Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at launch of various development projects in Hyderabad
08 APR 2023 4:06PM by PIB Delhi
Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai!
Governor of Telangana Tamilisai Soundararajan ji; my Cabinet colleague Shri Ashwini Vaishnaw ji; son of Telangana and my colleague in the Council of Ministers Shri G. Kishan Reddy ji, my dear brothers and sisters from Telangana who have come in large numbers!
My heartfelt greetings to you all! I salute Telangana, the land of great revolutionaries. Today, I once again have got the privilege of giving further impetus to the development of Telangana. A short while back, another Vande Bharat train connecting Telangana and Andhra Pradesh has been flagged off. This modern train will now connect the city of Bhagyalakshmi Temple with Lord Sri Venkateswara Dham Tirupati. That is, in a way, this Vande Bharat Express is going to link devotion, modernity, technology and tourism. Besides this, projects worth more than Rs 11,000 crore have been inaugurated and the foundation stones have been laid here today. These are projects related to rail and road connectivity and health infrastructure of Telangana. I congratulate you, the people of Telangana, and wish you all the best for all these development projects.
Friends,
The time that has passed since Telangana became a separate state is almost the same as the NDA government's regime at the Centre. Today, once again, I respectfully bow down to the crores of people who have contributed to the formation of Telangana, i.e. the ordinary citizens here. The NDA government at the centre considers it its duty to fulfil the dream of the people of Telangana regarding the development of Telangana and its people. We are moving forward with the mantra of 'Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas, Sabka Prayas'. We have tried our best to ensure that Telangana also gets the most out of the new model of India's development that has evolved in the last 9 years. One example of this is the development of our cities. In the last 9 years, about 70 kilometres of metro network has been built in Hyderabad itself. Work on the Hyderabad Multi-Modal Transport System - MMTS project has also progressed rapidly during this period. Even today 13 MMTS services have started here. For rapid expansion of MMTS, Rs 600 crore has been allocated to Telangana in this year's central government budget. This will further facilitate lakhs of friends from Hyderabad, Secunderabad and surrounding districts. With this, new business hubs will be created and investment will begin to flow in new areas.
Friends,
Today, amidst the worst pandemic in 100 years and the war between the two countries, the economies of the world are fluctuating at a rapid pace. Amid this uncertainty, India is one of the countries in the world which is making record investments to modernize its infrastructure. In this year's budget Rs 10 lakh crore has been allocated for modern infra. Today's new India, the new India of the 21st century, is rapidly building modern infrastructure in every corner of the country. In Telangana too, the railway budget has been increased by almost 17 times in the last 9 years. Just now Ashwini ji was telling us the figures. Be it the work of laying new railway lines, the work of doubling of railway lines, or the work of electrification, everything has been done at a record speed. The doubling work of the rail line between Secunderabad and Mahabubnagar which has been completed today is an example of the same. This will also improve the connectivity of Hyderabad and Bengaluru. Telangana is also getting the benefit of the efforts to modernize major railway stations across the country. The development of Secunderabad Railway Station is also a part of this effort.
Friends,
Besides the railways, the network of highways in Telangana is also being developed at a rapid pace by the central government. Today the foundation stones of 4 highway projects have been laid here. Be it the Akkalkot-Kurnool section at a cost of Rs 2300 crores, Mahbubnagar-Chincholi section at a cost of Rs 1300 crores, Kalwakurthy-Kollapur highway at a cost of about Rs 900 crores, or the Khammam-Devarapalli section to be done at a cost of Rs 2700 crores, the central government is working with all its might for the construction of modern National Highways in Telangana. Due to the relentless efforts of the Central Government, today the length of National Highways in Telangana has doubled. When Telangana was formed in the year 2014, there were around 2500 kilometres of national highways. Today the length of National Highways in Telangana has increased to 5000 kms. In these years, the Central Government has spent about Rs 35 thousand crores for the construction of National Highway in Telangana. Even now, work is going on in Telangana on road projects worth Rs 60 thousand crore. This also includes the game-changer Hyderabad Ring Road project.
Friends,
The central government is emphasizing on the development of both industry and agriculture in Telangana. Textile is one such industry, which helps both the farmer as well as the labourer. Our government has decided to set up 7 mega textile parks across the country. One of these mega textile parks will also be built in Telangana. This will create new employment opportunities for the youth. Besides employment, the central government is also investing a lot on education and health in Telangana. Our government has got the privilege of establishing AIIMS in Telangana. Work has also started today on different facilities related to AIIMS Bibinagar. Today's projects will improve Ease of Travel, Ease of Living and Ease of Doing Business in Telangana.
But friends,
In the midst of these efforts of the Central Government, I am very pained due to one thing. Due to lack of cooperation from the state government in most of the central projects, every project is getting delayed. As a result, the people of Telangana are suffering. I request the state government not to allow any hindrance in the works related to development and to speed up the development projects.
Brothers & Sisters,
In today's new India, it is the priority of our government to fulfil the hopes, aspirations and dreams of the countrymen. We are working hard day and night. But a handful of people are perturbed by these works of development. Such people, who nurtured dynastic-rule, nepotism and corruption, are facing problems from those who do honest work. Such people have nothing to do with the interest of the country and the welfare of the society. These people just like to see their clan flourish. In every project, in every investment, these people see the interest of their family. Telangana needs to be very careful with such people.
Brothers & Sisters,
Corruption and nepotism are not separate from each other. Where there is dynastic-rule and nepotism, all kinds of corruption start flourishing from there. The main mantra of dynastic-rule is that a family or dynasty is to control everything. They want to keep their control over every system. They do not like it at all when someone challenges their control. Let me give you an example. Today, the Central Government has developed the Direct Benefit Transfer- DBT system. Today farmers, students, and small businessmen get financial assistance money directly to their bank accounts. We have expanded the system of digital payments across the country.
Why couldn't this happen earlier? This did not happen because the dynastic forces did not want to give up their control over the system. These people wanted to keep the control of 'which beneficiary would get what benefit and how much'. By this, their three interests were served. One, the family could continue to garner praises. Secondly, the corruption money would keep coming to this particular family only. And thirdly, the money that was supposed to be sent to the poor would get distributed within their corrupt ecosystem.
Today Modi has attacked this real root of corruption. Tell me brothers and sisters of Telangana, will you answer? Will you answer? Should we fight against corruption or not? Should we fight against the corrupt or not? Should the country be freed from corruption or not? No matter how big the corrupt is, should legal steps be taken or not? Should the law be allowed to work against the corrupt or not? And that's why these people are shaken, and they are doing anything and everything out of frustration. A few days ago, many such political parties approached the court for protection, lest anyone exposes their corrupt activities. They went to the court but the court gave them a jolt.
Brothers & Sisters,
When work is done with the spirit of 'Sabka Sath Sabka Vikas', then democracy is strengthened in true sense and the deprived-exploited-oppressed get priority. And this was the dream of Babasaheb Ambedkar. This is the true spirit of the Constitution. When the central government was freed from the shackles of dynastic-rule in 2014, the whole country witnessed what the result was. In the last 9 years, 11 crore mothers, sisters and daughters of the country have got the facility of a toilet or 'Izzatghar'. Out of that, mothers and sisters of more than 30 lakh families of Telangana have also got this facility. In the last 9 years, more than 9 crore sisters and daughters in the country have got free Ujjwala gas connections. More than 11 lakh poor families of Telangana have also got its benefits.
Friends,
Dynastic-rule used to rob crores of poor friends of the country including Telangana of even their ration. Today 80 crore poor people are being provided free ration by our government. Due to this, lakhs of poor people of Telangana have also been benefitted tremendously. Due to the policies of our government, lakhs of poor people of Telangana have got the facility of free treatment up to Rs.5 lakh. For the first time Jan Dhan bank accounts of 1 crore families of Telangana have been opened. 2.5 lakh small entrepreneurs of Telangana have got Mudra loans without bank guarantee. Here 5 lakh street-vendors have got bank loans for the first time. More than 40 lakh small farmers of Telangana also got about Rs 9000 crore under PM Kisan Samman Nidhi. This is that deprived class, which has got this priority for the first time.
Friends,
When the country moves away from appeasement towards ensuring satisfaction for all, that is when true social justice is born. Today, the whole country including Telangana wants to walk on the path of contentment and wants to develop with everyone's efforts. Even today, the projects that Telangana has got are inspired by the spirit of ensuring satisfaction and are dedicated to the development of all. Rapid development of Telangana is very important for building a developed India in 'Azaadi Ka Amritkaal'. The coming 25 years are also very important for Telangana. Keeping away from every negative force such as appeasement of people and corruption will determine the fate of Telangana. We have to fulfil all the dreams of Telangana's development together. Once again, I congratulate my dear brothers and sisters of Telangana for all these projects. It is a matter of great joy for me that you have come in such large numbers to bless us for the bright future and development of Telangana. I express my heartfelt gratitude to you. Say along with me,
Bharat Mata Ki – Jai,
Bharat Mata Ki – Jai,
Bharat Mata Ki – Jai
Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
హైదరాబాద్ లో పలు అభివృద్ధి ప్రాజెక్టుల ప్రారంభోత్సవం సందర్భంగా ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం పాఠం
08 APR 2023 4:06PM by PIB Hyderabad
భారత్ మాతాకీ జై,
భారత్ మాతాకీ జై,
తెలంగాణ గవర్నర్ తమిళిసై సౌందరరాజన్ గారు, కేంద్ర మంత్రివర్గంలో నా సహచరుడు అశ్విని వైష్ణవ్ గారు, తెలంగాణ బిడ్డ, మంత్రివర్గంలో నా సహచరుడు శ్రీ జి.కిషన్ రెడ్డి గారు, పెద్దసంఖ్యలో ఇక్కడికి తరలివచ్చిన తెలంగాణ సోదర సోదరీమణులారా,
ప్రియమైన సోదరసోదరీమణులారా, మీ అందరికీ నా హృదయపూర్వక నమస్కారములు. గొప్ప విప్లవకారుల గడ్డ అయిన తెలంగాణకు నా శత కోటి వందనాలు. తెలంగాణ అభివృద్ధికి మరింత ఊతమిచ్చే భాగ్యం ఈ రోజు నాకు లభించింది. కొద్దిసేపటి క్రితం తెలంగాణ-ఆంధ్రప్రదేశ్ ను కలిపే మరో వందేభారత్ రైలుని ప్రారంభించడం జరిగింది. ఈ ఆధునిక రైలు ఇప్పుడు భాగ్యలక్ష్మి ఆలయం ఉన్న నగరాన్ని శ్రీ వేంకటేశ్వర ధామ్ ఉన్న తిరుపతితో కలుపుతుంది. అంటే ఒక రకంగా చెప్పాలంటే ఈ వందే భారత్ ఎక్స్ ప్రెస్ వల్ల భక్తి, ఆధునికత, సాంకేతికత, పర్యాటకం అనుసంధానం కాబోతున్నాయి. అలాగే ఈ రోజు కూడా రూ. 11 వెయ్యి కోట్లకు పైగా విలువైన ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించి, శంకుస్థాపన చేయడం జరిగింది. ఇవి తెలంగాణ రైలు, రోడ్డు కనెక్టివిటీకి సంబంధించిన ప్రాజెక్టులు., ఆరోగ్య రంగ మౌళిక సదుపాయాలకు సంబంధించిన ప్రాజెక్టులు ఉన్నాయి. ఈ అభివృద్ధి కార్యక్రమాలన్నింటికీ మీ అందరికీ, తెలంగాణ ప్రజలకు అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను,
మిత్రులారా,
కేంద్రంలో ఎన్డీయే ప్రభుత్వం అధికారంలోకి వచ్చిన సమయం, తెలంగాణ ప్రత్యేక రాష్ట్రంగా ఆవిర్భవించిన కాలం దాదాపుగా ఒకటే. తెలంగాణ ఏర్పాటులో.., తెలంగాణను ఏర్పాటు చేసిన సాధారణ పౌరులు, ఇక్కడి ప్రజలు సహకరించారు., ఈ రోజు మరోసారి కోట్లాది మందికి శిరస్సు వంచి నమస్కరిస్తున్నాను. తెలంగాణ అభివృద్ధి, తెలంగాణ ప్రజల అభివృద్ధి, మీ కల, తెలంగాణ ప్రజలు ఆ కలను కన్నారు. దాన్ని నెరవేర్చడం తమ కర్తవ్యంగా కేంద్రంలోని ఎన్డీయే ప్రభుత్వం భావిస్తోంది. 'సబ్ కా సాథ్, సబ్ కా వికాస్, సబ్ కా విశ్వాస్, సబ్ కా ప్రయాస్' అనే మంత్రంతో ముందుకెళ్తున్నాం. భారతదేశ అభివృద్ధికి కొత్త నమూనాను రూపొందించడానికి మేము మా వంతు ప్రయత్నం చేసాము. 9 సంవత్సరాలుగా దేశం అభివృద్ధి చెందింది, దీని వల్ల తెలంగాణకు కూడా ఎక్కువ ప్రయోజనం చేకూరాలి. ఇందుకు ఉదాహరణ మన నగరాల అభివృద్ధి. గత 9 ఏళ్లుగా హైదరాబాద్లో.. దాదాపుగా 70 కిలోమీటర్ల మేర మెట్రో నెట్ వర్క్ ను ఏర్పాటు చేశారు. హైదరాబాదు మల్టీ మోడల్ ట్రాన్స్ పోర్ట్ సిస్టమ్ - ఎంఎంటీఎస్ ఈ సమయంలో ప్రాజెక్టు పనులు కూడా శరవేగంగా జరిగాయి. ఈ రోజు కూడా ఇక్కడే.. 13 ఎంఎంటీఎస్ సేవలు ప్రారంభమయ్యాయి. ఎంఎంటీఎస్ వేగంగా విస్తరిస్తుంది, ఇందుకోసం ఈ ఏడాది కేంద్ర ప్రభుత్వ బడ్జెట్ లో తెలంగాణకు చోటు దక్కింది. 600 కోట్ల రూపాయలు కేటాయించడం జరిగింది. దీంతో హైదరాబాద్-సికింద్రాబాద్ సహా చుట్టుపక్కల జిల్లాలకు చెందిన లక్షలాది మంది సహచరుల సౌలభ్యం మరింత పెరుగుతుంది. ఇది కొత్త వ్యాపార కేంద్రాలను సృష్టిస్తుంది., కొత్త రంగాల్లో పెట్టుబడులు ప్రారంభమవుతాయి.
మిత్రులారా,
100 ఏళ్లలో వచ్చిన అతిపెద్ద మహమ్మారి, రెండు దేశాల మధ్య యుద్ధం మధ్య ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆర్థిక వ్యవస్థలు నేడు చాలా వేగంగా హెచ్చుతగ్గులకు గురవుతున్నాయి. ఈ అనిశ్చితి మధ్య.., ప్రపంచంలోని దేశాల్లో భారత్ ఒకటి., మౌలిక సదుపాయాలను ఆధునీకరించడానికి రికార్డు స్థాయిలో పెట్టుబడులు పెడుతోంది. ఈ ఏడాది బడ్జెట్ లోనూ.. ఆధునిక మౌలిక సదుపాయాల కోసం 10 లక్షల కోట్ల రూపాయలు కేటాయించారు. నేటి నవ భారతం, 21వ శతాబ్దపు నవ భారతం, దేశంలోని ప్రతి మూలలో అధునాతన మౌలిక సదుపాయాలను శరవేగంగా సృష్టిస్తోంది. తెలంగాణలో కూడా గత 9 ఏళ్లలో రైల్వే బడ్జెట్ దాదాపు 17 రెట్లు పెరిగింది. ఇప్పుడే అశ్విని జీ గణాంకాలు ఇస్తున్నారు. కొత్త రైల్వే లైన్లు వేయాలన్నా, రైల్వే లైన్ల డబ్లింగ్ పనులైనా, విద్యుద్దీకరణ పనులైనా.. అన్నీ రికార్డు వేగంతో జరిగాయి. నేడు పూర్తయిన సికింద్రాబాద్‌-మహబూబ్‌నగర్‌ రైలు మార్గం డబ్లింగ్‌ పనులే ఇందుకు ఉదాహరణ. దీంతో హైదరాబాద్, బెంగళూరుల కనెక్టివిటీ కూడా మెరుగుపడుతుంది. దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రధాన రైల్వే స్టేషన్లను ఆధునీకరిస్తామన్న ప్రచారం తెలంగాణకు కూడా లబ్ధి చేకూరుతోంది. సికింద్రాబాద్ రైల్వే స్టేషన్ అభివృద్ధి కూడా ఈ ప్రచారంలో భాగమే.
మిత్రులారా,
రైల్వేలతో పాటు తెలంగాణలో రహదారుల నెట్వర్క్ను కూడా కేంద్ర ప్రభుత్వం శరవేగంగా అభివృద్ధి చేస్తోంది. ఇవాళ ఇక్కడ 4 హైవే ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపన చేశారు. రూ.2300 కోట్ల వ్యయంతో అకల్కోట్-కర్నూలు సెక్షన్, రూ.1300 కోట్లతో మహబూబ్నగర్-చించోలి సెక్షన్, సుమారు రూ.900 కోట్లతో కల్వకుర్తి-కొల్లాపూర్ హైవే, రూ.2700 కోట్లతో ఖమ్మం-దేవరాపల్లి సెక్షన్, తెలంగాణలో ఆధునిక జాతీయ రహదారుల నిర్మాణానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం పూర్తి శక్తితో పనిచేస్తోంది. కేంద్ర ప్రభుత్వ నిరంతర కృషి ఫలితంగా తెలంగాణలో జాతీయ రహదారుల పొడవు రెట్టింపు అయింది. 2014లో తెలంగాణ ఏర్పడేనాటికి 2500 కిలోమీటర్ల మేర జాతీయ రహదారులు ఉండేవి. ప్రస్తుతం తెలంగాణలో జాతీయ రహదారుల పొడవు 5 వేల కిలోమీటర్లకు పెరిగింది. తెలంగాణలో జాతీయ రహదారుల నిర్మాణానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం దాదాపు రూ.35 వేల కోట్లు ఖర్చు చేసింది. ప్రస్తుతం తెలంగాణలో రూ.60 వేల కోట్ల విలువైన రోడ్డు ప్రాజెక్టులు జరుగుతున్నాయి. ఇందులో గేమ్ ఛేంజర్ హైదరాబాద్ రింగ్ రోడ్ ప్రాజెక్టు కూడా ఉంది.
మిత్రులారా,
తెలంగాణలో పరిశ్రమలు, వ్యవసాయం రెండింటి అభివృద్ధికి కేంద్ర ప్రభుత్వం పెద్దపీట వేస్తోంది. రైతుకు, కార్మికుడికి బలాన్నిచ్చే పరిశ్రమల్లో టెక్స్ టైల్స్ ఒకటి. దేశవ్యాప్తంగా 7 మెగా టెక్స్ టైల్ పార్కులను ఏర్పాటు చేయాలని మా ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. ఈ మెగా టెక్స్ టైల్ పార్కుల్లో ఒకటి తెలంగాణలో కూడా రానుంది. దీనివల్ల యువతకు కొత్త ఉద్యోగాలు లభిస్తాయి. తెలంగాణలో ఉపాధితో పాటు విద్య, వైద్యంపై కూడా కేంద్ర ప్రభుత్వం భారీగా పెట్టుబడులు పెడుతోంది. తెలంగాణకు ఎయిమ్స్ ఇచ్చే భాగ్యం తమ ప్రభుత్వానికి దక్కిందన్నారు. బీబీనగర్ ఎయిమ్స్ కు సంబంధించిన వివిధ సౌకర్యాల పనులు కూడా ఈ రోజు ప్రారంభమయ్యాయి. నేటి ప్రాజెక్టులు తెలంగాణలో ప్రయాణ సౌలభ్యాన్ని, జీవన సౌలభ్యాన్ని, వ్యాపారాన్ని సులభతరం చేస్తాయి.
మిత్రులారా,
ఈ ప్రయత్నాల మధ్య కేంద్ర ప్రభుత్వం.., ఒక విషయంలో నాకు చాలా బాధగా అనిపిస్తోంది. ఇది చాలా బాధ కలిగిస్తుంది. కేంద్ర ప్రాజెక్టుల్లో చాలా వరకు రాష్ట్ర ప్రభుత్వం నుంచి సహకారం లేకపోవడంతో ప్రతి ప్రాజెక్టు ఆలస్యమవుతోంది., జాప్యం జరుగుతోంది. దీనివల్ల తెలంగాణ ప్రజలకు నష్టం జరుగుతుంది, అభివృద్ధి పనులకు ఎలాంటి ఆటంకాలు కలిగించవద్దని, అభివృద్ధి పనులను వేగవంతం చేయాలని రాష్ట్ర ప్రభుత్వాన్ని కోరుతున్నాను.
సోదర సోదరీమణులారా,
నేటి నవ భారతంలో దేశ ప్రజల ఆశలు, ఆకాంక్షలను నెరవేర్చడం, వారి కలలను సాకారం చేయడం మా ప్రభుత్వ ప్రాధాన్యత. ఇందుకోసం రాత్రింబవళ్లు శ్రమిస్తున్నాం. అయితే ఈ అభివృద్ధి పనులపై కొందరు తీవ్ర అసంతృప్తితో ఉన్నారు. కుటుంబ పక్షపాతం, బంధుప్రీతి, అవినీతిని పెంచి పోషించిన ఇలాంటి వ్యక్తులు నిజాయితీగా పనిచేసే వారి నుంచి ఇబ్బందులు ఎదుర్కొంటున్నారు. అలాంటి వారికి దేశ ప్రయోజనాలతో, సమాజ శ్రేయస్సుతో సంబంధం లేదు. ఈ వ్యక్తులు తమ వంశం అభివృద్ధి చెందడాన్ని చూడడానికి ఇష్టపడతారు. ప్రతి ప్రాజెక్ట్‌లో, ప్రతి పెట్టుబడిలో, ఈ వ్యక్తులు తమ కుటుంబం యొక్క ఆసక్తిని చూస్తారు. ఇలాంటి వారి పట్ల తెలంగాణ చాలా జాగ్రత్తగా ఉండాలి.
సోదర సోదరీమణులారా ,
అవినీతి, బంధుప్రీతి ఒకదానికొకటి భిన్నం కాదు. కుటుంబవాదం , బంధుప్రీతి ఉన్న చోట అన్ని రకాల అవినీతి వర్ధిల్లడం మొదలవుతుంది. బంధుప్రీతి, వంశపారంపర్యం యొక్క ప్రాథమిక మంత్రం ప్రతిదాన్ని నియంత్రించడం. కుటుంబ సభ్యులు ప్రతి వ్యవస్థపై నియంత్రణ ఉండాలని కోరుకుంటారు. తమ నియంత్రణను ఎవరైనా సవాలు చేయడం వీరికి నచ్చదు. ఒక ఉదాహరణ చెప్తాను. నేడు కేంద్ర ప్రభుత్వం డైరెక్ట్ బెనిఫిట్ ట్రాన్స్ఫర్-డీబీటీ వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేసింది,నేడు రైతులు, విద్యార్థులు, చిరు వ్యాపారులు, చిరు వ్యాపారులకు ఆర్థిక సహాయం యొక్క డబ్బులను నేరుగా వారి బ్యాంకు ఖాతాలకు పంపుతున్నారు. దేశవ్యాప్తంగా డిజిటల్ చెల్లింపుల వ్యవస్థను పెంచాం. ఇంతకు ముందు ఎందుకు జరగలేదు?? వంశపారంపర్య శక్తుల వల్ల అది జరగలేదు.వ్యవస్థపై నియంత్రణను వదులుకోవడానికి ఇష్టపడలేదు. ఏ లబ్ధిదారుడు ఎటువంటి ప్రయోజనాలను పొందుతాడు?, ఎంత పొందాలి?, ఈ కుటుంబాలు దాన్ని తమ ఆధీనంలో ఉంచుకోవాలనుకున్నాయి. దీని ద్వారా, వాటికి మూడు అర్థాలు ఉన్నాయి. ఒకటి, దీంతో వారి కుటుంబ సభ్యులు హర్షం వ్యక్తం చేశారు. రెండవది, అవినీతి సొమ్ము వారి కుటుంబానికి వస్తూనే ఉంది. మరియు మూడవది, పేదలకు పంపే డబ్బు.., ఆ డబ్బును అవినీతి వ్యవస్థలో పంపిణీ చేయడానికి ఉపయోగించాలి.
ఈ రోజు మోడీ అవినీతికి అసలు మూలాధారంపై దాడి చేశారు.. తెలంగాణ సోదర సోదరీమణులారా చెప్పండి, మీరే సమాధానం చెబుతారు? మీరు సమాధానం ఇస్తారు? అవినీతికి వ్యతిరేకంగా పోరాడాలా వద్దా?? అవినీతిపరులకు వ్యతిరేకంగా పోరాడాలా వద్దా?? అవినీతి నుంచి దేశాన్ని విముక్తం చేయాలా వద్దా?? ఎంత పెద్ద అవినీతిపరుడైనా చట్టపరమైన చర్యలు తీసుకోవాలి.? అవినీతిపరులకు వ్యతిరేకంగా చట్టాన్ని పని చేయడానికి అనుమతించాలా వద్దా?? అందుకే వీళ్లు అయోమయానికి గురవుతున్నారు., భయాందోళనలతో ఏ పనైనా చేస్తున్నారు. కొన్ని రోజుల క్రితం ఇలాంటి రాజకీయ పార్టీలు ఎన్నో.., కోర్టుకు వెళ్లారు., మా అవినీతి పుస్తకాలను ఎవరూ తెరవకుండా మాకు భద్రత కల్పించాలని వారు కోర్టుకు వచ్చారు. కోర్టుకు వెళ్లారు., అక్కడి కోర్టు కూడా.. వాళ్లకు షాక్ ఇచ్చింది.
సోదర సోదరీమణులారా,
'సబ్ కా సాథ్, సబ్ కా వికాస్' స్ఫూర్తితో పని చేసినప్పుడే నిజమైన అర్థంలో ప్రజాస్వామ్యం బలోపేతమైతే బడుగు, బలహీన- అణగారిన వర్గాలకు ప్రాధాన్యం లభిస్తుంది. ఇది బాబాసాహెబ్ అంబేడ్కర్ కల, రాజ్యాంగం యొక్క నిజమైన స్ఫూర్తి ఇదే. 2014లో కేంద్ర ప్రభుత్వం కుటుంబ పాలన సంకెళ్ల నుంచి విముక్తి పొందితే ఫలితం ఎలా ఉంటుందోనని యావత్ దేశం చూస్తోంది. గత తొమ్మిదేళ్లలో దేశంలోని 11 కోట్ల మంది తల్లులు, సోదరీమణులు, కుమార్తెలకు గౌరవ గృహం, మరుగుదొడ్డి సౌకర్యం లభించింది. ఇందులో తెలంగాణలోని 30 లక్షలకు పైగా కుటుంబాల తల్లులు, సోదరీమణులకు కూడా ఈ వెసులుబాటు లభించింది. గత తొమ్మిదేళ్లలో దేశంలో 9 కోట్ల మందికి పైగా అక్కాచెల్లెళ్లు ఉజ్వల ఉచిత గ్యాస్ కనెక్షన్లు పొందారు. తెలంగాణలోని 11 లక్షలకు పైగా పేద కుటుంబాలు దీని ద్వారా లబ్ధి పొందాయి.
మిత్రులారా ,
కుటుంబ వ్యవస్థ తెలంగాణతో సహా దేశంలోని కోట్లాది మంది పేద కార్మికులను, వారి రేషన్ ను దోచుకునేది. తమ ప్రభుత్వంలో నేడు 80 కోట్ల మంది పేదలకు ఉచిత రేషన్ అందిస్తున్నామన్నారు. తెలంగాణలోని లక్షలాది మంది పేదలకు ఎంతో సాయం చేసింది. తమ ప్రభుత్వ విధానాల వల్ల తెలంగాణలోని లక్షలాది మంది పేదలకు రూ.5 లక్షల వరకు ఉచిత వైద్యం సదుపాయం లభించిందన్నారు. తెలంగాణలో తొలిసారి కోటి కుటుంబాలకు జన్ ధన్ బ్యాంకు ఖాతా తెరిచారు. తెలంగాణలో 2.5 లక్షల మంది చిరు వ్యాపారులకు గ్యారంటీ లేకుండా ముద్రా రుణాలు అందాయి. ఇక్కడ 5 లక్షల మంది వీధి వ్యాపారులకు తొలిసారిగా బ్యాంకు రుణాలు లభించాయి. పీఎం కిసాన్ సమ్మాన్ నిధి కింద తెలంగాణలోని 40 లక్షల మంది సన్నకారు రైతులకు సుమారు రూ.9 వేల కోట్లు అందాయి. తొలిసారి ప్రాధాన్యం పొందిన వెనుకబడిన వర్గం ఇది.
మిత్రులారా,
దేశం బుజ్జగింపు నుంచి అందరి సంతృప్తి దిశగా పయనించినప్పుడే నిజమైన సామాజిక న్యాయం పుడుతుంది. నేడు తెలంగాణతో సహా యావత్ దేశం సంతృప్తి బాటలో నడవాలని, అందరి కృషితో అభివృద్ధి చెందాలని కోరుకుంటోంది. నేటికీ తెలంగాణకు వచ్చిన ప్రాజెక్టులు సంతృప్తి స్ఫూర్తితో, అందరి అభివృద్ధికి అంకితమయ్యాయి. స్వాతంత్య్రం వచ్చిన తొలినాళ్లలో అభివృద్ధి చెందిన భారత నిర్మాణానికి తెలంగాణ త్వరితగతిన అభివృద్ధి చెందడం చాలా ముఖ్యం. రాబోయే 25 ఏళ్లు కూడా తెలంగాణకు చాలా ముఖ్యం. బుజ్జగింపులు, అవినీతిలో కూరుకుపోయిన ఇలాంటి శక్తులన్నింటికీ తెలంగాణ ప్రజలను దూరంగా ఉంచడం ద్వారా తెలంగాణ భవితవ్యాన్ని నిర్ణయిస్తుంది. అందరం ఏకమై తెలంగాణ అభివృద్ధి కలలను సాకారం చేయాలన్నారు. ఈ ప్రాజెక్టులన్నింటికీ తెలంగాణ సోదరసోదరీమణులను మరోసారి అభినందిస్తున్నాను. తెలంగాణ ఉజ్వల భవిష్యత్తు కోసం, తెలంగాణ అభివృద్ధి కోసం మమ్మల్ని ఆశీర్వదించడానికి మీరు ఇంత పెద్ద సంఖ్యలో రావడం నాకు చాలా సంతృప్తినిచ్చే విషయం. మీకు నా హృదయపూర్వక కృతజ్ఞతలు తెలియజేస్తున్నాను.
నా తో పాటు చెప్పండి - భారత్ మాతాకీ - జై,
భారత్ మాతా కీ జై,
భారత్ మాతా కీ - జై
చాలా ధన్యవాదాలు.