రోత్సహించడం, అభివృద్ధి చేయడం ద్వారా వచ్చే ఐదు నుండి ఆరు సంవత్సరాల కాలంలో దిగుమతులను దశలవారీగా నిలిపివేయాలని ప్రణాళిక రూపొందించారు. కొన్ని అధిక సామర్థ్యం గల యంత్రాలు ప్రస్తుతం దేశీయ తయారీదారుల నుండి పరీక్షించేందుకు ట్రయల్ సేకరణ జరుగుతోంది.
ఈ విషయంలో, సిఐఎల్ మైనింగ్ పరికరాల విస్తృతమైన ప్రామాణీకరణను చేపట్టింది, సాధ్యమైన చోట దేశీయంగా తయారు చేసిన పరికరాలను బొగ్గు ఉత్పత్తి, రవాణా, పర్యవేక్షణలో ఉత్పాదకత మీది ప్రభావం చూడకుండా ఉండేలా ఈ ప్రయత్నాలను చేపడుతోంది. సిఐఎల్ "మేక్ ఇన్ ఇండియా"ని ప్రోత్సహించే ఉద్దేశ్యంతో ప్రమాణీకరణ మార్గదర్శకాలను కూడా జారీ చేసింది. ఈ చర్య దేశీయ ఉత్పాదక రంగాన్ని పెంచడమే కాకుండా ఆత్మనిర్భర్ భారత్ లక్ష్యాలకు మద్దతు ఇస్తుంది. “మేక్ ఇన్ ఇండియా”ను ప్రోత్సహిస్తుంది. పరికరాల స్వదేశీ సామర్థ్యాలను ప్రోత్సహించడం వల్ల దిగుమతి చేసుకున్న పరికరాల బ్రేక్‌డౌన్ వ్యవధి తగ్గుతుందని నిర్ధారిస్తుంది. - విడిభాగాల లభ్యత. ఇంకా, అంతర్జాతీయంగా ప్రసిద్ధి చెందిన పరికరాల తయారీదారులతో సహకారాలు, జాయింట్ వెంచర్‌ను ప్రోత్సహించాల్సిన అవసరం ఉంది. మేక్ ఇన్ ఇండియా చొరవ కింద ఎంఏఎంసి, జెసోప్స్ వంటి నాన్-ఫంక్షనల్, తక్కువ వినియోగ ప్రభుత్వ మౌలిక సదుపాయాల వినియోగాన్ని అన్వేషించవచ్చు. బొగ్గు గనుల రంగంలో "మేక్ ఇన్ ఇండియా"ని ప్రోత్సహించడం ద్వారా, హెచ్ఈఎంఎం తయారీకి గణనీయమైన ప్రోత్సాహం లభిస్తుందని, బొగ్గు రంగంలో ఆత్మనిర్భర్తను సాధించడంతోపాటు దేశ ఆర్థిక వ్యవస్థ వృద్ధికి దోహదపడుతుందని భావిస్తున్నారు.