Ministry of New and Renewable Energy
Solar Energy Corporation of India gets 'Miniratna Category-I' status
SECI enjoys highest credit rating of AAA by ICRA
SECI committed to achieving the target of 500 GW of non-fossil fuel based capacity by 2030: Ms. Suman Sharma, MD, SECI
12 APR 2023 4:10PM by PIB Delhi
Solar Energy Corporation of India Limited (SECI) has been accorded the status of Miniratna Category-I Central Public Sector Enterprise (CPSE) on Monday, 10th April, 2023. A communication to this effect has been issued by the Ministry of New and Renewable Energy, Govt. of India.
Incorporated in the year 2011, SECI is the primary implementing agency of the Ministry of New and Renewable Energy, Govt. of India for Renewable Energy schemes/projects towards fulfillment of India's international commitments. Till date, SECI has awarded Renewable Energy (RE) project capacities of over 56 GW. SECI is also active in setting up of projects through its own investments as well as for other public sector entities as Project Management Consultant (PMC). SECI enjoys highest credit rating of AAA by ICRA.
Speaking on the achievment, Ms. Suman Sharma, Managing Director, SECI said that SECI has achieved this feat in a short period of time owning to its consistent performance, speed and flexibility in operations. "SECI has played a Central role in the rapid increase of RE generation capacity in the country and has contributed towards the nation's climate commitments, carbon emission reduction strategies and sustainable energy transition.” She has further reaffirmed SECI’s commitment towards achieving the Honourable Prime Minister’s ‘Panchamrita’ targets and to be an integral part in achieving the 500 GW of non-fossil fuel based capacity by 2030.

नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालय
सोलर एनर्जी कॉर्पोरेशन ऑफ इंडियाला मिळाला 'मिनीरत्न श्रेणी -I 'दर्जा
सोलर एनर्जी कॉर्पोरेशन ऑफ इंडियाला आयसीआरए द्वारे मिळाले AAA चे सर्वोच्च क्रेडिट रेटिंग
सोलर एनर्जी कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया 2030 पर्यंत 500 GW बिगर जीवाश्म इंधन आधारित ऊर्जा निर्मिती क्षमतेचे लक्ष्य गाठण्यासाठी वचनबद्ध आहे : एसईसीआय च्या व्यवस्थापकीय संचालक सुमन शर्मा
12 APR 2023 7:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 एप्रिल 2023
सोलर एनर्जी कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेड (SECI) ला सोमवार दिनांक 10 एप्रिल 2023 रोजी मिनीरत्न श्रेणी-1 सेंट्रल पब्लिक सेक्टर एंटरप्राइझ (CPSE) चा दर्जा प्रदान करण्यात आला आहे. भारत सरकारच्या नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालयाने याबाबत एक पत्रक जारी केले आहे.
2011 मध्ये स्थापन करण्यात आलेली भारत सरकारच्या नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालयाची सोलर एनर्जी कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेड ही भारताच्या आंतरराष्ट्रीय वचनबद्धतेच्या पूर्ततेसाठी विविध नवीकरणीय ऊर्जा योजना / प्रकल्पांची प्राथमिक अंमलबजावणी करणारी संस्था आहे. आजपर्यंत, एसईसीआयने 56 GW पेक्षा जास्त क्षमतेच्या अक्षय ऊर्जा (RE) प्रकल्पाची क्षमता प्रदान केली आहे. एसईसीआय स्वतःच्या गुंतवणुकीद्वारे तसेच इतर सार्वजनिक क्षेत्रातील संस्थांसाठी प्रकल्प व्यवस्थापन सल्लागार (PMC) म्हणून प्रकल्प उभारण्यात देखील सक्रिय आहे. सोलर एनर्जी कॉर्पोरेशन ऑफ इंडियाला आयसीआरए द्वारे AAA चे सर्वोच्च क्रेडिट रेटिंग मिळाले आहे.
एसईसीआय ने आपल्या सातत्यपूर्ण कामगिरी, गती आणि कामकाजातील लवचिकता या गुणांच्या बळावर अल्प कालावधीत ही कामगिरी केली आहे, असे एसईसीआय च्या व्यवस्थापकीय संचालक सुमन शर्मा यांनी या यशाबद्दल बोलताना सांगितले. "देशातील नवीकरणीय ऊर्जा निर्मिती क्षमतेच्या जलद वाढीमध्ये एसईसीआय ने केंद्रीय भूमिका बजावली आहे आणि देशाच्या हवामान बदल वचनबद्धता, कार्बन उत्सर्जन कमी करण्याच्या धोरणांमध्ये आणि शाश्वत ऊर्जा संक्रमणामध्ये महत्वपूर्ण योगदान दिले आहे." असेही त्यांनी सांगितले. पंतप्रधानांचे 'पंचामृत' लक्ष्य साध्य करण्यासाठी आणि 2030 पर्यंत 500 GW गैर-जीवाश्म इंधन आधारित ऊर्जा निर्मिती क्षमता साध्य करण्यासाठी एसईसीआय च्या वचनबद्धतेची त्यांनी पुष्टी केली.