Ministry of Defence
BRO celebrates 64th Raising Day; Raksha Rajya Mantri inaugurates Technical Complex & Automated Driving Track in Pune for enhanced training of BRO personnel
Launches software for smoother functioning & increased transparency; BRO & GRSE sign MoU for construction of indigenous Class 70R Double Lane Modular Bridges
BRO has strengthened defence preparedness & ensured socio-economic development of border areas: Shri Ajay Bhatt
“New India’ is strong & capable under PM Modi’s leadership; Won’t bow before anyone”
07 MAY 2023 4:29PM by PIB Delhi
Border Roads Organisation (BRO) celebrated its 64th Raising Day on May 07, 2023 at all its detachments across the country. The main function ‘Chief Engineers and Equipment Management Conference’ was organised at BRO School & Centre in Pune, which was graced by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt. To mark the day, the Raksha Rajya Mantri inaugurated the BRO Technical Training Complex and an Automated Driving Track at the premises. These facilities will enhance the training standards of the BRO personnel and help them to be better prepared for various challenges.
BRO-centric software, developed as part of ‘Digital India’ initiative, were also launched on the occasion. These software - Recruitment Management System, Electronic Measurement Book & Work Management System - have been developed to automate various aspects of functioning of the BRO for smoother & faster output and increased transparency.
In addition, an MoU was signed between the BRO and GRSE for construction of indigenous Class 70R Double Lane Modular Bridges. These bridges will help in bolstering the operational preparedness of the Armed Forces.
In order to progressively evolve as an organisation, the BRO conceptualised several documents, including a monograph on ‘BRO Vision@2047’; Compendium on Road Slogans; Improvement & Standardisation of Medical Establishments; Quality Control Labs & Design of Bridges and Problem Statements for Innovations for Defence Excellence (iDEX), including use of satellites for monitoring BRO assets. These were also unveiled by the Raksha Rajya Mantri, along with the special BRO edition of Sainik Samachar, a fortnightly journal brought out by Directorate of Public Relations, Ministry of Defence. The edition comprises the achievements, ongoing projects and the history of the BRO.
The event also witnessed Shri Ajay Bhatt flagging-in ‘Ekta Avam Shradhanjali Abhiyaan’, a multi-modal expedition which began on April 10, 2023. All the echelons of the organisation were integrated in this adventure-cum-awareness expedition. Consisting of motor-cycle and four-wheel drives, the expedition saw teams from various border States/Union Territories collecting samples of soil, water from rivers/lakes/water bodies and local saplings. These were planted by the Raksha Rajya Mantri and others at BRO School & Centre.
In his address, Shri Ajay Bhatt complimented all ranks of BRO for their dedication and hard work, stating that the roads, bridges and tunnels constructed by them have not only enhanced the operational preparedness of the Armed Forces, but have also helped in ensuring socio-economic development of border areas. He also expressed satisfaction at the significant progress in Sela Tunnel and Nechiphu Tunnel projects.
Terming border area development as a top priority of the Government, the Raksha Rajya Mantri stated that ‘New India’ is progressing at an unprecedented pace under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi. “We have become the fifth largest economy and are exporting military equipment to many countries. This ‘New India’ is strong and capable of looking after its own interests. We do not and will not bow down to anyone,” he said.
Director General Border Roads Lt Gen Rajeev Chaudhry exhorted all ranks to continue working with vigour and dedication. He expressed confidence that the BRO will rise to the emerging challenges, in tune with the mantra of ‘We Will Either Find a Way or Make One’.
The BRO, in more than six decades, has constructed over 61,000 kms of roads, over 900 Bridges, four Tunnels and 19 airfields under challenging conditions along India’s borders and in friendly foreign countries, including Bhutan, Myanmar, Afghanistan and Tajikistan.
