Ministry of Steel
“RINL off to a flying start in the New Financial Year –Records impressive performance on Production front in April’ 2023
06 MAY 2023 6:17PM by PIB Delhi
RINL records it’s best performance for Any April Month, since inception with the Production of 4,19,000 Tons of Hot Metal from (a growth of 20% over corresponding period last year (CPLY) -April,2022) from 2 Blast Furnace operation, 2,02,000 tons of Hot metal from Blast furnace-1 (Godavari- A growth of 14% over CPLY), 2,18,000 tons of Hot metal from Blast furnace-2 (Krishna- a growth of 26% over CPLY), 61,000 tons of products from Structural Mill (more than 100% growth over CPLY), 1,43,000 tons of finished steel from expansion units (Wire rod mill-2, Special Bar mill & Structural Mill), 80,000 tons of high end value added steel (growth more than 100% over CPLY) is the unit wise best Performance achieved for ANY April month, since inception.
On the Technical Parameters front also, a Blast furnace productivity of 2.09 tons (of Hot Metal) /day/cum by BF Shop (both blast furnace 1 & 2 together), a Blast furnace productivity of 2.01 tons (of Hot Metal) /day/cum by Blast Furnace -1 and a Blast furnace productivity of 2.17 tons (of Hot Metal) /day/cum by Blast Furnace -2 achieved during the month of April, 2023 is the BEST performance achieved for ANY April month, since inception registering an impressive growth of 20%, 14% and 26% respectively over the corresponding period last year (CPLY-April, 2022).

पोलाद मंत्रालय
नवीन आर्थिक वर्षात राष्ट्रीय इस्पात निगम लिमिटेडची दिमाखदार सुरुवात, एप्रिल 2023 मध्ये उत्पादनाच्या आघाडीवर नोंदवली प्रभावी कामगिरी
06 MAY 2023 7:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 मे 2023
राष्ट्रीय इस्पात निगम लिमिटेड - आरआयएनएल ने आपल्या स्थापनेपासूनच्या सर्व एप्रिल महिन्यांच्या तुलनेत, या वर्षीच्या एप्रिल महिन्यात सर्वोत्तम कामगिरी नोंदवली आहे. आरआयएनएल ने या वर्षी एप्रिल महिन्यात 4,19,000 टन हॉट मेटल, अर्थात तप्त धातूचे उत्पादन केले असून यामध्ये गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीतील उत्पादनाच्या तुलनेत 20% वाढ नोंदवली गेली. स्थापनेपासूनच्या आतापर्यंतच्या एप्रिल महिन्यांच्या तुलनेत या वर्षीच्या एप्रिल महिन्यातील प्रत्येक एककाची कामगिरी पुढील प्रमाणे आहे: 2 ब्लास्ट फर्नेस ऑपरेशन, ब्लास्ट फर्नेस-1 मधून 2,02,000 टन हॉट मेटल (गोदावरी - एप्रिल, 2022 च्या तुलनेत 14% वाढ), ब्लास्ट फर्नेस - 2 मधून 2,18,000 टन हॉट मेटल (कृष्णा - एप्रिल, 2022 च्या तुलनेत 26% वाढ), स्ट्रक्चरल मिलमधून 61,000 टन उत्पादन (एप्रिल, 2022 च्या तुलनेत 100% पेक्षा जास्त वाढ), विस्तारित एककांमधून 1,43,000 टन तयार पोलाद (वायर रॉड मिल-2, स्पेशल बार मिल आणि स्ट्रक्चरल मिल), 80,000 टन उच्च मूल्यवर्धित पोलाद (एप्रिल, 2022 च्या तुलनेत 100% पेक्षा जास्त वाढ).
तांत्रिक मापदंडांच्या आघाडीवर देखील एप्रिल, 2023 मध्ये BF शॉपद्वारे 2.09 टन (हॉट मेटल) उत्पादन प्रतिदिन (दोन्ही ब्लास्ट फर्नेस 1 आणि 2 एकत्र) द्वारा प्राप्त झाले. ब्लास्ट फर्नेस -1 ची उत्पादकता प्रतिदिन 2.01 टन (हॉट मेटल), आणि ब्लास्ट फर्नेस -2 च्या स्फोट भट्टीची उत्पादकता 2.17 टन (हॉट मेटल) इतकी होती. आपल्या स्थापना वर्षापासून आरआयएनएलची कोणत्याही एप्रिल महिन्यातील ही सर्वोत्तम कामगिरी असून, गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीत आणि त्यापूर्वीच्या वर्षांमध्ये अनुक्रमे 20%, 14% आणि 26% इतकी वाढ नोंदवली गेली.