Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh holds bilateral meetings with delegation leaders from Madagascar, Mozambique, Mongolia & Suriname in Gandhinagar, Gujarat
20 OCT 2022 2:00PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh, on October 20, 2022, held bilateral meetings with his counterparts from Madagascar, Mozambique, Mongolia & Suriname who are attending the 12th DefExpo in Gandhinagar, Gujarat and also participated in the India-Africa Defence Dialogue & Indian Ocean Region Plus Conclave. In the course of the meetings, Shri Rajnath Singh met with Lt Gen Rakotonirina Leon Jean Richard, Minister of National Defence, Madagascar; Mr Cristovao Artur Chume, Minister of National Defence, Mozambique; Mr Saikhanbayar Gursed, Defence Minister of Mongolia and Ms Krishnakoemarie Mathoera, Defense Minister of Suriname.
The entire spectrum of defence cooperation was discussed during the meetings, with focus on identifying avenues to expand mutually beneficial collaboration.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
వివిధ దేశాల ప్రతినిధులతో రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ద్వైపాక్షిక చర్చలు
- గుజరాత్‌లోని గాంధీనగర్‌లో మడగాస్కర్, మొజాంబిక్, మంగోలియా & సురినామ్‌ల దేశాల ప్రతినిధులతో సమావేశాలు
20 OCT 2022 2:00PM by PIB Hyderabad
గుజరాత్‌లోని గాంధీనగర్‌లో అక్టోబర్ 20, 2022న జరిగిన 12వ డిఫెక్స్‌పోకు ప్రదర్శనకు హాజరైన మడగాస్కర్, మొజాంబిక్, మంగోలియా, సురినామ్‌లకు చెందిన ప్రతినిధులతో రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ద్వైపాక్షిక చర్చలు జరిపారు. ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా నిర్వహిస్తున్న భారతదేశం-ఆఫ్రికా రక్షణ చర్చలు & ఇండియన్ ఓషియన్ రీజియన్ ప్లస్ కాంక్లేవ్లో పాల్గొన్నారు. వరుస సమావేశాలలో భాగంగా శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ మడగాస్కర్ జాతీయ రక్షణ మంత్రి లెఫ్టినెంట్ జనరల్ రకోటోనిరినా లియోన్ జీన్ రిచర్డ్‌తో సమావేశమయ్యారు; మరోవైపు మొజాంబిక్ జాతీయ రక్షణ మంత్రి మిస్టర్ క్రిస్టోవావో ఆర్తుర్ చుమే; మంగోలియా రక్షణ మంత్రి శ్రీ సైఖన్‌బయార్ గుర్సెడ్ మరియు సురినామ్ రక్షణ మంత్రి శ్రీమతి కృష్ణకోమెరీ మథోయోరాతో కూడా చర్చలు జరిపారు. పరస్పర ప్రయోజనకరమైన సహకారాన్ని విస్తరించుకోవడానికి మార్గాలను గుర్తించడంపై కూడా ఈ సమావేశంలో దృష్టి సారించారు. సమావేశాలలో రక్షణ సహకారానికి గల పూర్తి అవకాశాలను గురించి చర్చించారు.