Ministry of Commerce & Industry
Huge commitments to invest in UP at Global Investors Summit has been due to the honest government and safe environment in the state: Union Commerce and Industry Minister, Shri Piyush Goyal
Shri Goyal hails UP administration and people for laying the foundation of a progressive state
Recent increase in exports and in the number of Start Ups in UP shows the immense possibilities for investors: Shri Goyal
Recent and upcoming FTAs to open markets and attract investments for winery products of UP across the world: Shri Goyal
12 FEB 2023 3:13PM by PIB Delhi
There have been commitments to the tune of lakhs of crores to invest in Uttar Pradesh and this has been made possible due to the honest government and safe environment in the state, Union Minister for Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal said today, while addressing the UP Global Investors Summit in Lucknow.
The fast pace of progress that we can see and feel in the Global Investors Summit in Uttar Pradesh is due to the capable leadership of Chief Minister Yogi Adityanath, he said, adding that Uttar Pradesh is now on the move and no one can now stop its progress.
Shri Goyal recounted the story that started way back in 2017 when UP Assembly elections were in progress. 'At the time we were given the task of making a manifesto for the party. We met people across the state and people from all sections of life wanted change and able administration. We wondered where we will get the required funds to do what was to be done. Prime Minister was clear that whatever we promised in the manifesto will have to be implemented', he said.
The Minister said that at the time Home Minister Shri Amit Shahji said that we will have to do three things: to put an end to land-mafia, sand-mafia and liquor mafia. Shri Shah said that if we are able to do this, there will never be a shortage of resources in the state, Shri Goyal added. The way UP has progressed in recent years shows that an honest government, a government working for the welfare of the people, a government that does not tolerate any wrongdoing, can ensure necessary revenues and take the state to new levels of achievement, Shri Goyal said.
Union Commerce Minister pointed out that there have been commitments of several lakhs of crores rupees by investors at this Summit. It is the proof that the people now believe that it is now easy to invest in the state, that the state has an honest system, that law and order is in place and the investors have invested their faith in the people of the state, he said. They believe that the people of UP will, even in the future, vote for such honest government, he added.
Speaking of Ease of Doing Business Ranking, Shri Goyal said that it is done across the country to assess where it is easy to do business and that India has jumped in the global ranking in the recent years. He pointed out that the Prime Minister believed in competitive and collaborative federalism and therefore there is a ranking of states also. UP now ranks at number 2 in the country among the states, he said.
The progress of Start Up India in Uttar Pradesh is a matter of satisfaction, Shri Goyal said. UP was an emerging ecosystem state in 2020 but in 2021 ranking, UP is the leader in Start Up ecosystem, he pointed out. There are 8,277 Start Ups in the state and the state is on 4th number, he said. Shri Goyal wondered “Who could have thought this possible a few years ago?” He said that he had the opportunity to speak to some young men and women who are running some of these Start Ups and could see their enthusiasm and their wonderful ideas.
Shri Goyal said that India signed three important Free Trade Agreements last year and this year also we were hoping to sigh two or three FTAs. They will open the doors for the breweries and wineries of UP as they will get market access, investments and technologies. “I saw in the presentation today that there are 28 fruits and 4 flowers excluding grapes that are found in UP which can produce various kinds of wine in the state. These products will have ready markets worldwide,” he added.
Shri Goyal pointed out that the increase of UP’s excise has gone up three times despite reduction in rates. This is because of the honest system enforced in the state and due to breaking the back of liquor mafia. This is an example for the entire country, he concluded.The speeding up of approval of licencing in the state has helped the state attract investment and it is smooth and investor friendly, Shri Goyal said.
Shri Goyal said that Prime Minister has asked all states to take export as a special responsibility and in this,UP has taken a lead. One District One Product was taken seriously and now in the last 5 years the exports from UP has doubled. Telecom equipment export from UP has increased 63 times, fruits and vegetables have increased 26 times in this period, he noted. There are immense possibilities for the state to grow.
This is truly a land of opportunities because we are doing reforms not because of any pressure but because of our conviction that it will take the state and country ahead in Amrit Kaal. This summit has been done at the right time to attract large amounts of investment in the state, Shri Goyal concluded.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్రంలో ఉన్న నిజాయితీగల ప్రభుత్వం మరియు సురక్షితమైన వాతావరణం గ్లోబల్ ఇన్వెస్టర్లు యూపిలో పెట్టుబడులు పెట్టడానికి కారణంగా ఉన్నాయి: కేంద్ర వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్
ప్రగతిశీల రాష్ట్రానికి పునాది వేసినందుకు యూపీ పరిపాలనాయంత్రాంగంతో పాటు ప్రజలను అభినందించిన శ్రీ గోయల్
యూపిలో ఇటీవల పెరుగుతున్న ఎగుమతులు మరియు స్టార్టప్‌ల సంఖ్య పెట్టుబడిదారులకు అపారమైన అవకాశాలను చూపుతోంది: శ్రీ గోయల్
ప్రపంచవ్యాప్తంగా యూపీ వైనరీ ఉత్పత్తులకు మార్కెట్లను తెరవడానికి మరియు పెట్టుబడులను ఆకర్షించడానికి ఎఫ్‌టీఏలు ఉన్నాయి: శ్రీ గోయల్
12 FEB 2023 3:13PM by PIB Hyderabad
ప్రపంచ పారిశ్రామికవేత్తలు ఉత్తరప్రదేశ్‌లో లక్షల కోట్ల రూపాయల పెట్టుబడులు పెట్టేందుకు రాష్ట్రంలోని నిజాయితీ కలిగిన ప్రభుత్వం మరియు సురక్షితమైన వాతావరణం కారణంగా ఉందని కేంద్ర వాణిజ్య మరియు పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజాపంపిణీ మరియు జౌళి శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఈరోజు లక్నోలో జరిగిన యుపి గ్లోబల్ ఇన్వెస్టర్స్ సమ్మిట్‌లో ప్రసంగిస్తూ అన్నారు.
