Ministry of Science & Technology
Key Highlights of Special Campaign for Disposal of Pending Matters 2.0 in Department of Biotechnology
21 OCT 2022 9:22AM by PIB Delhi
The Department of Biotechnology, Ministry of Science and Technology is conducting a ‘Special campaign for Disposal of Pending matters’ (SCDPM 2.0) from 2nd October 2022 to 31st October 2022. Swachhta activities are being undertaken in the building and premises pertaining to the Department along with its Autonomous Institutions and PSUs. The Campaign is being conducted in 17 sites (15 Autonomous Bodies and 2 PSUs).
Some of the achievements of the Campaign and success stories so far are as follows: - uploading of 8 sets of before/after photograph’s in the SCDPM 2.0 Portal, freeing up of about 28000 sq ft. Further, revenue to the tune of Rs. 23.5 lakhs revenues was generated from the disposal of scrap. About 20,000 thousand files have been reviewed and identified for weeding. The success stories are being regularly posted on the Deptts, AIs and PSUs social media handles. So for 48 tweets have been posted and retweeting of tweets posted by DARPG and other Ministries is also being done. Regular reviews are being conducted with the nodal officers of AI’s/ PSUs to sustain the Campaign. So far, 8 such review meetings have been conducted. One best practice pertaining to digitization initiative i.e development and launch of an e-Portal that caters to the to all academic matters related to students of Regional Center for Biotechnology, Faridabad, an AI of DBT and affiliated institutes has been implemented as a part of this Campaign.

శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
పెండింగ్ లో ఉన్న అంశాలను పరిష్కరించేందుకు బయోటెక్నాలజీ శాఖ నిర్వహిస్తున్న ప్రత్యేక కార్యక్రమం 2.0 ముఖ్య అంశాలు
21 OCT 2022 9:22AM by PIB Hyderabad
పెండింగ్ లో ఉన్న అంశాలను పరిష్కరించేందుకు శాస్త్ర సాంకేతిక మంత్రిత్వ శాఖలోని బయోటెక్నాలజీ విభాగం ప్రత్యేక స్వచ్చత కార్యక్రమం 2.0ని అమలు చేస్తున్నది. అక్టోబర్ 2న ప్రారంభమైన కార్యక్రమం అక్టోబర్ 31 వరకు అమలు జరుగుతుంది. బయోటెక్నాలజీ శాఖ, శాఖ కు అనుబంధంగా పనిచేస్తున్న స్వయం ప్రతిపత్తి సంస్థలు, ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు కార్యక్రమాన్ని అమలు చేస్తున్నాయి. 17 ప్రాంతాల్లో (15 స్వయం ప్రతిపత్తి సంస్థలు, రెండు ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు) ఉన్న శాఖ భవనాలు, ప్రాంగణాలు శుభ్రం చేసేందుకు కార్యక్రమం అమలు జరుగుతోంది.
కార్యక్రమంలో భాగంగా అమలు చేసిన ముఖ్య కార్యక్రమాలు, సాధించిన విజయాలు ఈ క్రింది విధంగా ఉన్నాయి. కార్యక్రమం అమలు చేయడానికి ముందు, అమలు చేసిన తర్వాత పరిస్థితిని తెలియజేసే విధంగా స్వచ్ఛత కార్యక్రమం 2.0 పోర్టల్‌లో 8 సెట్ల ఫోటోలు అప్‌లోడ్ చేయడం జరిగింది. వ్యర్థాలను తొలగించడం వల్ల సుమారు 28000 చదరపు అడుగుల విస్తీర్ణం వినియోగానికి అందుబాటులోకి వచ్చింది. వ్యర్థాల అమ్మకం ద్వారా . 23.5 లక్షల రూపాయల ఆదాయం వచ్చింది. సుమారు 20 వేల ఫైళ్లను రికార్డుల నుంచి తొలగించడానికి నిర్ణయం తీసుకోవడం జరిగింది. సాధించిన ప్రగతిపై విభాగాలు, ఏఐలు మరియు పిఎస్‌యుల సోషల్ మీడియా హ్యాండిల్స్‌లో క్రమం తప్పకుండా పోస్ట్ చేయబడుతున్నాయి. ఇంతవరకు 48 ట్వీట్లు పోస్ట్ చేయబడ్డాయి. DARPG మరియు ఇతర మంత్రిత్వ శాఖలు పోస్ట్ చేసిన ట్వీట్లను పరిశీలించిన తర్వాత రీట్వీట్ చేయడం కూడా జరుగుతోంది. కార్యక్రమాన్ని కొనసాగించేందుకు ఏఐ/ ప్రభుత్వ రంగ సంస్థల నోడల్ అధికారులు తరచూ సమీక్ష సమావేశాలు నిర్వహిస్తున్నారు ఇప్పటి వరకు 8 సార్లు సమీక్షా సమావేశాలు జరిగాయి. డిజిటలైజేషన్ అమలు కోసం ఒక ప్రత్యేక కార్యక్రమం అమలు జరుగుతోంది. ఫరీదాబాద్ లో ఉన్న ప్రాంతీయ బయోటెక్నాలజీ లో చదువుతున్న విద్యార్థుల అవసరాలను దృష్టిలో ఉంచుకుని ప్రత్యేక ఈ పోర్టల్ ను అభివృద్ధి చేసి ప్రారంభించడానికి చర్యలు ప్రారంభమయ్యాయి. బయోటెక్నాలజీ శాఖకు చెందిన ఏఐ, అనుబంధ సంస్థల్లో కార్యక్రమాన్ని అమలు చేస్తున్నారు.