Prime Minister's Office
PM takes metro ride from Gundavali Metro Station to Mogra in Mumbai, Maharashtra
Launches MUMBAI 1 Mobile App and National Common Mobility Card
19 JAN 2023 8:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi took a metro ride from Gundavali Metro Station to Mogra in Mumbai today. He also launched MUMBAI 1 Mobile App and National Common Mobility Card (Mumbai 1) and undertook a walkthrough of the Metro Photo Exhibition and 3D Model on the occasion. The Prime Minister also interacted with students, daily commuters and shramjeevis involved in the construction of the metro during the metro ride.
The Prime Minister was accompanied by the Governor of Maharashtra, Shri Bhagat Singh Kohsyari, Chief Minister of Maharashtra, Shri Eknath Shine and Deputy Chief Minister of Maharashtra, Shri Devendra Fadnavis on the occasion.
The Prime Minister’s office tweeted:
“PM Narendra Modi on board the Metro in Mumbai.”
Earlier in the day, the Prime Minister dedicated to the nation Mumbai Metro Rail Lines 2A & 7, laid the foundation stone for the redevelopment of Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus and seven sewage treatment plants, inaugurated 20 Hinduhridaysamrat Balasaheb Thackeray Aapla Dawakhana, and started road concretisation project for around 400 kilometres of roads in Mumbai.
Background
The Prime Minister launched MUMBAI 1 Mobile App and National Common Mobility Card (Mumbai 1). The app will facilitate ease of travel, can be shown on the entry gates of Metro Stations and supports digital payment to buy tickets through UPI. The National Common Mobility Card (Mumbai 1) will initially be used in metro corridors and can be extended to other modes of mass public transit including local trains and buses as well. Commuters will not need to carry multiple cards or cash; the NCMC card will enable quick, contactless, digital transactions, thereby easing the process with a seamless experience.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी महाराष्ट्रात मुंबई मेट्रोच्या गुंदवली ते मोगरा स्थानकांदरम्यान मेट्रोमधून केला प्रवास
मुंबई 1 मोबाईल ॲप आणि नॅशनल कॉमन मोबिलिटी कार्डचा पंतप्रधानांनी केला शुभारंभ
19 JAN 2023 9:53PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 जानेवारी 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज मुंबईत मेट्रो रेल्वेच्या गुंदवली ते मोगरा या स्थानाकांदरम्यान मेट्रो गाडीमधून प्रवास केला. त्यांनी मुंबई 1 मोबाईल ॲप आणि नॅशनल कॉमन मोबिलिटी कार्ड (मुंबई 1) चा शुभारंभ केला, आणि या वेळी आयोजित मेट्रो फोटो प्रदर्शन आणि त्रिमिती मॉडेलला भेट दिली. मेट्रोच्या प्रवासादरम्यान पंतप्रधानांनी विद्यार्थी, दैनंदिन प्रवासी आणि मेट्रोच्या बांधकामात सहभागी असलेल्या श्रमिकांशी संवाद साधला.
यावेळी पंतप्रधानांबरोबर महाराष्ट्राचे राज्यपाल भगतसिंग कोश्यारी, महाराष्ट्राचे मुख्यमंत्री एकनाथ शिंदे आणि महाराष्ट्राचे उपमुख्यमंत्री देवेंद्र फडणवीस हे उपस्थित होते.
पंतप्रधान कार्यालयाने ट्वीट केले आहे:
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी मुंबई मेट्रो मध्ये.
त्यापूर्वी आज पंतप्रधानांनी मुंबई मेट्रो रेल्वे मार्गिका 2अ आणि 7 चे लोकार्पण केले, छत्रपती शिवाजी महाराज टर्मिनसचा पुनर्विकास प्रकल्प आणि सात सांडपाणी प्रक्रिया प्रकल्पांची पायाभरणी केली, 20 हिंदुहृदयसम्राट बाळासाहेब ठाकरे आपला दवाखानाचे उदघाटन केले, आणि मुंबईमधील सुमारे 400 किलोमीटर लांबीच्या रस्त्यांच्या काँक्रिटीकरण प्रकल्पाची सुरुवात केली.
पार्श्वभूमी
पंतप्रधानांनी मुंबई 1 मोबाईल अॅप आणि नॅशनल कॉमन मोबिलिटी कार्ड (मुंबई 1) चा शुभारंभ केला. या अॅपमुळे प्रवास सुलभ होईल, मेट्रो स्थानकांच्या प्रवेशद्वारावर ते दाखवता येईल आणि त्याच्या मदतीने युपीआय (UPI) द्वारे तिकीट खरेदी करता येईल. नॅशनल कॉमन मोबिलिटी कार्ड (मुंबई 1) सुरुवातीला मेट्रो कॉरिडॉरमध्ये वापरता येईल, आणि त्यानंतर उपनगरी रेल्वे आणि बसेस यासह अन्य सार्वजनिक परिवहन सेवांसाठीही त्याचा विस्तार केला जाईल. प्रवाशांना अनेक कार्ड्स अथवा रोख रक्कम बाळगावी लागणार नाही, एनसीएमसी कार्ड जलद, संपर्करहित, डिजिटल व्यवहार पुरवेल, ज्यामुळे अखंड अनुभवाची प्रक्रिया सुलभ होईल.