President's Secretariat
President of India to visit West Bengal from march 27 to 28
26 MAR 2023 5:02PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu will visit West Bengal from March 27 to 28, 2023.
On March 27, 2023, the President will visit Netaji Bhawan in Kolkata to pay homage to Netaji Subhash Chandra Bose. Subsequently, she will visit Jorasanko Thakurbari – Rabindranath Tagore’s House to pay tributes to Gurudev Rabindranath Tagore. On the same evening, the President will attend a civic reception to be hosted in her honour at Netaji Indoor Stadium, Kolkata.
On March 28, 2023, the President will visit Belur Math. She will also grace the celebration of completion of 80 years of UCO Bank in Kolkata. Later, the President will visit Santiniketan where she will grace the annual convocation of Visva-Bharati.

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 27 ਤੋਂ 28 ਮਾਰਚ ਤੱਕ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
26 MAR 2023 5:02PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ 27 ਤੋਂ 28 ਮਾਰਚ, 2023 ਤੱਕ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 27 ਮਾਰਚ, 2023 ਨੂੰ ਨੇਤਾਜੀ ਸੁਭਾਸ਼ ਚੰਦਰ ਬੋਸ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕੋਲਕਾਤਾ ਵਿੱਚ ਨੇਤਾਜੀ ਭਵਨ ਜਾਣਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਉਹ ਗੁਰੂਦੇਵ ਰਬਿੰਦਰਨਾਥ ਟੈਗੋਰ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਜੋਰਾਸਾਂਕੋ ਠਾਕੁਰਬਾੜੀ-ਰਬਿੰਦਰਨਾਥ ਟੈਗੋਰ ਦੇ ਘਰ ਜਾਣਗੇ। ਉਸੇ ਸ਼ਾਮ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕੋਲਕਾਤਾ ਦੇ ਨੇਤਾਜੀ ਇਨਡੋਰ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਨਾਗਰਿਕ ਅਭਿਨੰਦਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 28 ਮਾਰਚ 2023 ਨੂੰ ਬੇਲੂਰ ਮਠ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਕੋਲਕਾਤਾ ਵਿੱਚ ਯੂਕੋ ਬੈਂਕ ਦੇ 80 ਸਾਲ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਦੇ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼ਾਂਤੀ ਨਿਕੇਤਨ ਜਾਣਗੇ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਵਿਸ਼ਵ-ਭਾਰਤੀ ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।