Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inspects the progress of Ahmedabad-Dholera Expressway being developed at total cost of Rs 4200 crore
19 JAN 2023 4:36PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari today inspected the progress of Ahmedabad-Dholera Expressway (Package 1). This 109 km long greenfield corridor is being developed at a total cost of ₹4200 crore.
It will act as an important route to connect Ahmedabad and Dholera and connect several special investment zones of Dholera to Ahmedabad. This expressway will enable high speed travel between Ahmedabad and Dholera and reduce the travel time to about 1 hour (from 2.25 hours at present). Will also provide direct connectivity to the airport at Dholera.
The route connects Sarkhej via Dholera International Airport at Navagam and Sardar Patel Ring Road near Dholera Special Investment Region (SIR). This expressway will also prove helpful in accelerating industrial activities in Ahmedabad and Dholera.

रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी अहमदाबाद -धोलेरा 4200 कोटी रुपये खर्चाच्या द्रुतगती मार्गाच्या प्रगतीची केली पाहणी
19 JAN 2023 5:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 जानेवारी 2023
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी आज अहमदाबाद-धोलेरा दरम्यान विकसित केल्या जात असलेल्या द्रुतगती महामार्गाची पाहणी केली. हा 109 किमी लांबीचा महामार्ग, 4200 कोटी रुपये खर्चून बांधला जात आहे.
हा मार्ग, अहमदाबाद आणि धोलेरा यांच्यादरम्यानचा एक महत्वाचा मार्ग असून, तो धोलेरा आणि अहमदाबाद मधल्या अनेक विशेष गुंतवणूक क्षेत्रांना जोडतो. ह्या द्रुतगती मार्गामुळे, अहमदाबाद आणि धोलेरा दरम्यानचा प्रवास वेगवान होणार असून, त्यामुळे, प्रवासासाठी लागणारा वेळ, सुमारे एक तासाने ( सध्या हा वेळ,सुमारे सव्वा दोन तास इतका लागतो) कमी होणार आहे. तसेच, यामुळे, धोलेरा इथल्या विमानतळावर देखील थेट पोहोचता येणार आहे.
हा मार्ग नवागाम इथं धोलेरा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ मार्गे सरखेजला जोडला जातो. तसेच सरदार पटेल रिंग रोडला धोलेरा विशेष गुंतवणूक क्षेत्राशी (SIR)जोडतो. हा द्रुतगती मार्ग अहमदाबाद आणि धोलेरा येथील औद्योगिक विकासाला गती देण्यासाठीही उपयुक्त ठरेल.