Prime Minister's Office
PM addresses 100th anniversary of Kadwa Patidar Samaj
“Sanatan is not just a word, it is ever-new, ever-changing. It has an inherent desire to better itself from the past and is therefore eternal, immortal”
“The journey of any nation is reflected in the journey of its society”
“We are seeing the effect of sacrifices of centuries ago in the present generation”
“Over the years, together, we have rejuvenated Kutch”
“Social harmony, environment and natural farming are all linked to the Amrit resolve of the country”
11 MAY 2023 1:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addresses the 100th anniversary of Kadwa Patidar Samaj via video message today.
Addressing the gathering, the Prime Minister conveyed his best wishes on the occasion of Sanatani Shatabdi Mahotsav and mentioned that this is the first time when he got the opportunity to attend a program in the presence of Jagadguru Shankaracharya Swami Sadanand Saraswati ji.
The Prime Minister noted the pleasant coincidence of 100 years of Kadwa Patidar Samaj’s service to the society, the 50th year of the youth wing and the 25th year of the women's wing, and remarked that success and prosperity are assured when the youth and women of society take responsibility on their shoulders. Noting the clear loyalty of the youth and women wing of Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadwa Patidar Samaj, the Prime Minister expressed gratitude and thanked the Kadwa Patidar Samaj for including him as a part of the family of Sanatani Shatabdi Mahotsav. “Sanatan is not just a word, it is ever-new, ever-changing. It has an inherent desire to better itself from the past and is therefore eternal, immortal”, the Prime Minister said.
“The journey of any nation is reflected in the journey of its society”, the Prime Minister remarked as he underlined that the hundred-year-old history of Patidar Samaj and hundred years journey of Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadwa Samaj with its futuristic vision is also a medium to understand India and Gujarat. Pointing out the atrocities committed by foreign invaders on India’s society for hundreds of years, the Prime Minister highlighted that the ancestors of the land did not allow their identity to be erased and their faith to be fragmented. “We are seeing the effect of sacrifices of centuries ago in the present generation of this successful society”, the Prime Minister said as he mentioned that the Kutch Kadwa Patidar community are moving forward with their labor and ability in sectors such as timber, plywood, hardware, marble, building material among others. He expressed happiness that the respect and honor for the traditions have only grown year after year and said that the society built its present, and laid the foundation of its future.
Reflecting on his political life and association with the society, the Prime Minister recalled working with Kadwa Patidar Samaj on numerous subjects as the Chief Minister of Gujarat. He mentioned the Kutch earthquake and lauded the strength of the community for engaging in relief and reconstruction efforts and said that it always gave him a sense of confidence. Pointing out how Kutch was considered one of the most backward districts of the country where issues of water shortage, starvation, death of animals, migration, and misery had become its identity. “But over the years, together, we have rejuvenated Kutch”, the Prime Minister said as he mentioned the work done to solve the water crisis of Kutch and turning it into a huge tourist destination in the world and said that it is a great example of ‘Sabka Prayas’. The Prime Minister expressed delight that Kutch is one of the fastest-growing districts of the country today and gave examples of improved connectivity, big industries, and agricultural exports from the region.
Throwing light on the personal connections with people who are taking forward Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadwa Patidar Samaj and inspiration from Narayan Ramji Limbani, the Prime Minister said that he keeps himself updated about the works and campaigns of the society and lauded the society for the commendable work done during the Corona period. Shri Modi expressed happiness that society has put forth the vision and resolutions for the next 25 years which will be realized when the country will celebrate 100 years of independence. The Prime Minister underlined that the resolutions taken, be it social harmony, environment and natural farming, are all linked to the Amrit resolve of the country. Concluding the address, the Prime Minister expressed confidence that the efforts of Shri Akhil Bhartiya Kutch Kadva Samaj will give strength to the country's resolutions in this direction and will lead them to success.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કડવા પાટીદાર સમાજની 100મી વર્ષગાંઠ પર સંબોધન કર્યું
“સનાતન એ માત્ર એક શબ્દ નથી, તે સદા-નવો, સતત બદલાતો રહે છે. તે ભૂતકાળથી પોતાને વધુ સારી બનાવવાની સહજ ઇચ્છા ધરાવે છે અને તેથી તે શાશ્વત, અમર છે”
"કોઈપણ રાષ્ટ્રની યાત્રા તેના સમાજની યાત્રામાં પ્રતિબિંબિત થાય છે"
"સદીઓ પહેલાના બલિદાનની અસર વર્તમાન પેઢીમાં આપણે જોઈ રહ્યા છીએ"
"વર્ષોથી અમે સાથે મળીને કચ્છને નવજીવન આપ્યું છે"
"સામાજિક સમરસતા, પર્યાવરણ અને પ્રાકૃતિક ખેતી બધા દેશના અમૃત સંકલ્પ સાથે જોડાયેલા છે"
11 MAY 2023 1:00PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આજે કડવા પાટીદાર સમાજની 100મી વર્ષગાંઠને વીડિયો સંદેશ દ્વારા સંબોધન કર્યું.
