Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Indian Maritime sector leapfrogs to compete with the best in the world
28 APR 2023 5:08PM by PIB Delhi
Average Container dwell time for India, as per World Bank's Logistics Performance Index (I-PI) Report — 2023, has achieved a level of 3 days only as compared to 4 days for countries like UAE and South Africa, 7 days for USA and 10 days for Germany.
The investment made by the country in the Ports and Shipping sector, since 2014, on improvement of infrastructure, under the visionary leadership of Prime Minister, Shri Narendra Modi, has started yielding results. Very low dwell time at Indian Sea Ports is an outcome of reforms under taken by the country in the shipping sector to enhance port productivity and improve visibility of the supply chain through digitalization.
Focus on improving connectivity to the hinterland through coordinated planning and execution under the PM Gati-Shakti National Master Plan and thrust on public private partnerships in the maritime sector has propelled India to move up to 22nd Rank in the Global Ranking in International Shipments category vis-à-vis the Overall 38th Rank as per country's Logistics Performance Index score.
Under the visionary leadership of Prime Minister, Shri Narendra Modi, thrust has been on improving Port efficiency and productivity through policy reforms, induction of new technologies and greater Public Private Partnerships. Indian Ports have registered quantum improvement in "Turn Around Time".
Global comparison of Indian Ports on "Turn Around Time" parameter, as published in World Bank's Logistics Performance Index (I-PI) Report-2023, acknowledges Indian Ports "Turn Around Time" as 0.9 days which is better than USA (1.5 days), Australia (1.7 days), Belgium (1.3 days), Canada (2.0 days), Germany (1.3 days), UAE (1.1 days), Singapore (1.0 days), Russian Federation (1.8 days), Malaysia (1.0 days), Ireland (1.2 days), Indonesia (1.1 days), New Zealand (1.1 days) and South Africa (2.8 days).

నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
ప్ర‌పంచంలోని అత్యుత్త‌మ రేవుల‌తో పోటీ ప‌డేందుకు దూసుకుపోతున్న భార‌తీయ స‌ముద్ర రంగం
28 APR 2023 5:08PM by PIB Hyderabad
వ‌ర‌ల్డ్ బ్యాంక్ లాజిస్టిక్స్ పెర్ఫార్మెన్స్ ఇండెక్స్ (ఐ-పిఐ -ప్ర‌పంచ బ్యాంకు లాజిస్టిక్స్ ప‌నితీరు సూచీ) నివేదిక‌-2023 ప్ర‌కారం కంటైన‌ర్ నిరీక్షించే స‌గ‌టు కాలం 3 రోజుల స్థాయిని భార‌త్ సాధించింది. కాగా, యుఎఇలో , ద‌క్షిణాఫ్రికాలో 4 రోజులు కాగా, యుఎస్‌లో 7రోజులు, జ‌ర్మ‌నీలో 10 రోజులుగా అది ఉంది.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి న‌రేంద్ర మోడీ దార్శ‌నిక నాయ‌క‌త్వం కింద 2014 నుంచి మౌలిక స‌దుపాయాల‌ను మెరుగుప‌రిచేందుకు దేశంలోని ఓడ‌రేవులు, షిప్పింగ్ రంగంలో పెట్టిన పెట్టుబ‌డులు ఇప్పుడు ఫ‌లితాల‌ను ఇవ్వ‌డం ప్రారంభించాయి. ఓడ‌రేవులు ఉత్పాద‌క‌త‌ను, డిజిట‌లీక‌ర‌ణ ద్వారా స‌ర‌ఫ‌రా లంకె దృగ్గోచ‌ర‌త‌ను మెరుగుప‌రిచేందుకు దేశం చేప‌ట్టిన సంస్క‌ర‌ణ‌ల ఫ‌లితంగా భార‌తీయ స‌ముద్ర రేవుల వ‌ద్ద అతి త‌క్కువ కాలం నిరీక్ష‌ణ ఉంటుంది.
పిఎం గ‌తిశ‌క్తి నేష‌న‌ల్ మాస్ట‌ర్ ప్లాన్ కింద స‌మ‌న్వ‌య ప్ర‌ణాళిక‌, అమ‌లు ద్వారా లోత‌ట్టు ప్రాంతాల‌కు అనుసంధాన‌త‌ను మెరుగుప‌ర‌చ‌డంపై దృష్టి పెట్ట‌డం, స‌ముద్రయాన‌ రంగంలో ప్ర‌భుత్వ‌, ప్రైవేటు భాగ‌స్వామ్యాల‌పై దృష్టి పెట్ట‌డం వ‌ల్ల అంత‌ర్జాతీయ షిప్‌మెంట్స్ విభాగం ప్ర‌పంచ ర్యాంకింగ్‌లో భార‌త‌దేశం 22వ స్థానానికి ఎదిగింది. దేశపు లాజిస్టిక్స్ ప‌నితీరు సూచీ స్కోర్ ప్ర‌కారం 38వ స్థానంలో నిలిచింది.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ దార్శ‌నిక నాయ‌క‌త్వం కింద విధాన సంస్క‌ర‌ణ‌లు, నూత‌న సాంకేతిక‌త‌ల‌ను ప్ర‌వేశ‌పెట్ట‌డం, అధిక ప్ర‌భుత్వ ప్రైవేటు భాగ‌స్వామ్యాల ద్వారా రేవు సామ‌ర్ధ్యాన్ని, ఉత్పాద‌క‌త‌ను మెరుగుప‌ర‌చ‌డంపై దృష్టి పెట్టి, ప్రోత్సాహాన్ని ఇచ్చారు. ట‌ర్న్ అరౌండ్ టైమ్ (ఓడ‌లు రేవులో స‌రుకును దించే ప్ర‌క్రియ‌కు ప‌ట్టే స‌మ‌యం) విష‌యంలో భార‌తీయ రేవులు భారీ మెరుగుద‌ల‌ను న‌మోదు చేశాయి.
ప్ర‌పంచ బ్యాంకు లాజిస్టిక్స్ ప‌నితీరు సూచీ (ఐ-పిఐ) నివేదిక‌- 2023లో ప్ర‌చురించిన ట‌ర్న్ అరౌండ్ టైమ్ కొల‌మానంపై భార‌తీయ రేవులను ప్ర‌పంచ స్థాయిలో పోల్చి చూస్తే, యుఎస్ఎ (1.5 రోజులు) , ఆస్ట్రేలియా (1.7 రోజులు), బెల్జియం (1.3 రోజులు) కెన‌డా (2.0 రోజులు), జ‌ర్మ‌నీ (1.3 రోజులు), యుఎఇ (1.1 రోజు) సింగ‌పూర్ (1.0 రోజు) ర‌ష్య‌న్ స‌మాఖ్య (1.8రోజులు), మ‌లేషియా (1.0 రోజులు) ఐర్లాండ్ (1.2 రోజులు), ఇండొనేషియా (1.1రోజు) న్యూజిల్యాండ్ (1.1రోజు), ద‌క్షిణాఫ్రికా (2.8 రోజులు) కంటే మెరుగ్గా భార‌తీయ రేవుల ట‌ర్న్ అరౌండ్ టైమ్ 0.9 రోజులుగా ఉంది.