ఉత్తరప్రదేశ్‌లో జరిగిన గ్లోబల్ ఇన్వెస్టర్స్ సమ్మిట్‌లో మనం చూడగలిగే మరియు అనుభూతి చెందుతున్న వేగవంతమైన పురోగతి ముఖ్యమంత్రి యోగి ఆదిత్యనాథ్ యొక్క సమర్థ నాయకత్వానికి కారణమని ఉత్తరప్రదేశ్ పురోగతి అతి వేగంగా ఉందని ఇప్పుడు దానిని ఎవరూ ఆపలేరని ఆయన అన్నారు.
2017లో యూపి అసెంబ్లీ ఎన్నికలు జరుగుతున్నప్పుడు ప్రారంభమైన కథను శ్రీ గోయల్ వివరించారు. 'అప్పట్లో పార్టీ కోసం మేనిఫెస్టో రూపొందించే పని మాకు అప్పగించారు. మేము రాష్ట్రవ్యాప్తంగా ప్రజలను కలిశాము. అన్ని వర్గాల ప్రజలు మార్పు మరియు సమర్థవంతమైన పరిపాలనను కోరుకున్నారు. అయితే చేయాల్సిన పనులకు కావాల్సిన నిధులు ఎక్కడి నుంచి వస్తాయని ఆలోచించాం. అయితే మేం మేనిఫెస్టోలో ఏది హామీ ఇచ్చామో వాటిని అమలు చేయాల్సిందేనని ప్రధాని స్పష్టం చేశారు.
భూమాఫియా, ఇసుక మాఫియా, మద్యం మాఫియాలను అంతమొందించేందుకు మనం మూడు పనులు చేయాల్సి ఉంటుందని ఆ సమయంలో హోంమంత్రి శ్రీ అమిత్ షా చెప్పారని మంత్రి చెప్పారు. మనం దీన్ని చేయగలిగితే రాష్ట్రంలో వనరుల కొరత ఎప్పటికీ ఉండదని శ్రీ షా అన్నారని శ్రీ గోయల్ తెలిపారు. నిజాయితీ గల ప్రభుత్వం, ప్రజల సంక్షేమం కోసం పని చేసే ప్రభుత్వం, ఎలాంటి తప్పులను సహించని ప్రభుత్వం అవసరమైన ఆదాయాన్ని నిర్ధారించి, రాష్ట్రాన్ని కొత్త స్థాయికి తీసుకువెళ్లగలదని ఇటీవలి సంవత్సరాలలో యుపి పురోగతి సాధించిన తీరు తెలియజేస్తుందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. .
ఈ సమ్మిట్‌లో పెట్టుబడిదారులు అనేక లక్షల కోట్ల రూపాయల ఒప్పందాలు చేసుకున్నారని కేంద్ర వాణిజ్య మంత్రి దృష్టికి తెచ్చారు. రాష్ట్రంలో పెట్టుబడులు పెట్టడం ఇప్పుడు సులభమని, రాష్ట్రంలో నిజాయితీ వ్యవస్థ ఉందని, శాంతిభద్రతలు నెలకొంటాయని, పెట్టుబడిదారులు రాష్ట్ర ప్రజలపై విశ్వాసం ఉంచారని ఇప్పుడు ప్రజలు నమ్ముతున్నారనడానికి ఇదే నిదర్శనమన్నారు. భవిష్యత్తులో కూడా ఇలాంటి నిజాయితీ గల ప్రభుత్వానికి యూపీ ప్రజలు ఓట్లు వేస్తారని తాము నమ్ముతున్నామని ఆయన అన్నారు.
ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్ ర్యాంకింగ్ గురించి శ్రీ గోయల్ మాట్లాడుతూ వ్యాపారం చేయడం ఎక్కడ సులభమో అంచనా వేయడానికి దేశవ్యాప్తంగా ఇది జరుగుతుందని, ఇటీవలి సంవత్సరాలలో భారతదేశం గ్లోబల్ ర్యాంకింగ్‌లో దూసుకుపోయిందని అన్నారు. ప్రధాన మంత్రి పోటీతత్వ మరియు సహకార సమాఖ్యను విశ్వసిస్తున్నారని, అందువల్ల రాష్ట్రాలకు కూడా ర్యాంకింగ్ ఉందని ఆయన సూచించారు. రాష్ట్ర ర్యాంకింగ్స్‌లో యూపీ ఇప్పుడు దేశంలోనే 2వ స్థానంలో ఉందన్నారు.
