Ministry of Finance
Chair Summary & Outcome Document of the G20 Finance Ministers and Central Bank Governors (FMCBG)
25 FEB 2023 6:07PM by PIB Delhi
The 1st G20 Finance Ministers and Central Bank Governors (FMCBG) and 2nd Finance and Central Bank Deputies (FCBD) Meetings were held here in Bengaluru from 22nd-25th February 2023.
Please find the link below of the Chair Summary & Outcome Document of the G20 FMCBG in held in Bengaluru. The Chair Summary & Outcome Document of the G20 FMCBG is significant achievement by G20 under India's Presidency, on subjects ranging from global debt crisis, MDB reforms, climate finance, global approach on cryptos, digital public infrastructure, financial inclusion, financing cities of tomorrow, and taxation.
LINK: CHAIR SUMMARY & OUTCOME DOCUMENT OF THE G20 FMCBG

अर्थ मंत्रालय
जी-20 सदस्य देशांचे वित्तमंत्री आणि मध्यवर्ती बँकांचे गव्हर्नर(FMCBG) यांच्या बैठकीतील अध्यक्षीय सारांश आणि बैठकीच्या फलनिष्पत्तीविषयीचा दस्तऐवज
25 FEB 2023 6:07PM by PIB Mumbai
जी-20 सदस्य देशांचे वित्तमंत्री आणि मध्यवर्ती बँकांचे गव्हर्नर(FMCBG), यांच्यातली पहिली बैठक आणि वित्तीय तसेच मध्यवर्ती बँकांचे डेप्युटी गव्हर्नर यांच्यातली दुसरी बैठक बंगळुरू इथे 22 ते 25 फेब्रुवारी दरम्यान झाली.
या बैठकीतील अध्यक्षीय सारांश बघण्यासाठी खाली दिलेल्या लिंकवर क्लिक करा. भारताच्या जी-20 अध्यक्षीय काळात, झालेल्या या वित्तमंत्र्यांच्या महत्वपूर्ण बैठकीतील अध्यक्षीय सारांश आणि फलनिष्पत्तीविषयक दस्तऐवज हा जागतिक कर्जाची समस्या, बहुस्तरीय बँक (एमडीबी) सुधारणा, हवामान बदलविषयक निधी, क्रिप्टो चलनविषयक जागतिक दृष्टिकोन, डिजिटल सार्वजनिक पायाभूत सुविधा, वित्तीय समावेशन, भविष्यातील शहरांच्या उभारणीसाठी निधीपुरवठा आणि करप्रणाली अशा महत्वाच्या मुद्यांसंदर्भात झालेल्या उल्लेखनीय कामगिरीची माहिती देत आहेत.
चेअर समरी आणि आऊटकम डॉक्युमेंट बघण्यासाठी इथे क्लिक करा.