రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
మొత్తం రూ. 4200 కోట్ల వ్య‌యంతో అభివృద్ధి చేస్తున్న అహ్మ‌దాబాద్‌- ధొలేరా ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే పురోగ‌తిని త‌నిఖీ చేసిన శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ
19 JAN 2023 4:36PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రోడ్డు ర‌వాణా & హైవేల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గ‌డ్క‌రీ అహ్మ‌దాబాద్‌- ధొలేరా ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే (ప్యాకేజ్ 1) ప‌నుల‌ను గురువారంనాడు త‌నిఖీ చేశారు. ఈ 109 కిమీల పొడ‌వైన హ‌రితక్షేత్ర కారిడార్‌ను మొత్తం రూ 4200 కోట్ల వ్య‌యంతో అభివృద్ధి చేస్తున్నారు.
ఇది అహ్మ‌దాబాద్ & ధొలేరాను అనుసంధానం చేసేందుకు ముఖ్య‌మైన మార్గ‌మే కాక ధొలేరా నుంచి అహ్మ‌దాబాద్ మ‌ధ్య ప‌లు ప్ర‌త్యేక పెట్టుబ‌డి జోన్ల‌ను కూడా అనుసంధానం చేస్తుంది. ఈ ఎక్స్‌ప్రెస్ వే అహ్మ‌దాబాద్‌, ధొలేరా మ‌ధ్య అధిక వేగంతో ప్ర‌యాణించేందుకు అవ‌కాశం క‌ల్పిస్తూ, ప్ర‌యాణ స‌మ‌యాన్ని 1 గంట (ప్ర‌స్తుతం 2.25 గంట‌లు) త‌గ్గిస్తుంది. ఇది ధొలేరాలోని ఎయిర్‌పోర్ట్‌కు కూడా నేరుగా అనుసంధానం చేస్తుంది.
ఈ మార్గం న‌వ‌గాంవ్‌లోని ధొలేరా అంత‌ర్జాతీయ ఎయిర్‌పోర్ట్ ద్వారా స‌ర్ఖేజాను అనుసంధానం చేయ‌డంతో పాటుగా ధొలేరా ప్ర‌త్యేక పెట్టుబ‌డి ప్రాంతం (ఎస్ఐఆర్‌) స‌మీపంలోని స‌ర్దార్ ప‌టేల్ రింగ్ రోడ్డును కూడా అనుసంధానం చేస్తుంది. ఈ ఎక్స్‌ప్రెస్ వే అహ్మ‌దాబాద్ & ధొలేరాలో పారిశ్రామిక కార్య‌క‌లాపాలు వేగ‌వంతం కావ‌డానికి కూడా తోడ్ప‌డుతుంది.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inspects the progress of Ahmedabad-Dholera Expressway being developed at total cost of Rs 4200 crore
19 JAN 2023 4:36PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari today inspected the progress of Ahmedabad-Dholera Expressway (Package 1). This 109 km long greenfield corridor is being developed at a total cost of ₹4200 crore.
It will act as an important route to connect Ahmedabad and Dholera and connect several special investment zones of Dholera to Ahmedabad. This expressway will enable high speed travel between Ahmedabad and Dholera and reduce the travel time to about 1 hour (from 2.25 hours at present). Will also provide direct connectivity to the airport at Dholera.
The route connects Sarkhej via Dholera International Airport at Navagam and Sardar Patel Ring Road near Dholera Special Investment Region (SIR). This expressway will also prove helpful in accelerating industrial activities in Ahmedabad and Dholera.