Ministry of Power
NTPC and Chempolis India to collaborate on Feasibility Study for setting Bamboo-based Bio-Refinery at Bongaigaon, Assam.
The project to support NTPC’s decarbonization efforts, create job opportunities and promote the use of locally available resources
18 APR 2023 4:52PM by PIB Delhi
NTPC, the largest power-generating utility in India, and Chempolis India, a Fortum group associate company and a leading Finnish bio-refining technology provider, have signed a Memorandum of Understanding to explore the feasibility of setting up a Bamboo-based Bio-Refinery in Bongaigaon. Chempolis will work with NTPC to conduct the feasibility study for the project which shall utilize bamboo for the production of 2G Ethanol, Bio-Coal for thermal power plant & other value-added products. The MoU was signed in presence of NTPC Director-HR Mr Dilip Kumar Patel, EIL Director-HR Mr Ashok Kumar Kalra & Chempolis President & CEO Mr Markus Alholm last week.
The proposed Bio-Refinery is planned as an integration project with NTPC Bongaigaon Power Plant, where all utility requirements such as steam, power, etc., shall be supplied from the power plant and the Bio-Coal produced by the Bio-Refinery shall partly replace coal in the power plant, effectively converting 5% of the generation of the power plant to green. The project will support NTPC’s decarbonization efforts, create job opportunities and build a sustainable model by promoting the use of locally available resources. M/s EIL is the Project Consultant for NTPC for preparation of Detailed Project Report.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਅਤੇ ਕੇਮਪੋਲਿਸ ਇੰਡੀਆ ਅਸਾਮ ਦੇ ਬੋਂਗਾਈਗਾਂਵ ਵਿੱਚ ਬਾਂਸ ਅਧਾਰਿਤ ਬਾਇਓ-ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦੇ ਅਧਿਐਨ ‘ਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਡੀਕਾਰਬੋਨਾਈਜੇਸ਼ਨ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ, ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਅਵਸਰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸਥਾਨਿਕ ਰੂਪ ਤੋਂ ਉਪਲਬਧ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਹੈ
18 APR 2023 4:52PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਕੰਪਨੀ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਅਤੇ ਫੋਰਟਮ ਸਮੂਹ ਦੀ ਸਹਿਯੋਗੀ ਕੰਪਨੀ ਅਤੇ ਫਿਨਿਸ਼ ਬਾਇਓ-ਰਿਫਾਇਨਿੰਗ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਪ੍ਰਦਾਤਾ ਕੰਪਨੀ ਕੇਮਪੋਲਿਸ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਅਸਾਮ ਦੇ ਬੋਂਗਾਈਗਾਂਵ ਵਿੱਚ ਬੈਂਬੂ-ਬੇਸਡ ਬਾਇਓ-ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਦਾ ਅਧਿਐਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ (ਐੱਮਓਯੂ) ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਕੇਮਪੋਲਿਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਲਈ ਸੰਭਾਵਨਾ ਦਾ ਅਧਿਐਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ ਜੋ 2ਜੀ ਈਥੇਨੌਲ, ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਲਈ ਬਾਇਓ-ਕੋਲ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵੈਲਿਓ-ਐਡਿਟ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਲਈ ਬਾਂਸ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰੇਗਾ। ਐੱਮਓਯੂ ‘ਤੇ ਪਿਛਲੇ ਸਪਤਾਹ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ-ਐੱਚਆਰ ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਲੀਪ ਕੁਮਾਰ ਪਟੇਲ, ਈਆਈਐੱਲ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ –ਐੱਚਆਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ੋਕ ਕੁਮਾਰ ਕਾਲਰਾ ਅਤੇ ਕੇਮਪੋਲਿਸ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਮਾਰਕਸ ਅਲਹੋਲਮ ਦੀ ਉਪਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਇਸ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਬਾਇਓ-ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਨੂੰ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਬੋਂਗਾਈਗਾਂਵ ਪਾਵਰ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਏਕੀਕਰਣ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਜਿਵੇਂ ਭਾਫ, ਬਿਜਲੀ ਆਦਿ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਪਾਵਰ ਪਲਾਂਟ ਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਬਾਇਓ ਕੋਲ ਅੰਸ਼ਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਬਾਇਓ-ਰਿਫਾਇਨਰੀ ਦੁਆਰਾ ਉਤਪਾਦਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਜਿਸ ਨਾਲ ਪਾਵਰ ਪਲਾਂਟ ਵਿੱਚ ਕੋਇਲੇ ਦੀ ਜਗ੍ਹਾਂ, ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਰੂਪ ਤੋਂ ਉਤਪਾਦਨ ਦਾ 5% ਗ੍ਰੀਨ ਐਨਰਜੀ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਿਤ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਡੀਕਾਰਬਨਾਈਜੇਸ਼ਨ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ, ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਅਵਸਰ ਪੈਦਾ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਰੂਪ ਨਾਲ ਉਪਲਬਧ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਦੇ ਉਪਯੋਗ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇ ਕੇ ਇੱਕ ਸਥਾਈ ਮਾਡਲ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰੇਗੀ। ਮੈਸਰਸ ਈਆਈਐੱਲ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਿਪੋਰਟ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸਲਾਹਕਾਰ ਹੈ।