ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಹೈದರಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಭಾಷಣದ ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಅನುವಾದ
08 APR 2023 4:06PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ!
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ ಜೈ!
ತೆಲಂಗಾಣ ರಾಜ್ಯಪಾಲ ತಮಿಳಿಸೈ ಸೌಂದರರಾಜನ್ ಜಿ; ನನ್ನ ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಜೀ; ತೆಲಂಗಾಣದ ಮಗ ಮತ್ತು ಮಂತ್ರಿಮಂಡಲದಲ್ಲಿನ ನನ್ನ ಸಹೋದ್ಯೋಗಿ ಶ್ರೀ ಜಿ. ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ ಜೀ, ತೆಲಂಗಾಣದಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಬಂದಿರುವ ನನ್ನ ಪ್ರೀತಿಯ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೇ!
ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಶುಭಾಶಯಗಳು! ಮಹಾನ್ ಕ್ರಾಂತಿಕಾರಿಗಳ ಭೂಮಿಯಾದ ತೆಲಂಗಾಣಕ್ಕೆ ನಾನು ನಮಸ್ಕರಿಸುತ್ತೇನೆ. ಇಂದು, ತೆಲಂಗಾಣದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಪ್ರಚೋದನೆ ನೀಡುವ ಸುಯೋಗ ನನಗೆ ದೊರೆತಿದೆ. ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದ ಹಿಂದೆ, ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶವನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸುವ ಮತ್ತೊಂದು ವಂದೇ ಭಾರತ್ ರೈಲಿಗೆ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಆಧುನಿಕ ರೈಲು ಈಗ ಭಾಗ್ಯಲಕ್ಷ್ಮಿ ದೇವಾಲಯದ ನಗರವನ್ನು ಶ್ರೀ ವೆಂಕಟೇಶ್ವರ ಧಾಮ್ ತಿರುಪತಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತದೆ. ಅಂದರೆ, ಒಂದು ರೀತಿಯಲ್ಲಿ, ಈ ವಂದೇ ಭಾರತ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಭಕ್ತಿ, ಆಧುನಿಕತೆ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, 11,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಮೌಲ್ಯದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಇಂದು ಇಲ್ಲಿ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಇವು ತೆಲಂಗಾಣದ ರೈಲು ಮತ್ತು ರಸ್ತೆ ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಯೋಜನೆಗಳಾಗಿವೆ. ನಾನು ನಿಮಗೆ, ತೆಲಂಗಾಣದ ಜನರಿಗೆ ಅಭಿನಂದನೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ಈ ಎಲ್ಲಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶುಭ ಹಾರೈಸುತ್ತೇನೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ತೆಲಂಗಾಣವು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ರಾಜ್ಯವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟ ನಂತರ ಕಳೆದ ಸಮಯವು ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿನ ಎನ್ಡಿಎ ಸರ್ಕಾರದ ಆಡಳಿತಕ್ಕೆ ಸಮನಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ, ತೆಲಂಗಾಣ ರಚನೆಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದ ಕೋಟ್ಯಂತರ ಜನರಿಗೆ, ಅಂದರೆ ಇಲ್ಲಿನ ಸಾಮಾನ್ಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ನಾನು ಗೌರವಪೂರ್ವಕವಾಗಿ ನಮಿಸುತ್ತೇನೆ. ತೆಲಂಗಾಣ ಮತ್ತು ಅದರ ಜನರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ತೆಲಂಗಾಣದ ಜನರ ಕನಸನ್ನು ನನಸು ಮಾಡುವುದು ತನ್ನ ಕರ್ತವ್ಯವೆಂದು ಕೇಂದ್ರದ ಎನ್ಡಿಎ ಸರ್ಕಾರ ಪರಿಗಣಿಸಿದೆ. ನಾವು 'ಸಬ್ಕಾ ಸಾಥ್, ಸಬ್ಕಾ ವಿಕಾಸ್, ಸಬ್ಕಾ ವಿಶ್ವಾಸ್, ಸಬ್ಕಾ ಪ್ರಯಾಸ್' ಮಂತ್ರದೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ವಿಕಸನಗೊಂಡ ಭಾರತದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಹೊಸ ಮಾದರಿಯಿಂದ ತೆಲಂಗಾಣವೂ ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನಾವು ನಮ್ಮ ಕೈಲಾದಷ್ಟು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಇದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಉದಾಹರಣೆ ನಮ್ಮ ನಗರಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ. ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಹೈದರಾಬಾದ್ನಲ್ಲಿಯೇ ಸುಮಾರು 70 ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ಮೆಟ್ರೋ ಜಾಲವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ. ಹೈದರಾಬಾದ್ ಬಹು ಮಾದರಿ ಸಾರಿಗೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆ - ಎಂಎಂಟಿಎಸ್ ಯೋಜನೆಯ ಕೆಲಸವೂ ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ವೇಗವಾಗಿ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸಿದೆ. ಇಂದಿಗೂ ಇಲ್ಲಿ ೧೩ ಎಂಎಂಟಿಎಸ್ ಸೇವೆಗಳು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿವೆ. ಎಂಎಂಟಿಎಸ್ನ ತ್ವರಿತ ವಿಸ್ತರಣೆಗಾಗಿ, ಈ ವರ್ಷದ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಬಜೆಟ್ನಲ್ಲಿ ತೆಲಂಗಾಣಕ್ಕೆ 600 ಕೋಟಿ ರೂ. ಇದು ಹೈದರಾಬಾದ್, ಸಿಕಂದರಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಜಿಲ್ಲೆಗಳ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಸ್ನೇಹಿತರಿಗೆ ಮತ್ತಷ್ಟು ಅನುಕೂಲವಾಗಲಿದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ಹೊಸ ವ್ಯಾಪಾರ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಹೊಸ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಹೂಡಿಕೆ ಹರಿಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಇಂದು, 100 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಕೆಟ್ಟ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗ ಮತ್ತು ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಯುದ್ಧದ ನಡುವೆ, ವಿಶ್ವದ ಆರ್ಥಿಕತೆಗಳು ವೇಗವಾಗಿ ಏರಿಳಿತಗೊಳ್ಳುತ್ತಿವೆ. ಈ ಅನಿಶ್ಚಿತತೆಯ ಮಧ್ಯೆ, ಭಾರತವು ತನ್ನ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಆಧುನೀಕರಿಸಲು ದಾಖಲೆಯ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ವಿಶ್ವದ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಈ ವರ್ಷದ ಬಜೆಟ್ ನಲ್ಲಿ ಆಧುನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ 10 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ. ಇಂದಿನ ನವ ಭಾರತ, 21 ನೇ ಶತಮಾನದ ನವ ಭಾರತ, ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಮೂಲೆಯಲ್ಲೂ ಆಧುನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ವೇಗವಾಗಿ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿದೆ. ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲೂ ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆ ಬಜೆಟ್ ಅನ್ನು ಸುಮಾರು 17 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈಗಷ್ಟೇ ಅಶ್ವಿನಿ ಜಿ ನಮಗೆ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳನ್ನು ಹೇಳುತ್ತಿದ್ದರು. ಹೊಸ ರೈಲ್ವೆ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಹಾಕುವ ಕೆಲಸವಾಗಲಿ, ರೈಲ್ವೆ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವ ಕೆಲಸವಾಗಲಿ ಅಥವಾ ವಿದ್ಯುದೀಕರಣ ಕಾರ್ಯವಾಗಲಿ, ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ದಾಖಲೆಯ ವೇಗದಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ಸಿಕಂದರಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಮೆಹಬೂಬ್ ನಗರ ನಡುವಿನ ರೈಲು ಮಾರ್ಗದ ಡಬ್ಲಿಂಗ್ ಕೆಲಸವು ಇದಕ್ಕೆ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಹೈದರಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳನ್ನು ಆಧುನೀಕರಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಲಾಭವನ್ನು ತೆಲಂಗಾಣ ಪಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಸಿಕಂದರಾಬಾದ್ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯೂ ಈ ಪ್ರಯತ್ನದ ಒಂದು ಭಾಗವಾಗಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ರೈಲ್ವೆಯಲ್ಲದೆ, ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳ ಜಾಲವನ್ನು ಸಹ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ತ್ವರಿತ ಗತಿಯಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು ಇಲ್ಲಿ 4 ಹೆದ್ದಾರಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಕ್ಕಲ್ಕೋಟ್-ಕರ್ನೂಲ್ ವಿಭಾಗಕ್ಕೆ 2300 ಕೋಟಿ ರೂ., ಮೆಹಬೂಬ್ನಗರ-ಚಿಂಚೋಳಿ ವಿಭಾಗಕ್ಕೆ 1300 ಕೋಟಿ ರೂ., ಕಲ್ವಕುರ್ತಿ-ಕೊಲ್ಲಾಪುರ ಹೆದ್ದಾರಿಗೆ 900 ಕೋಟಿ ರೂ., ಖಮ್ಮಂ-ದೇವರಪಲ್ಲಿ ವಿಭಾಗಕ್ಕೆ 2700 ಕೋಟಿ ರೂ. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಅವಿರತ ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದಾಗಿ ಇಂದು ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳ ಉದ್ದ ದುಪ್ಪಟ್ಟಾಗಿದೆ. 2014 ರಲ್ಲಿ ತೆಲಂಗಾಣ ರಚನೆಯಾದಾಗ, ಸುಮಾರು 2500 ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳಿದ್ದವು. ಇಂದು ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳ ಉದ್ದ 5000 ಕಿ.ಮೀ.ಗೆ ಏರಿದೆ. ಈ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಸುಮಾರು 35 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಖರ್ಚು ಮಾಡಿದೆ. ಈಗಲೂ ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ 60 ಸಾವಿರ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ರಸ್ತೆ ಯೋಜನೆಗಳ ಕಾಮಗಾರಿ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಗೇಮ್ ಚೇಂಜರ್ ಹೈದರಾಬಾದ್ ರಿಂಗ್ ರೋಡ್ ಯೋಜನೆಯೂ ಸೇರಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಎರಡರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಒತ್ತು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಜವಳಿ ಅಂತಹ ಒಂದು ಉದ್ಯಮವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ರೈತ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಮಿಕ ಇಬ್ಬರಿಗೂ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 7 ಮೆಗಾ ಜವಳಿ ಪಾರ್ಕ್ ಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಈ ಮೆಗಾ ಜವಳಿ ಪಾರ್ಕ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದನ್ನು ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗುವುದು. ಇದು ಯುವಕರಿಗೆ ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಉದ್ಯೋಗದ ಜೊತೆಗೆ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ಏಮ್ಸ್ ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಸೌಭಾಗ್ಯ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಸಿಕ್ಕಿದೆ. ಏಮ್ಸ್ ಬೀಬಿನಗರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿವಿಧ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಕೆಲಸವೂ ಇಂದು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ. ಇಂದಿನ ಯೋಜನೆಗಳು ತೆಲಂಗಾಣದಲ್ಲಿ ಸುಗಮ ಪ್ರಯಾಣ, ಜೀವನ ಸುಲಭ ಮತ್ತು ಸುಗಮ ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲಿವೆ.
ಆದರೆ ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಮಧ್ಯೆ, ಒಂದು ವಿಷಯದಿಂದ ನನಗೆ ತುಂಬಾ ನೋವಾಗಿದೆ. ಕೇಂದ್ರದ ಬಹುತೇಕ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದ ಸಹಕಾರದ ಕೊರತೆಯಿಂದಾಗಿ, ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಯೋಜನೆಯೂ ವಿಳಂಬವಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ತೆಲಂಗಾಣದ ಜನರು ತೊಂದರೆ ಅನುಭವಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕೆಲಸಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಅಡೆತಡೆಗೆ ಅವಕಾಶ ನೀಡದಂತೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವಂತೆ ನಾನು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ವಿನಂತಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೇ,
ಇಂದಿನ ನವ ಭಾರತದಲ್ಲಿ, ದೇಶವಾಸಿಗಳ ಭರವಸೆಗಳು, ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳು ಮತ್ತು ಕನಸುಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸುವುದು ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರದ ಆದ್ಯತೆಯಾಗಿದೆ. ನಾವು ಹಗಲು ರಾತ್ರಿ ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಆದರೆ ಬೆರಳೆಣಿಕೆಯಷ್ಟು ಜನರು ಈ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಗಳಿಂದ ತೊಂದರೆಗೀಡಾಗಿದ್ದಾರೆ. ವಂಶಪಾರಂಪರ್ಯ ಆಡಳಿತ, ಸ್ವಜನಪಕ್ಷಪಾತ ಮತ್ತು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರವನ್ನು ಪೋಷಿಸಿದ ಅಂತಹ ಜನರು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವವರಿಂದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಅಂತಹ ಜನರಿಗೆ ದೇಶದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಸಮಾಜದ ಕಲ್ಯಾಣದೊಂದಿಗೆ ಯಾವುದೇ ಸಂಬಂಧವಿಲ್ಲ. ಈ ಜನರು ತಮ್ಮ ಕುಲವು ಪ್ರವರ್ಧಮಾನಕ್ಕೆ ಬರುವುದನ್ನು ನೋಡಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ, ಪ್ರತಿ ಹೂಡಿಕೆಯಲ್ಲಿ, ಈ ಜನರು ತಮ್ಮ ಕುಟುಂಬದ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯನ್ನು ನೋಡುತ್ತಾರೆ. ಅಂತಹ ಜನರ ಬಗ್ಗೆ ತೆಲಂಗಾಣ ಬಹಳ ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಬೇಕು.
ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೇ,
ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ ಮತ್ತು ಸ್ವಜನಪಕ್ಷಪಾತ ಪರಸ್ಪರ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿಲ್ಲ. ಎಲ್ಲಿ ವಂಶಪಾರಂಪರ್ಯ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಸ್ವಜನಪಕ್ಷಪಾತವಿದೆಯೋ, ಅಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರವು ಪ್ರವರ್ಧಮಾನಕ್ಕೆ ಬರಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ವಂಶಪಾರಂಪರ್ಯ-ಆಳ್ವಿಕೆಯ ಮುಖ್ಯ ಮಂತ್ರವೆಂದರೆ ಕುಟುಂಬ ಅಥವಾ ರಾಜವಂಶವು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ. ಅವರು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೇಲೆ ತಮ್ಮ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ. ಯಾರಾದರೂ ತಮ್ಮ ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಸವಾಲು ಹಾಕಿದಾಗ ಅವರು ಅದನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುವುದಿಲ್ಲ. ನಾನು ನಿಮಗೆ ಒಂದು ಉದಾಹರಣೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತೇನೆ. ಇಂದು, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ನೇರ ಲಾಭ ವರ್ಗಾವಣೆ- ಡಿಬಿಟಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ. ಇಂದು ರೈತರು, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಉದ್ಯಮಿಗಳು ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವಿನ ಹಣವನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಅವರ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ. ನಾವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪಾವತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದ್ದೇವೆ.
ಇದು ಮೊದಲೇ ಏಕೆ ಸಂಭವಿಸಲಿಲ್ಲ? ಏಕೆಂದರೆ ವಂಶಪಾರಂಪರ್ಯ ಶಕ್ತಿಗಳು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೇಲಿನ ತಮ್ಮ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಬಿಟ್ಟುಕೊಡಲು ಬಯಸಲಿಲ್ಲ. ಈ ಜನರು 'ಯಾವ ಫಲಾನುಭವಿ ಯಾವ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಎಷ್ಟು' ಎಂಬ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಲು ಬಯಸಿದ್ದರು. ಈ ಮೂಲಕ ಅವರ ಮೂರು ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲಾಯಿತು. ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಕುಟುಂಬವು ಪ್ರಶಂಸೆಗಳನ್ನು ಗಳಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಬಹುದು. ಎರಡನೆಯದಾಗಿ, ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರದ ಹಣವು ಈ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಮಾತ್ರ ಬರುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತದೆ. ಮತ್ತು ಮೂರನೆಯದಾಗಿ, ಬಡವರಿಗೆ ಕಳುಹಿಸಬೇಕಾದ ಹಣವು ಅವರ ಭ್ರಷ್ಟ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯೊಳಗೆ ವಿತರಿಸಲ್ಪಡುತ್ತದೆ.
ಇಂದು ಮೋದಿ ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರದ ಈ ನಿಜವಾದ ಬೇರಿನ ಮೇಲೆ ದಾಳಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ತೆಲಂಗಾಣದ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೇ ಹೇಳಿ, ನೀವು ಉತ್ತರಿಸುವಿರಾ? ನೀವು ಉತ್ತರಿಸುವಿರಾ? ನಾವು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಬೇಕೇ ಅಥವಾ ಬೇಡವೇ? ನಾವು ಭ್ರಷ್ಟರ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಬೇಕೇ ಅಥವಾ ಬೇಡವೇ? ದೇಶವನ್ನು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರದಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಬೇಕೇ ಅಥವಾ ಬೇಡವೇ? ಭ್ರಷ್ಟರು ಎಷ್ಟೇ ದೊಡ್ಡವರಾಗಿರಲಿ, ಕಾನೂನು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕೇ ಅಥವಾ ಬೇಡವೇ? ಭ್ರಷ್ಟರ ವಿರುದ್ಧ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಕಾನೂನಿಗೆ ಅವಕಾಶ ನೀಡಬೇಕೇ ಅಥವಾ ಬೇಡವೇ? ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಈ ಜನರು ಅಲುಗಾಡುತ್ತಾರೆ, ಮತ್ತು ಅವರು ಹತಾಶೆಯಿಂದ ಏನು ಬೇಕಾದರೂ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಕೆಲವು ದಿನಗಳ ಹಿಂದೆ, ಅಂತಹ ಅನೇಕ ರಾಜಕೀಯ ಪಕ್ಷಗಳು ತಮ್ಮ ಭ್ರಷ್ಟ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಯಾರೂ ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸದಂತೆ ರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ ನ್ಯಾಯಾಲಯದ ಮೊರೆಹೋದವು. ಅವರು ನ್ಯಾಯಾಲಯಕ್ಕೆ ಹೋದರು ಆದರೆ ನ್ಯಾಯಾಲಯವು ಅವರಿಗೆ ಆಘಾತ ನೀಡಿತು.
ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರೇ,
'ಸಬ್ ಕಾ ಸಾಥ್ ಸಬ್ ಕಾ ವಿಕಾಸ್' ಸ್ಫೂರ್ತಿಯೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದಾಗ, ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವವು ನಿಜವಾದ ಅರ್ಥದಲ್ಲಿ ಬಲಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಂಚಿತ-ಶೋಷಿತ-ತುಳಿತಕ್ಕೊಳಗಾದವರಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ಸಿಗುತ್ತದೆ. ಮತ್ತು ಇದು ಬಾಬಾ ಸಾಹೇಬ್ ಅಂಬೇಡ್ಕರ್ ಅವರ ಕನಸಾಗಿತ್ತು. ಇದು ಸಂವಿಧಾನದ ನಿಜವಾದ ಸ್ಫೂರ್ತಿ. 2014 ರಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ವಂಶಪಾರಂಪರ್ಯ ಆಡಳಿತದ ಸಂಕೋಲೆಯಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾದಾಗ, ಇಡೀ ದೇಶವು ಫಲಿತಾಂಶಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು. ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದ 11 ಕೋಟಿ ತಾಯಂದಿರು, ಸಹೋದರಿಯರು ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳು ಶೌಚಾಲಯ ಅಥವಾ 'ಇಜ್ಜತ್ಘರ್' ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ತೆಲಂಗಾಣದ 30 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕುಟುಂಬಗಳ ತಾಯಂದಿರು ಮತ್ತು ಸಹೋದರಿಯರು ಸಹ ಈ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ 9 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ದೇಶದ 9 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಹೋದರಿಯರು ಮತ್ತು ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳು ಉಚಿತ ಉಜ್ವಲ ಅನಿಲ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ತೆಲಂಗಾಣದ ೧೧ ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಡ ಕುಟುಂಬಗಳು ಇದರ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆದಿವೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ವಂಶಪಾರಂಪರ್ಯ ಆಡಳಿತವು ತೆಲಂಗಾಣ ಸೇರಿದಂತೆ ದೇಶದ ಕೋಟ್ಯಂತರ ಬಡ ಸ್ನೇಹಿತರ ಪಡಿತರವನ್ನು ಸಹ ಕಸಿದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿತ್ತು. ಇಂದು 80 ಕೋಟಿ ಬಡವರಿಗೆ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಉಚಿತ ಪಡಿತರ ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಈ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ, ತೆಲಂಗಾಣದ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಬಡ ಜನರು ಸಹ ಅಪಾರ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿಗಳಿಂದಾಗಿ, ತೆಲಂಗಾಣದ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಬಡ ಜನರು 5 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳವರೆಗೆ ಉಚಿತ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಇದೇ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ತೆಲಂಗಾಣದ 1 ಕೋಟಿ ಕುಟುಂಬಗಳ ಜನ್ ಧನ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಖಾತೆಗಳನ್ನು ತೆರೆಯಲಾಗಿದೆ. ತೆಲಂಗಾಣದ 2.5 ಲಕ್ಷ ಸಣ್ಣ ಉದ್ಯಮಿಗಳು ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗ್ಯಾರಂಟಿ ಇಲ್ಲದೆ ಮುದ್ರಾ ಸಾಲ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಇಲ್ಲಿ 5 ಲಕ್ಷ ಬೀದಿ ಬದಿ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಸಾಲ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಪಿಎಂ ಕಿಸಾನ್ ಸಮ್ಮಾನ್ ನಿಧಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತೆಲಂಗಾಣದ 40 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಣ್ಣ ರೈತರಿಗೆ ಸುಮಾರು 9000 ಕೋಟಿ ರೂ. ಇದು ವಂಚಿತ ವರ್ಗ, ಇದು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಈ ಆದ್ಯತೆಯನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ.
ಸ್ನೇಹಿತರೇ,
ದೇಶವು ತುಷ್ಟೀಕರಣದಿಂದ ದೂರ ಸರಿದು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ತೃಪ್ತಿಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿದಾಗ, ಆಗ ನಿಜವಾದ ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯವು ಹುಟ್ಟುತ್ತದೆ. ಇಂದು, ತೆಲಂಗಾಣ ಸೇರಿದಂತೆ ಇಡೀ ದೇಶವು ಸಂತೃಪ್ತಿಯ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲು ಬಯಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲರ ಪ್ರಯತ್ನದಿಂದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಲು ಬಯಸುತ್ತದೆ. ಇಂದಿಗೂ, ತೆಲಂಗಾಣ ಪಡೆದ ಯೋಜನೆಗಳು ತೃಪ್ತಿಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವ ಮನೋಭಾವದಿಂದ ಪ್ರೇರಿತವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಮರ್ಪಿತವಾಗಿವೆ. 'ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತಕಾಲ್'ನಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ತೆಲಂಗಾಣದ ತ್ವರಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ. ಮುಂಬರುವ 25 ವರ್ಷಗಳು ತೆಲಂಗಾಣಕ್ಕೆ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ. ಜನರ ತುಷ್ಟೀಕರಣ ಮತ್ತು ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರದಂತಹ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ನಕಾರಾತ್ಮಕ ಶಕ್ತಿಯಿಂದ ದೂರವಿರುವುದು ತೆಲಂಗಾಣದ ಹಣೆಬರಹವನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸುತ್ತದೆ. ತೆಲಂಗಾಣದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಎಲ್ಲಾ ಕನಸುಗಳನ್ನು ನಾವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಈಡೇರಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ. ಈ ಎಲ್ಲ ಯೋಜನೆಗಳಿಗಾಗಿ ನಾನು ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ತೆಲಂಗಾಣದ ನನ್ನ ಪ್ರೀತಿಯ ಸಹೋದರ ಸಹೋದರಿಯರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸುತ್ತೇನೆ. ತೆಲಂಗಾಣದ ಉಜ್ವಲ ಭವಿಷ್ಯ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ನಮ್ಮನ್ನು ಆಶೀರ್ವದಿಸಲು ನೀವು ಇಷ್ಟು ದೊಡ್ಡ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಬಂದಿರುವುದು ನನಗೆ ತುಂಬಾ ಸಂತೋಷದ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ. ನಾನು ನಿಮಗೆ ನನ್ನ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಕೃತಜ್ಞತೆಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತೇನೆ. ನನ್ನೊಂದಿಗೆ ಹೇಳಿ,
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ – ಜೈ,
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ – ಜೈ,
ಭಾರತ್ ಮಾತಾ ಕಿ - ಜೈ
ತುಂಬ ಧನ್ಯವಾದಗಳು.
ಹಕ್ಕು ನಿರಾಕರಣೆ: ಇದು ಪ್ರಧಾನಿಯವರ ಭಾಷಣದ ಅಂದಾಜು ಅನುವಾದವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ ಭಾಷಣವನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಯಿತು.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at launch of various development projects in Hyderabad
08 APR 2023 4:06PM by PIB Delhi
Bharat Mata Ki Jai!
Bharat Mata Ki Jai!
Governor of Telangana Tamilisai Soundararajan ji; my Cabinet colleague Shri Ashwini Vaishnaw ji; son of Telangana and my colleague in the Council of Ministers Shri G. Kishan Reddy ji, my dear brothers and sisters from Telangana who have come in large numbers!
