UPSC
Mrs. Preeti Sudan, former IAS officer takes the Oath of Office and Secrecy as Member, UPSC
29 NOV 2022 1:41PM by PIB Delhi
Mrs. Preeti Sudan, former IAS officer took the Oath of Office and Secrecy as Member, UPSC this afternoon in the Central Hall, Main Building of UPSC. The oath was administered to her by the UPSC Chairman Dr Manoj Soni.
Mrs. Preeti Sudan, 1983 batch IAS officer from AP cadre, retired as Union Health Secretary in July, 2020. She also served as Secretary, Department of Food & Public Distribution, and, in M/o Women & Child Development and Defence. Mrs. Preeti Sudan is an M.Phil in Economics & MSc in Social Policy and Planning from LSE.
Amongst her notable contributions have been initiating two major flagship programmes of the country, i.e., Beti Bachao, Beti Padhao and Ayushman Bharat, apart from Legislation on National Medical Commission, Allied Health Professionals Commission & ban on E-cigarettes.
Mrs. Sudan was also a Consultant with the World Bank. She served as Chair of COP-8 of Framework Convention on Tobacco Control, Vice Chair of Partnership for Maternal, Newborn and Child Health, Chair of Global Digital Health Partnership and as member of WHO’s Independent Panel for Pandemic Preparedness and Response.

કેન્દ્રીય જાહેર સેવા આયોગ
ભૂતપૂર્વ IAS અધિકારી શ્રીમતી પ્રીતિ સુદને સંઘ જાહેર સેવા આયોગના સભ્ય તરીકે પદ અને ગુપ્તતાના શપથ લીધા
29 NOV 2022 1:41PM by PIB Ahmedabad
ભૂતપૂર્વ IAS અધિકારી શ્રીમતી પ્રીતિ સુદને આજે બપોરે યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશનના મુખ્ય બિલ્ડીંગના સેન્ટ્રલ હોલમાં યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશનના સભ્ય તરીકે ઓફિસ અને ગુપ્તતાના શપથ લીધા હતા. યુનિયન પબ્લિક સર્વિસ કમિશનના અધ્યક્ષ ડૉ. મનોજ સોનીએ તેમને આ શપથ લેવડાવ્યા હતા.
શ્રીમતી પ્રીતિ સુદાન, એપી કેડરના 1983 બેચના IAS અધિકારી, જુલાઈ, 2020માં કેન્દ્રીય આરોગ્ય સચિવ તરીકે નિવૃત્ત થયા. તેમણે ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ વિભાગ અને મહિલા અને બાળ વિકાસ વિભાગ અને સંરક્ષણ મંત્રાલયમાં સચિવ તરીકે પણ સેવા આપી હતી. શ્રીમતી પ્રીતિ સુદાન LSEમાંથી અર્થશાસ્ત્રમાં M.Phil અને સામાજિક નીતિ અને આયોજનમાં MSc છે.
તેમના નોંધપાત્ર યોગદાનમાં નેશનલ મેડિકલ કમિશન, એલાઈડ હેલ્થ પ્રોફેશનલ્સ કમિશનની સ્થાપના અને ઈ-સિગારેટ પરના પ્રતિબંધને લગતા કાયદાનો સમાવેશ થાય છે, ઉપરાંત દેશના બે મુખ્ય કાર્યક્રમો, 'બેટી બચાવો, બેટી પઢાવો' અને ' આયુષ્માન ભારત' છે.
શ્રીમતી સુદાન વિશ્વ બેંકમાં સલાહકાર પણ હતા. તે તમાકુ નિયંત્રણ પરના ફ્રેમવર્ક કન્વેન્શનના COP-8ના અધ્યક્ષ, માતૃત્વ, નવજાત અને બાળ સ્વાસ્થ્ય માટે ભાગીદારીના વાઇસ-ચેર, ગ્લોબલ ડિજિટલ હેલ્થ પાર્ટનરશિપના અધ્યક્ષ અને વિશ્વ આરોગ્ય સંસ્થાના રોગચાળાની તૈયારી અને પ્રતિભાવ પરની સ્વતંત્ર પેનલના સભ્ય તરીકે પણ સેવા આપી હતી.