Ministry of Coal
BCCL Awards Work on Revenue Sharing basis in MDO Model
22 MAR 2023 5:56PM by PIB Delhi
Aiming to augment production of Coking Coal in India, BCCL awarded the work of “Re-Open, Salvage, Rehabilitate, Develop, Construct and Operate for Excavation/ Extraction of Coal from Coal Mine and Delivery Thereof to The Authority” at three areas of the company on revenue sharing basis in MDO Model.
M/s R K Transport Co was awarded for Katras Area for a period of 25 (Twenty-Five) years @ 9% Revenue share to BCCL. This is the First for Coking Coal in India. The LOA was issued on 21.03.2023 for the quoted coal production of 25.70 MT for 25 years, 1.4 MT being the proposed annual capacity. BCCL awarded the work at PB Area to M/s Eagle Infra India Ltd for a period of 25 years @ 6% Revenue share. The LOA was issued on 21.03.2023 for the quoted coal production of 52.00 MT for 25 years, 2.7 MT being the proposed annual capacity.
Likewise, M/s Vensar Constructions Company Ltd was awarded for Sijua Area for a period of 25 years @ 7.29% Revenue share. The LOA has been issued on 21.03.2023 for the quoted coal production of 28.485 MT for 25 years, 1.285 MT being the proposed annual capacity.
Being pioneer in the production of coking coal, BCCL takes pride in serving the Nation for decades and towards the vision of building Atmanirbhar Bharat.

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
ఎండిఒ న‌మూనా ఆధారంగా ఆదాయ పంప‌కంతో ప‌నిని కేటాయించిన బిసిసిఎల్
22 MAR 2023 5:56PM by PIB Hyderabad
భార‌త దేశంలో కోకింగ్ బొగ్గు ఉత్ప‌త్తిని పెంచే ల‌క్ష్యంతో, త‌వ్వ‌కాలు/ బొగ్గు గ‌నుల నుంచి బొగ్గ‌ను తీసి బ‌ట్వాడా చేసేందుకు తిరిగి తెరవ‌డం, పున‌రుద్ధ‌ర‌ణ‌, అభివృద్ధి, నిర్మాణం, కార్య‌క‌లాపాలు సాగిస్తూ ఎండిఒ న‌మూనాలో ఆదాయ పంపిణీ ఆధారంగా అధికార సంస్థ‌కు ఉత్ప‌త్తిని బ‌ట్వాడా చేసే ప‌నిని మూడు సంస్థ‌ల‌కు బిసిసిఎల్ కేటాయించింది.
ఎం/ ఎస్ ఆర్‌కె ట్రాన్స్‌పోర్ట్ కంపెనీకి కాట్రాస్ ప్రాంతాన్ని 25 సంవ‌త్స‌రాల‌కు బిసిసిఎల్ తో 9% ఆదాయ పంచుకునే ప్రాతిపదిక‌న ప్ర‌దానం చేసింది. భార‌త దేశంలో కోకింగ్ కోల్‌కు ఇది తొలి య‌త్నం. ప్ర‌తిపాదిత వార్షిక సార్ధ్య‌మైన 1.4 మెట్రిక్ ట‌న్నుల ఆధారంగా 25 ఏళ్ళ‌పాటు కోట్ చేసిన 25.70 మెట్రిక్ ట‌న్నుల బొగ్గును ఉత్ప‌త్తి చేసేందుకు ఎల్ఒఎను 21.03.2023న జారీ చేసింది. పిబి ప్రాంతంలో 25 ఏళ్ళ‌పాటు 6% ఆదాయ పంపిణీ ప్రాతిపాదిక ఎం/ఎస‌్ ఈగిల్ ఇన్‌ఫ్రా ఇండియా లిమిటెడ్‌కు ప‌నిని బిసిసిఎల్ ప్ర‌దానం చేసింది. ప్ర‌తిపాదిత వార్షిక సామ‌ర్ధ్యం 2.7 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల ప్రాతిప‌దిక‌న 25 ఏళ్ళ‌పాటు 52.00 ఎంటిల కోట్ చేసిన బొగ్గ ఉత్ప‌త్తి కోసం 21.03.2023న ఎల్ఒఎ జారీ అయింది.
అలాగే, ఎం/ఎస‌్ వెన్సార్ క‌న‌స్ట్ర‌క్ష‌న్స్ కంపెనీ లిమిటెడ్‌కు 25 ఏళ్ళ కాలానికి 7.29% ఆదాయ పంప‌కం ప్రాతిప‌దిక సిజువా ప్రాంతాన్ని కేటాయించారు. ప్ర‌తిపాదిత వార్షిక సామ‌ర్ధ్య‌మైన 1.285 ఎంటిల ఆధారంగా 25 ఏళ్ళ‌లో 28.485 ఎంటిల్ కోట్ చేసిన బొగ్గు ఉత్ప‌త్తి చేసేందుకు 21.03.2023న ఎల్ఒఎను జారీ చేసింది.
కోకింగ్ బొగ్గు ఉత్ప‌త్తిలో అగ్ర‌గామి అయిన బిసిసిఎల్ ద‌శాబ్దాలుగా దేశానికి సేవ చేయ‌డం, ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ నిర్మాణ దార్శ‌నిక‌త దిశ‌గా ప‌ని చేయ‌డం గ‌ర్వ‌కార‌ణ‌మ‌ని భావిస్తోంది.