ఉత్తరప్రదేశ్‌లో స్టార్టప్‌ ఇండియా పురోగతి సంతృప్తికరంగా ఉందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. యూపి 2020లో అభివృద్ధి చెందుతున్న పర్యావరణ వ్యవస్థ రాష్ట్రంగా ఉంది. అయితే 2021 ర్యాంకింగ్‌లో స్టార్టప్‌ అప్ ఎకోసిస్టమ్‌లో యూపి అగ్రగామిగా ఉందని ఆయన తెలిపారు. రాష్ట్రంలో 8 వేల 277 స్టార్టప్‌లు ఉన్నాయని వాటిలో రాష్ట్రం 4వ స్థానంలో ఉందన్నారు. "కొన్ని సంవత్సరాల క్రితం ఇది సాధ్యమవుతుందని ఎవరు భావించి ఉండకపోవచ్చని" శ్రీ గోయల్ అన్నారు. ఈ స్టార్టప్‌లను నడుపుతున్న కొంతమంది యువతీ యువకులతో మాట్లాడే అవకాశం తనకు లభించిందని, వారి ఉత్సాహాన్ని మరియు వారి అద్భుతమైన ఆలోచనలను చూడగలిగానని చెప్పారు.
భారతదేశం గత ఏడాది మూడు ముఖ్యమైన స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందాలపై సంతకం చేసిందని ఈ ఏడాది కూడా రెండు లేదా మూడు ఎఫ్‌టిఎలపై సంతకం జరిగే అవకాశం ఉందని శ్రీ గోయల్ చెప్పారు. యూపిలోని బ్రూవరీలు మరియు వైన్ తయారీ కేంద్రాలకు మార్కెట్ యాక్సెస్, పెట్టుబడులు మరియు సాంకేతికతలు లభిస్తాయి కాబట్టి వారు తలుపులు తెరుస్తారని చెప్పారు. “యూపిలో వివిధ రకాల వైన్‌లను ఉత్పత్తి చేయగల ద్రాక్ష మినహా 28 పండ్లు మరియు 4 రకాల పువ్వులు ఉన్నాయని నేను ఈ రోజు ప్రదర్శనలో చూశాను. ఈ ఉత్పత్తులు ప్రపంచవ్యాప్తంగా సిద్ధంగా మార్కెట్‌లను కలిగి ఉంటాయి ”అన్నారాయన.
రేట్లు తగ్గించినప్పటికీ యూపి ఎక్సైజ్ రాబడి మూడు రెట్లు పెరిగిందని శ్రీ గోయల్ తెలిపారు. రాష్ట్రంలో అమలవుతున్న నిజాయితీ కలిగిన వ్యవస్థ, మద్యం మాఫియా వెన్ను విరిచడమే ఇందుకు కారణమని ఇది దేశం మొత్తానికి ఉదాహరణ అని చెప్పారు. రాష్ట్రంలో లైసెన్సింగ్ ఆమోదం వేగవంతం కావడం వల్ల రాష్ట్రం పెట్టుబడులను ఆకర్షించడంలో దోహదపడింది మరియు ఇది సాఫీగా మరియు పెట్టుబడిదారులకు అనుకూలంగా ఉందని శ్రీ గోయల్ చెప్పారు.
ఎగుమతులపై ప్రత్యేక దృష్టిపెట్టాలని అన్ని రాష్ట్రాలను ప్రధాన మంత్రి కోరారని ఇందులో యూపీ ముందంజలో ఉందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. వన్ డిస్ట్రిక్ట్ వన్ ప్రొడక్ట్‌ను సీరియస్‌గా తీసుకోవడంతో ఇప్పుడు గత 5 సంవత్సరాలలో యూపి నుండి ఎగుమతులు రెట్టింపు అయ్యాయన్నారు. యూపి నుండి టెలికాం పరికరాల ఎగుమతులు 63 రెట్లు పెరిగాయని, ఈ కాలంలో పండ్లు మరియు కూరగాయలు 26 రెట్లు పెరిగాయని ఆయన పేర్కొన్నారు. రాష్ట్రం మరింత అభివృద్ధి చెందే అవకాశాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయన్నారు.
ఇది నిజంగా అవకాశాల భూమి. ఎందుకంటే మనం సంస్కరణలు అమలు చేస్తున్నాం అదికూడా ఎటువంటి ఒత్తిడి వల్ల కాదు. ఇది అమృత్ కాల్‌లో రాష్ట్రాన్ని మరియు దేశాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్తుందని మా నమ్మకం. రాష్ట్రంలో పెద్ద మొత్తంలో పెట్టుబడులను ఆకర్షించేందుకు ఈ శిఖరాగ్ర సమావేశం సరైన సమయంలో జరిగిందని చెబుతూ శ్రీ గోయల్ తన ప్రసంగం ముగించారు.