பிரதமர் அலுவலகம்
டிசம்பர் 14ஆம் தேதி அகமதாபாத்தில் நடைபெறும் பிரமுக் சுவாமி மகாராஜ் சதாப்தி மஹோத்சவின் தொடக்க விழாவில் பிரதமர் பங்கேற்கிறார்
13 DEC 2022 2:45PM by PIB Chennai
14 டிசம்பர் 2022 அன்று அகமதாபாத்தில் மாலை 5:30 மணிக்கு நடைபெறவுள்ள பிரமுக் ஸ்வாமி மஹராஜ் சதாப்தி மஹோத்சவின் தொடக்க விழாவில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பங்கேற்கிறார்.
புனித பிரமுக் சுவாமி மகாராஜ் இந்தியா மற்றும் உலகம் முழுவதும் எண்ணற்ற மனங்களைத் தொட்ட ஒரு வழிகாட்டி மற்றும் குரு ஆவார். அவர் ஒரு சிறந்த ஆன்மீகத் தலைவராக மதிக்கப்பட்டு போற்றப்பட்டார். அவரது வாழ்க்கை ஆன்மீகம் மற்றும் மனிதநேய சேவைக்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்டது. போச்சசன்வாசி அக்ஷர் புருஷோத்தம் (BAPS-பாப்ஸ்) ஸ்வாமிநாராயண் சன்ஸ்தாவின் தலைவராக, அவர் எண்ணற்ற கலாச்சார, சமூக மற்றும் ஆன்மீக முயற்சிகளை ஊக்குவித்து, கோடிக்கணக்கான மக்களுக்கு அன்பும் ஆறுதலும் வழங்கினார். மதிப்புக்குரிய பிரமுக் சுவாமி மகாராஜின் பிறந்த நூற்றாண்டு விழாவில், உலகம் முழுவதும் உள்ள மக்கள் அவரது வாழ்க்கையையும் பணியையும் கொண்டாடி வருகின்றனர். உலகக் கொண்டாட்டங்கள் அனைத்தையும் 'பிரமுக் ஸ்வாமி மஹராஜ் சதாப்தி மஹோத்சவ்' என்ற பெயரில் பாப்ஸ் சுவாமிநாராயண் சன்ஸ்தாவின் உலகளாவிய தலைமையகமான ஷாஹிபாக், பாப்ஸ் ஸ்வாமிநாராயண் மந்திர் ஒன்றிணைத்து மாபெரும் விழாவாக நடத்துகிறது. இது ஒரு மாத கால கொண்டாட்டமாக 15 டிசம்பர் 2022 முதல் 15 ஜனவரி 2023 வரை அகமதாபாத்தில் நடைபெறும். இதில் தினசரி நிகழ்வுகள், கருப்பொருள் கண்காட்சிகள் மற்றும் சிந்தனையைத் தூண்டும் அரங்குகள் இடம்பெறும்.
பாப்ஸ் சுவாமிநாராயண் சன்ஸ்தா 1907-இல் மகாராஜால் சாஸ்திரி அவர்களால் நிறுவப்பட்டது. வேதங்களின் போதனைகளின் அடிப்படையிலும் நடைமுறை ஆன்மீகத்தின் தூண்களின் அடிப்படையிலும் நிறுவப்பட்ட பாப்ஸ் இன்றைய ஆன்மீக, தார்மீக மற்றும் சமூக சவால்களை எதிர்கொள்ள அனைவரையும் சென்றடைகிறது. பாப்ஸ் நம்பிக்கை, ஒற்றுமை மற்றும் தன்னலமற்ற சேவையின் மதிப்புகளைப் பாதுகாப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. மேலும் அனைத்து தரப்பு மக்களின் ஆன்மீக, கலாச்சார, உடல் மற்றும் உணர்ச்சித் தேவைகளையும் வழங்குகிறது. உலகளாவிய ரீதியிலான முயற்சிகள் மூலம் மனிதாபிமான செயல்களை மேற்கொண்டு வருகிறந்து.

Prime Minister's Office
PM to participate in inaugural function of Pramukh Swami Maharaj Shatabdi Mahotsav in Ahmedabad on 14th December
13 DEC 2022 2:45PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the inaugural function of Pramukh Swami Maharaj Shatabdi Mahotsav on 14th December, 2022 at 5:30 PM in Ahmedabad.
His Holiness Pramukh Swami Maharaj was a guide and guru who touched countless lives across India and the world. He was widely respected and admired as a great spiritual leader. His life was dedicated to the service of spirituality and humanity. As the leader of BAPS Swaminarayan Sanstha, he inspired countless cultural, social and spiritual initiatives, providing comfort and care to millions.
In the birth centenary year of HH Pramukh Swami Maharaj, people from across the world are celebrating his life and work. The year long worldwide celebrations will culminate in the ‘Pramukh Swami Maharaj Shatabdi Mahotsav’ that will be hosted by BAPS Swaminarayan Mandir, Shahibaug, which is the worldwide headquarters of BAPS Swaminarayan Sanstha. It will be a month-long celebration which will take place from 15th December 2022 to 15th January 2023 in Ahmedabad, featuring daily events, thematic exhibitions and thought provoking pavilions.
BAPS Swaminarayan Sanstha was established in 1907 by Shastriji Maharaj. Based on the teachings of the Vedas and founded on pillars of practical spirituality, BAPS reaches out far and wide to address the spiritual, moral and social challenges of today. BAPS aims to preserve values of faith, unity, and selfless service, and provides for the spiritual, cultural, physical, and emotional needs of people from all walks of life. It performs humanitarian activities through global outreach efforts.