ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ 4200 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਣਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ-ਧੋਲੇਰਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ-ਵੇਅ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ
19 JAN 2023 4:36PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ-ਧੋਲੇਰਾ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ-ਵੇਅ (ਪੈਕੇਜ 1) ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ। ਇਹ 109 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬਾ
ਇਹ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਅਤੇ ਥੋਲੇਰਾ ਨੂੰ ਜੋੜਣ ਅਤੇ ਧੋਲੇਰਾ ਦੇ ਕੋਈ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਨਿਵੇਸ਼ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਨਾਲ ਜੋੜਣ ਲਈ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਮਾਰਗ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਅਤੇ ਧੋਲੇਰਾ ਦਰਮਿਆਨ ਤੇਜ ਗਤੀ ਨਾਲ ਯਾਤਰਾ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਸਮੇਂ ਨੂੰ ਲਗਭਗ 1 ਘੰਟੇ (ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ 2.25 ਘੰਟੇ ਨਾਲ) ਘੱਟ ਕਰ ਦੇਵੇਗਾ। ਇਹ ਧੋਲੇਰਾ ਵਿੱਚ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਲਈ ਸਿੱਧੀ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਇਹ ਮਾਰਗ ਸਰਖੇਜ ਨੂੰ ਧੋਲੇਰਾ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਨਵਗਾਮ ਅਤੇ ਧੋਲੇਰਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਨਿਵੇਸ਼ ਖੇਤਰ (ਐੱਸਆਈਆਰ) ਦੇ ਕੋਲ ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਰਿੰਗ ਰੋਡ ਨਾਲ ਜੋੜਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ-ਵੇਅ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਅਤੇ ਧੋਲੇਰਾ ਵਿੱਚ ਉਦਯੌਗਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਰਫਤਾਰ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦਗਾਰ ਸਾਬਿਤ ਹੋਵੇਗਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inspects the progress of Ahmedabad-Dholera Expressway being developed at total cost of Rs 4200 crore
19 JAN 2023 4:36PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari today inspected the progress of Ahmedabad-Dholera Expressway (Package 1). This 109 km long greenfield corridor is being developed at a total cost of ₹4200 crore.
It will act as an important route to connect Ahmedabad and Dholera and connect several special investment zones of Dholera to Ahmedabad. This expressway will enable high speed travel between Ahmedabad and Dholera and reduce the travel time to about 1 hour (from 2.25 hours at present). Will also provide direct connectivity to the airport at Dholera.
The route connects Sarkhej via Dholera International Airport at Navagam and Sardar Patel Ring Road near Dholera Special Investment Region (SIR). This expressway will also prove helpful in accelerating industrial activities in Ahmedabad and Dholera.