In 2022-23, the BRO completed 103 infrastructure projects, the most by the organisation in a single year. These include construction of Shyok Bridge in Eastern Ladakh and Steel Arch Siyom Bridge of Load Class 70 in Arunachal Pradesh on Along-Yinkiong Road. These and other similar projects of strategic importance were dedicated to the nation by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh during the last one year.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬੀਆਰਓ ਨੇ 64ਵਾਂ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ, ਰੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬੀਆਰਓ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਤਕਨੀਕੀ ਕੰਪਲੈਕਸ ਅਤੇ ਆਟੋਮੇਟਿਡ ਡਰਾਈਵਿੰਗ ਟਰੈਕ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਸੁਚਾਰੂ ਕੰਮਕਾਜ ਅਤੇ ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ, ਬੀਆਰਓ ਤੇ ਜੀਆਰਐੱਸਈ ਨੇ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਕਲਾਸ 70 ਆਰ ਡਬਲ ਲੇਨ ਮਾਡਿਊਲਰ ਬ੍ਰਿਜਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ
ਬੀਆਰਓ ਨੇ ਰੱਖਿਆ ਤਿਆਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰਹੱਦੀ ਖੇਤਰਾਂ ਦਾ ਸਮਾਜਿਕ-ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ: ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਭੱਟ
‘ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ ਮਜ਼ਬੂਤ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥ ਹੈ, ਕਿਸੇ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਨਹੀਂ ਝੁਕੇਗਾ’
07 MAY 2023 4:29PM by PIB Chandigarh
ਬਾਰਡਰ ਰੋਡਜ਼ ਆਰਗੇਨਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ (ਬੀਆਰਓ) ਨੇ 07 ਮਈ, 2023 ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਟੁਕੜੀਆਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ 64ਵਾਂ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਮਨਾਇਆ। ਮੁੱਖ ਸਮਾਰੋਹ ‘ਚੀਫ ਇੰਜੀਨੀਅਰ ਅਤੇ ਉਪਕਰਣ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕਾਨਫਰੰਸ’ ਪੁਣੇ ਦੇ ਬੀਆਰਓ ਸਕੂਲ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਭੱਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ। ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਰੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਬੀਆਰਓ ਤਕਨੀਕੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਕੰਪਲੈਕਸ ਅਤੇ ਇੱਕ ਆਟੋਮੇਟਿਡ ਡਰਾਈਵਿੰਗ ਟਰੈਕ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਤੋਂ ਬੀਆਰਓ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੀਆਂ ਮਿਆਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਲਈ ਬਿਹਤਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਹੋਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨਗੀਆਂ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ‘ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ’ ਪਹਿਲ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਵਿਕਸਿਤ ਬੀਆਰਓ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਸੌਫਟਵੇਅਰ ਵੀ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੌਫਟਵੇਅਰਾਂ-ਭਰਤੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ, ਇਲੈਕਟ੍ਰੋਨਿਕ ਮਾਪ ਪੁਸਤਕ ਅਤੇ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ-ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਆਊਟਪੁੱਟ ਅਤੇ ਵਧੀ ਹੋਈ ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ ਲਈ ਬੀਆਰਓ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਪਹਿਲੂਆਂ ਨੂੰ ਸਵੈਚਾਲਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਕਲਾਸ 70 ਆਰ ਡਬਲ ਲੇਨ ਮਾਡਿਊਲਰ ਬ੍ਰਿਜਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਬੀਆਰਓ ਅਤੇ ਜੀਆਰਐੱਸਈ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ’ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਹ ਬ੍ਰਿਜ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੀ ਸੰਚਾਲਨ ਤਿਆਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਗੇ।
ਇੱਕ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋਣ ਲਈ ਬੀਆਰਓ ਨੇ ਕਈ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ ਦੀ ਧਾਰਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ‘ਬੀਆਰਓ Vision@2047' ’ਤੇ ਇੱਕ ਮੋਨੇਗ੍ਰਾਫ, ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਨਾਅਰਿਆਂ 'ਤੇ ਕੰਪੈਂਡੀਅਮ, ਮੈਡੀਕਲ ਅਦਾਰਿਆਂ ਦਾ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਮਾਨਕੀਕਰਣ, ਬੀਆਰਓ ਸੰਪਤੀਆਂ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਲਈ ਸੈਟੇਲਾਈਟਾਂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਸਮੇਤ ਡਿਫੈਂਸ ਐਕਸੀਲੈਂਸ (ਆਈਡੀਈਐਕਸ) ਲਈ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਲਈ ਗੁਣਵੱਤਾ ਨਿਯੰਤਰਣ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਬ੍ਰਿਜਾਂ ਦੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਅਤੇ ਸਮੱਸਿਆ ਬਿਆਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਲੋਕ ਸੰਪਰਕ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਪੰਦਰਵਾੜਾ ਮੈਗਜ਼ੀਨ ਸੈਨਿਕ ਸਮਾਚਾਰ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਬੀਆਰਓ ਐਡੀਸ਼ਨ ਦਾ ਰੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕੀਤਾ। ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧੀਆਂ, ਜਾਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਅਤੇ ਬੀਆਰਓ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਭੱਟ ਨੇ 10 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2023 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ ਮਲਟੀ-ਮਾਡਲ ਮੁਹਿੰਮ 'ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਮੁਹਿੰਮ' ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਈ। ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪੱਧਰਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਸਾਹਸ-ਕਮ-ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਮੋਟਰ-ਸਾਈਕਲ ਅਤੇ ਚਾਰ-ਪਹੀਆ ਵਾਹਨ ਨਾਲ ਯੁਕਤ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਰਹੱਦੀ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਟੀਮਾਂ ਨੂੰ ਮਿੱਟੀ, ਨਦੀਆਂ/ਝੀਲਾਂ/ਜਲ ਭੰਡਾਰਾਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਪੌਦਿਆਂ ਤੋਂ ਪਾਣੀ ਦੇ ਨਮੂਨੇ ਇਕੱਠੇ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਰੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਬੀਆਰਓ ਸਕੂਲ ਅਤੇ ਸੈਂਟਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਇਆ ਸੀ।
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਭੱਟ ਨੇ ਬੀਆਰਓ ਦੇ ਸਾਰੇ ਰੈਂਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਮਰਪਣ ਅਤੇ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਇਆ ਗਈਆਂ ਸੜਕਾਂ, ਪੁਲਾਂ, ਸੁਰੰਗਾਂ ਨੇ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੀ ਸੰਚਾਲਨ ਤਿਆਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਇਆ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਸਰਹੱਦੀ ਖੇਤਰਾਂ ਦਾ ਸਮਾਜਿਕ-ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸੇਲਾ ਸੁਰੰਗ ਅਤੇ ਨੇਚੀਪੂ ਸੁਰੰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਪ੍ਰਗਤੀ ’ਤੇ ਵੀ ਸੰਤੋਸ਼ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ।
ਰੱਖਿਆ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਰਹੱਦੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਤਰਜੀਹ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ‘ਨਵਾਂ ਭਾਰਤ’ ਬੇਮਿਸਾਲ ਗਤੀ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਪੰਜਵੀਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਬਣ ਗਏ ਹਾਂ ਅਤੇ ਕਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਫ਼ੌਜੀ ਉਪਕਰਣ ਨਿਰਯਾਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਇਹ ‘ਨਵਾਂ ਭਾਰਤ’ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੈ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਆਪ ਦੇ ਹਿੱਤਾਂ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਨਾ ਤਾਂ ਕਿਸੇ ਦੇ ਅੱਗੇ ਝੁਕੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਨਾ ਹੀ ਝੁਕਾਂਗੇ।
ਸਰਹੱਦੀ ਸੜਕ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਰਾਜੀਵ ਚੌਧਰੀ ਨੇ ਸਾਰੇ ਰੈਂਕਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹ ਅਤੇ ਸਮਰਪਣ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ ਕਿ ਬੀਆਰਓ ‘ਅਸੀਂ ਜਾਂ ਤਾਂ ਰਾਹ ਲੱਭਾਗੇ ਜਾਂ ਇੱਕ ਨਵਾਂ ਰਾਹ ਬਣਾਵਾਂਗੇ’ ਦੇ ਮੰਤਰ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਉਭਰਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਆ ਕਰਾਂਗੇ।
ਬੀਆਰਓ ਨੇ ਛੇ ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਵਧ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਸਰਹੱਦਾਂ ਅਤੇ ਭੂਟਾਨ, ਮਿਆਂਮਾਰ, ਅਫ਼ਗ਼ਾਨਿਸਤਾਨ ਅਤੇ ਤਜ਼ਾਕਿਸਤਾਨ ਸਮੇਤ ਮਿਤਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਣ ਹਾਲਤਾਂ ਵਿੱਚ 61,000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵਧ ਸੜਕਾਂ, 900 ਤੋਂ ਵਧ ਪੁਲਾਂ, ਚਾਰ ਸੁਰੰਗਾਂ ਅਤੇ 19 ਹਵਾਈ ਖੇਤਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
2022-23 ਵਿੱਚ, ਬੀਆਰਓ ਨੇ 103 ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ, ਜੋ ਸੰਗਠਨ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧ ਸੰਖਿਆ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਪੂਰਬੀ ਲੱਦਾਖ ਵਿੱਚ ਸ਼ਯੋਕ ਬ੍ਰਿਜ ਅਤੇ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਅਲੋਂਗ-ਯਿੰਕਿਓਂਗ ਰੋਡ ’ਤੇ ਲੋਡ ਕਲਾਸ 70 ਦਾ ਸਟੀਲ ਆਰਕ ਸਿਓਮ ਬ੍ਰਿਜ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਇੱਕ ਵਰ੍ਹੇ ਦੌਰਾਨ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਦੁਆਰਾ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਤੇ ਰਣਨੀਤਿਕ ਮਹੱਤਵ ਦੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।