Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Paddy Procurement Crosses 231 LMT Mark benefiting over 13.50 Lakh Farmers with MSP value of about Rs. 47644 Crores
11 NOV 2022 6:34PM by PIB Delhi
Paddy procurement for KMS 2022-23 (Kharif crop) is progressing smoothly in 13 procuring States/UTs viz. Punjab, Chandigarh, Chhattisgarh, Uttarakhand, Himachal Pradesh, Bihar, Uttar Pradesh, Gujarat, J&K, Kerala, Telangana, Haryana and Tamil Nadu with purchase of over 231 LMT of paddy upto 10.11.2022 against the previous year corresponding paddy purchase of about 228 LMT. Over 13.50 Lakh farmers have already been benefited from the ongoing KMS procurement operations with MSP value of Rs. 47644 crores.
The rainfall condition this year has been fairly good in the country and the production of paddy is expected to remain normal. For Kharif crop of current KMS 2022-23, a quantity of 771 LMT Paddy (518 LMT in terms of Rice) has been estimated to be procured as against 759 LMT paddy (510 LMT in terms of Rice) actually procured during last KMS 2021-22 (Kharif Crop). With the inclusion of Rabi paddy, it is expected that around 900 LMT paddy is going to be procured during the entire KMS 2022-23. There is sufficient stock of food grains available under Central Pool to meet the requirement of NFSA/ PMGKAY/ OWS.
Procurement in other States is also going to commence soon and all arrangements are in place for hassle-free procurement operations.

వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
రూ. 47644 కోట్ల ఎంఎస్‌పి విలువ‌తో దాదాపు 13.50 ల‌క్ష‌ల మంది రైతుల‌కు ల‌బ్ధి చేకూరుస్తూ 231 ఎల్ఎంటి దాటిన వ‌రి సేక‌ర‌ణ
11 NOV 2022 6:34PM by PIB Hyderabad
కెఎంఎస్ 2022-23 (ఖ‌రీఫ్ పంట‌)కు వ‌రి సేక‌ర‌ణ ప్ర‌క్రియ మొత్తం 13 రాష్ట్రాలు/ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలు అయిన పంజాబ్‌, చండీగ‌ఢ్‌, ఛ‌త్తీస్‌గ‌ఢ్‌, ఉత్త‌రాఖండ్‌, హిమాచ‌ల్ ప్ర‌దేశ్‌, బీహార్‌, ఉత్త‌ర్‌ప్ర‌దేశ్‌, గుజ‌రాత్ జె&కె, కేర‌ళ‌, తెలంగాణ‌, హ‌ర్యానా, త‌మిళ‌నాడుల‌లో గ‌త ఏడాది ఇదే స‌మ‌యానికి కొనుగోలు చేసిన 228 ఎల్ ఎంటిల‌క‌న్నా ఎక్కువ‌గా 10.11. 2022 నాటికి 231 ఎల్ ఎంటితో స‌జావుగా సాగుతోంది. సాగుతోంది. ఇప్ప‌టికే 13.50 ల‌క్ష‌ల మంది రైతులు కొనసాగుతున్న కెఎంఎస్ కార్య‌క‌లాపాల ద్వారా రూ. 47644 కోట్ల ఎంఎస్‌పి విలువ మేర‌కు ల‌బ్ధిపొందారు.
ఈ ఏడాది వ‌ర్ష‌పు ప‌రిస్థితులు దేశంలో స‌జావుగా ఉండ‌డంతో, వ‌రి ఉత్ప‌త్తి సాధార‌ణంగా ఉంటుంద‌ని భావిస్తున్నారు. గ‌త ఏడాది కెంఎఎస్ 2021-22 (ఖ‌రీఫ్ పంట‌)లో వాస్త‌వంగా సేక‌రించిన 759ఎల్ ఎంటి (510ఎల్ ఎంటిల‌)ల‌కు వ్య‌తిరేకంగా ప్ర‌స్తుత కెఎంఎస్ 2022-23తో 771 ఎల్ఎంటి (బియ్యం రూపంలో 518 ఎల్ఎంటిలు)ల‌ను సేక‌రణ చేయాల‌ని అంచ‌నా. ర‌బీ పంట‌ను కూడా జోడించుకుని, 2022-23 కాలంలో మొత్తం 900 ఎల్ఎంటిల సేక‌ర‌ణ జ‌రుగుతుంద‌ని అంచ‌నా. ఎన్ఎఫ్ఎఎస్ఎ/ పిఎంజికెఎవై/ ఒడ‌బ్ల్యుఎస్‌ల అవ‌స‌రాల‌ను తీర్చేందుకు సెంట్ర‌ల్ పూల్ కింద త‌గినంత ఆహార ధాన్యాలు అందుబాటులో ఉన్నాయి.
ఇత‌ర రాష్ట్రాల‌లో కూడా సేక‌ర‌ణ త్వ‌ర‌లోనే ప్రారంభం కానుంది. ఈ కార్య‌క‌లాపాలు ఎటువంటి ఆటంకాలూ లేకుండా కొనసాగేందుకు ఏర్పాట్లు జ‌రిగాయి.