સભાને સંબોધતા, પ્રધાનમંત્રીએ સનાતની શતાબ્દી મહોત્સવના અવસરે તેમની શુભેચ્છાઓ પાઠવી અને ઉલ્લેખ કર્યો કે આ પહેલીવાર છે જ્યારે તેમને જગદગુરુ શંકરાચાર્ય સ્વામી સદાનંદ સરસ્વતીજીની હાજરીમાં કોઈ કાર્યક્રમમાં હાજરી આપવાની તક મળી.
પ્રધાનમંત્રીએ કડવા પાટીદાર સમાજની સમાજ સેવાના 100 વર્ષ, યુવા પાંખનું 50મું વર્ષ અને મહિલા પાંખનું 25મું વર્ષ હોવાના સુખદ સંયોગની નોંધ લીધી હતી અને ટકોર કરી હતી કે જ્યારે સમાજના યુવાનો અને મહિલાઓ તેમના ખભા પર જવાબદારી લે તો સફળતા અને સમૃદ્ધિ નિશ્ચિત છે. શ્રી અખિલ ભારતીય કચ્છ કડવા પાટીદાર સમાજની યુવા અને મહિલા પાંખની સ્પષ્ટ વફાદારીની નોંધ લેતા, પ્રધાનમંત્રીએ સનાતની શતાબ્દી મહોત્સવના પરિવારના એક ભાગ તરીકે તેમનો સમાવેશ કરવા બદલ કડવા પાટીદાર સમાજનો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. “સનાતન એ માત્ર એક શબ્દ નથી, તે સદા-નવો, સતત બદલાતો રહે છે. તે ભૂતકાળથી પોતાને વધુ સારી બનાવવાની સહજ ઇચ્છા ધરાવે છે અને તેથી તે શાશ્વત, અમર છે”, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું.
"કોઈપણ રાષ્ટ્રની યાત્રા તેના સમાજની યાત્રામાં પ્રતિબિંબિત થાય છે", પ્રધાનમંત્રીએ ટીપ્પણી કરી કે પાટીદાર સમાજનો સો વર્ષ જૂનો ઈતિહાસ અને શ્રી અખિલ ભારતીય કચ્છ કડવા સમાજની સો વર્ષીય સફર ભારત અને ગુજરાતને સમજવાનું પણ એક માધ્યમ તરીકે તેની ભવિષ્યવાદી દ્રષ્ટિ સાથે છે. ભારતના સમાજ પર વિદેશી આક્રમણકારો દ્વારા સેંકડો વર્ષોથી આચરવામાં આવેલા અત્યાચારોનો ઉલ્લેખ કરતાં, પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે ભૂમિના પૂર્વજોએ તેમની ઓળખને ભૂંસાઈ જવા દીધી નથી અને તેમની આસ્થાને ખંડિત થવા દીધી નથી. “આ સફળ સમાજની વર્તમાન પેઢીમાં સદીઓ પહેલાના બલિદાનની અસર આપણે જોઈ રહ્યા છીએ”, પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે કચ્છ કડવા પાટીદાર સમુદાય ટિમ્બર, પ્લાયવુડ, હાર્ડવેર, માર્બલ, બિલ્ડિંગ મટિરિયલ જેવા ક્ષેત્રોમાં તેમની મહેનત અને ક્ષમતાથી આગળ વધી રહ્યો છે. તેમણે પ્રસન્નતા વ્યક્ત કરી કે પરંપરાઓ માટે આદર અને સન્માન વર્ષોવર્ષ વધ્યું છે અને કહ્યું કે સમાજ તેના વર્તમાનનું નિર્માણ કરે છે, અને તેના ભવિષ્યનો પાયો નાખે છે.
