Prime Minister's Office
PM to participate in inaugural function of Pramukh Swami Maharaj Shatabdi Mahotsav in Ahmedabad on 14th December
13 DEC 2022 2:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the inaugural function of Pramukh Swami Maharaj Shatabdi Mahotsav on 14th December, 2022 at 5:30 PM in Ahmedabad.
His Holiness Pramukh Swami Maharaj was a guide and guru who touched countless lives across India and the world. He was widely respected and admired as a great spiritual leader. His life was dedicated to the service of spirituality and humanity. As the leader of BAPS Swaminarayan Sanstha, he inspired countless cultural, social and spiritual initiatives, providing comfort and care to millions.
In the birth centenary year of HH Pramukh Swami Maharaj, people from across the world are celebrating his life and work. The year long worldwide celebrations will culminate in the ‘Pramukh Swami Maharaj Shatabdi Mahotsav’ that will be hosted by BAPS Swaminarayan Mandir, Shahibaug, which is the worldwide headquarters of BAPS Swaminarayan Sanstha. It will be a month-long celebration which will take place from 15th December 2022 to 15th January 2023 in Ahmedabad, featuring daily events, thematic exhibitions and thought provoking pavilions.
BAPS Swaminarayan Sanstha was established in 1907 by Shastriji Maharaj. Based on the teachings of the Vedas and founded on pillars of practical spirituality, BAPS reaches out far and wide to address the spiritual, moral and social challenges of today. BAPS aims to preserve values of faith, unity, and selfless service, and provides for the spiritual, cultural, physical, and emotional needs of people from all walks of life. It performs humanitarian activities through global outreach efforts.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അഹമ്മദാബാദിൽ നടക്കുന്ന പ്രമുഖ് സ്വാമി മഹാരാജ് ശതാബ്ദി മഹോത്സവത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടന ചടങ്ങിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഡിസംബർ 14-ന് പങ്കെടുക്കും
13 DEC 2022 2:45PM by PIB Thiruvananthpuram
അഹമ്മദാബാദിൽ 2022 ഡിസംബർ 14 ന് വൈകുന്നേരം 5:30 ന് നടക്കുന്ന പ്രമുഖ് സ്വാമി മഹാരാജ് ശതാബ്ദി മഹോത്സവത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടന ചടങ്ങിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കെടുക്കും.
ഭാരതത്തിലും ലോകത്തിലുടനീളമുള്ള എണ്ണമറ്റ ജീവിതങ്ങളെ സ്പർശിച്ച ഒരു വഴികാട്ടിയും ഗുരുവുമായിരുന്നു അദ്ദേഹത്തിന്റെ വിശുദ്ധ പ്രമുഖ് സ്വാമി മഹാരാജ്. ഒരു വലിയ ആത്മീയ നേതാവെന്ന നിലയിൽ അദ്ദേഹം പരക്കെ ആദരിക്കപ്പെടുകയും ബഹുമാനിക്കപ്പെടുകയും ചെയ്തു. അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജീവിതം ആത്മീയതയുടെയും മാനവികതയുടെയും സേവനത്തിനായി സമർപ്പിച്ചു. ബി എ പി എസ് സ്വാമിനാരായണൻ സൻസ്തയുടെ നേതാവെന്ന നിലയിൽ, ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ആളുകൾക്ക് ആശ്വാസവും പരിചരണവും നൽകിക്കൊണ്ട് എണ്ണമറ്റ സാംസ്കാരിക, സാമൂഹിക, ആത്മീയ സംരംഭങ്ങൾക്ക് അദ്ദേഹം പ്രചോദനം നൽകി.
പ്രമുഖ് സ്വാമി മഹാരാജിന്റെ ജന്മശതാബ്ദി വർഷത്തിൽ, ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ആളുകൾ അദ്ദേഹത്തിന്റെ ജീവിതവും പ്രവർത്തനവും ആഘോഷിക്കുകയാണ്. ബി എ പി എസ് സ്വാമിനാരായൺ സൻസ്തയുടെ ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ആസ്ഥാനമായ ഷാഹിബാഗിലെ ബി എ പി എസ് സ്വാമിനാരായണ മന്ദിർ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന 'പ്രമുഖ് സ്വാമി മഹാരാജ് ശതാബ്ദി മഹോത്സവ'ത്തിൽ ഒരു വർഷം നീണ്ടുനിൽക്കുന്ന ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ആഘോഷങ്ങൾ അവസാനിക്കും. 2022 ഡിസംബർ 15 മുതൽ 2023 ജനുവരി 15 വരെ അഹമ്മദാബാദിൽ നടക്കുന്ന ഒരു മാസത്തെ ആഘോഷമായിരിക്കും ഇത്, ദൈനംദിന പരിപാടികൾ, പ്രദർശനങ്ങൾ , ചിന്തോദ്ദീപകമായ പവലിയനുകൾ എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു.
1907-ൽ ശാസ്ത്രിജി മഹാരാജ് സ്ഥാപിച്ചതാണ് ബി എ പി എസ് സ്വാമിനാരായണൻ സൻസ്ത. വേദങ്ങളുടെ പഠിപ്പിക്കലുകളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി, പ്രായോഗിക ആത്മീയതയുടെ തൂണുകളിൽ സ്ഥാപിതമായ ബി എ പി എസ് ഇന്നത്തെ ആത്മീയവും ധാർമ്മികവും സാമൂഹികവുമായ വെല്ലുവിളികളെ അഭിമുഖീകരിക്കാൻ ദൂരവ്യാപകമായി എത്തിച്ചേരുന്നു. വിശ്വാസം, ഐക്യം, നിസ്വാർത്ഥ സേവനം എന്നിവയുടെ മൂല്യങ്ങൾ സംരക്ഷിക്കാനും ജീവിതത്തിന്റെ എല്ലാ തുറകളിലുമുള്ള ആളുകളുടെ ആത്മീയവും സാംസ്കാരികവും ശാരീരികവും വൈകാരികവുമായ ആവശ്യങ്ങൾക്കായി ബി എ പി എസ് ലക്ഷ്യമിടുന്നു. ആഗോള വ്യാപന ശ്രമങ്ങളിലൂടെ ഇത് മാനുഷിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ ചെയ്യുന്നു.