My heartfelt greetings to you all! I salute Telangana, the land of great revolutionaries. Today, I once again have got the privilege of giving further impetus to the development of Telangana. A short while back, another Vande Bharat train connecting Telangana and Andhra Pradesh has been flagged off. This modern train will now connect the city of Bhagyalakshmi Temple with Lord Sri Venkateswara Dham Tirupati. That is, in a way, this Vande Bharat Express is going to link devotion, modernity, technology and tourism. Besides this, projects worth more than Rs 11,000 crore have been inaugurated and the foundation stones have been laid here today. These are projects related to rail and road connectivity and health infrastructure of Telangana. I congratulate you, the people of Telangana, and wish you all the best for all these development projects.
Friends,
The time that has passed since Telangana became a separate state is almost the same as the NDA government's regime at the Centre. Today, once again, I respectfully bow down to the crores of people who have contributed to the formation of Telangana, i.e. the ordinary citizens here. The NDA government at the centre considers it its duty to fulfil the dream of the people of Telangana regarding the development of Telangana and its people. We are moving forward with the mantra of 'Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas, Sabka Prayas'. We have tried our best to ensure that Telangana also gets the most out of the new model of India's development that has evolved in the last 9 years. One example of this is the development of our cities. In the last 9 years, about 70 kilometres of metro network has been built in Hyderabad itself. Work on the Hyderabad Multi-Modal Transport System - MMTS project has also progressed rapidly during this period. Even today 13 MMTS services have started here. For rapid expansion of MMTS, Rs 600 crore has been allocated to Telangana in this year's central government budget. This will further facilitate lakhs of friends from Hyderabad, Secunderabad and surrounding districts. With this, new business hubs will be created and investment will begin to flow in new areas.
Friends,
Today, amidst the worst pandemic in 100 years and the war between the two countries, the economies of the world are fluctuating at a rapid pace. Amid this uncertainty, India is one of the countries in the world which is making record investments to modernize its infrastructure. In this year's budget Rs 10 lakh crore has been allocated for modern infra. Today's new India, the new India of the 21st century, is rapidly building modern infrastructure in every corner of the country. In Telangana too, the railway budget has been increased by almost 17 times in the last 9 years. Just now Ashwini ji was telling us the figures. Be it the work of laying new railway lines, the work of doubling of railway lines, or the work of electrification, everything has been done at a record speed. The doubling work of the rail line between Secunderabad and Mahabubnagar which has been completed today is an example of the same. This will also improve the connectivity of Hyderabad and Bengaluru. Telangana is also getting the benefit of the efforts to modernize major railway stations across the country. The development of Secunderabad Railway Station is also a part of this effort.
Friends,
Besides the railways, the network of highways in Telangana is also being developed at a rapid pace by the central government. Today the foundation stones of 4 highway projects have been laid here. Be it the Akkalkot-Kurnool section at a cost of Rs 2300 crores, Mahbubnagar-Chincholi section at a cost of Rs 1300 crores, Kalwakurthy-Kollapur highway at a cost of about Rs 900 crores, or the Khammam-Devarapalli section to be done at a cost of Rs 2700 crores, the central government is working with all its might for the construction of modern National Highways in Telangana. Due to the relentless efforts of the Central Government, today the length of National Highways in Telangana has doubled. When Telangana was formed in the year 2014, there were around 2500 kilometres of national highways. Today the length of National Highways in Telangana has increased to 5000 kms. In these years, the Central Government has spent about Rs 35 thousand crores for the construction of National Highway in Telangana. Even now, work is going on in Telangana on road projects worth Rs 60 thousand crore. This also includes the game-changer Hyderabad Ring Road project.
Friends,
The central government is emphasizing on the development of both industry and agriculture in Telangana. Textile is one such industry, which helps both the farmer as well as the labourer. Our government has decided to set up 7 mega textile parks across the country. One of these mega textile parks will also be built in Telangana. This will create new employment opportunities for the youth. Besides employment, the central government is also investing a lot on education and health in Telangana. Our government has got the privilege of establishing AIIMS in Telangana. Work has also started today on different facilities related to AIIMS Bibinagar. Today's projects will improve Ease of Travel, Ease of Living and Ease of Doing Business in Telangana.
But friends,
In the midst of these efforts of the Central Government, I am very pained due to one thing. Due to lack of cooperation from the state government in most of the central projects, every project is getting delayed. As a result, the people of Telangana are suffering. I request the state government not to allow any hindrance in the works related to development and to speed up the development projects.
Brothers & Sisters,
In today's new India, it is the priority of our government to fulfil the hopes, aspirations and dreams of the countrymen. We are working hard day and night. But a handful of people are perturbed by these works of development. Such people, who nurtured dynastic-rule, nepotism and corruption, are facing problems from those who do honest work. Such people have nothing to do with the interest of the country and the welfare of the society. These people just like to see their clan flourish. In every project, in every investment, these people see the interest of their family. Telangana needs to be very careful with such people.
Brothers & Sisters,
Corruption and nepotism are not separate from each other. Where there is dynastic-rule and nepotism, all kinds of corruption start flourishing from there. The main mantra of dynastic-rule is that a family or dynasty is to control everything. They want to keep their control over every system. They do not like it at all when someone challenges their control. Let me give you an example. Today, the Central Government has developed the Direct Benefit Transfer- DBT system. Today farmers, students, and small businessmen get financial assistance money directly to their bank accounts. We have expanded the system of digital payments across the country.
Why couldn't this happen earlier? This did not happen because the dynastic forces did not want to give up their control over the system. These people wanted to keep the control of 'which beneficiary would get what benefit and how much'. By this, their three interests were served. One, the family could continue to garner praises. Secondly, the corruption money would keep coming to this particular family only. And thirdly, the money that was supposed to be sent to the poor would get distributed within their corrupt ecosystem.
Today Modi has attacked this real root of corruption. Tell me brothers and sisters of Telangana, will you answer? Will you answer? Should we fight against corruption or not? Should we fight against the corrupt or not? Should the country be freed from corruption or not? No matter how big the corrupt is, should legal steps be taken or not? Should the law be allowed to work against the corrupt or not? And that's why these people are shaken, and they are doing anything and everything out of frustration. A few days ago, many such political parties approached the court for protection, lest anyone exposes their corrupt activities. They went to the court but the court gave them a jolt.
Brothers & Sisters,
When work is done with the spirit of 'Sabka Sath Sabka Vikas', then democracy is strengthened in true sense and the deprived-exploited-oppressed get priority. And this was the dream of Babasaheb Ambedkar. This is the true spirit of the Constitution. When the central government was freed from the shackles of dynastic-rule in 2014, the whole country witnessed what the result was. In the last 9 years, 11 crore mothers, sisters and daughters of the country have got the facility of a toilet or 'Izzatghar'. Out of that, mothers and sisters of more than 30 lakh families of Telangana have also got this facility. In the last 9 years, more than 9 crore sisters and daughters in the country have got free Ujjwala gas connections. More than 11 lakh poor families of Telangana have also got its benefits.
Friends,
Dynastic-rule used to rob crores of poor friends of the country including Telangana of even their ration. Today 80 crore poor people are being provided free ration by our government. Due to this, lakhs of poor people of Telangana have also been benefitted tremendously. Due to the policies of our government, lakhs of poor people of Telangana have got the facility of free treatment up to Rs.5 lakh. For the first time Jan Dhan bank accounts of 1 crore families of Telangana have been opened. 2.5 lakh small entrepreneurs of Telangana have got Mudra loans without bank guarantee. Here 5 lakh street-vendors have got bank loans for the first time. More than 40 lakh small farmers of Telangana also got about Rs 9000 crore under PM Kisan Samman Nidhi. This is that deprived class, which has got this priority for the first time.
Friends,
When the country moves away from appeasement towards ensuring satisfaction for all, that is when true social justice is born. Today, the whole country including Telangana wants to walk on the path of contentment and wants to develop with everyone's efforts. Even today, the projects that Telangana has got are inspired by the spirit of ensuring satisfaction and are dedicated to the development of all. Rapid development of Telangana is very important for building a developed India in 'Azaadi Ka Amritkaal'. The coming 25 years are also very important for Telangana. Keeping away from every negative force such as appeasement of people and corruption will determine the fate of Telangana. We have to fulfil all the dreams of Telangana's development together. Once again, I congratulate my dear brothers and sisters of Telangana for all these projects. It is a matter of great joy for me that you have come in such large numbers to bless us for the bright future and development of Telangana. I express my heartfelt gratitude to you. Say along with me,
Bharat Mata Ki – Jai,
Bharat Mata Ki – Jai,
Bharat Mata Ki – Jai
Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.