તેમના રાજકીય જીવન અને સમાજ સાથેના જોડાણને પ્રતિબિંબિત કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ ગુજરાતના મુખ્ય પ્રધાન તરીકે અસંખ્ય વિષયો પર કડવા પાટીદાર સમાજ સાથે કામ કરવાનું યાદ કર્યું. તેમણે કચ્છના ભૂકંપનો ઉલ્લેખ કર્યો અને રાહત અને પુનઃનિર્માણના પ્રયાસોમાં સામેલ થવા બદલ સમુદાયની શક્તિની પ્રશંસા કરી અને કહ્યું કે તેનાથી તેમને હંમેશા આત્મવિશ્વાસ મળે છે. કચ્છ કેવી રીતે દેશના સૌથી પછાત જિલ્લાઓમાંનું એક ગણાતું હતું તે દર્શાવે છે કે જ્યાં પાણીની અછત, ભૂખમરો, પ્રાણીઓના મૃત્યુ, સ્થળાંતર અને દુઃખના પ્રશ્નો તેની ઓળખ બની ગયા હતા. “પરંતુ વર્ષોથી, સાથે મળીને, અમે કચ્છને કાયાકલ્પ કર્યો છે”, પ્રધાનમંત્રીએ કચ્છના જળ સંકટને હલ કરવા અને તેને વિશ્વના વિશાળ પ્રવાસન સ્થળમાં ફેરવવા માટે કરેલા કાર્યોનો ઉલ્લેખ કરતાં કહ્યું હતું કે 'સબકા પ્રયાસ' નું તે એક ઉત્તમ ઉદાહરણ છે. પ્રધાનમંત્રીએ આનંદ વ્યક્ત કર્યો કે કચ્છ આજે દેશના સૌથી ઝડપથી વિકસતા જિલ્લાઓમાંનો એક છે અને તેમણે આ પ્રદેશમાંથી સુધરેલી કનેક્ટિવિટી, મોટા ઉદ્યોગો અને કૃષિ નિકાસના ઉદાહરણો આપ્યા હતા.
શ્રી અખિલ ભારતીય કચ્છ કડવા પાટીદાર સમાજ અને નારાયણ રામજી લીંબાણી પાસેથી પ્રેરણા લઈને આગળ વધી રહેલા લોકો સાથેના અંગત જોડાણો પર પ્રકાશ ફેંકતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે તેઓ સમાજના કાર્યો અને ઝુંબેશ વિશે પોતાને અપડેટ રાખે છે અને કોરોના સમયગાળા દરમિયાન કરવામાં આવેલ કામ અંગે સમાજની પ્રશંસા કરી છે. શ્રી મોદીએ ખુશી વ્યક્ત કરી કે સમાજે આગામી 25 વર્ષ માટેનું વિઝન અને સંકલ્પો રજૂ કર્યા છે જે દેશ જ્યારે આઝાદીના 100 વર્ષની ઉજવણી કરશે ત્યારે સાકાર થશે. પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે લેવાયેલા સંકલ્પો, પછી તે સામાજિક સમરસતા હોય, પર્યાવરણ અને કુદરતી ખેતી હોય, તે બધા દેશના અમૃત સંકલ્પ સાથે જોડાયેલા છે. સંબોધનનું સમાપન કરતાં પ્રધાનમંત્રીએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે શ્રી અખિલ ભારતીય કચ્છ કડવા સમાજના પ્રયાસો આ દિશામાં દેશના સંકલ્પોને બળ આપશે અને તેમને સફળતા તરફ દોરી જશે.