Ministry of Youth Affairs and Sports
Tulika Maan, Linthoi Chanambam to compete in 1st ever Khelo India Women’s Judo National League in Delhi
17 OCT 2022 5:42PM by PIB Delhi
The IG Stadium in the national capital will play host for the 1st Khelo India Women's Judo National League, to be held from October 20 to 23. The league, which is a National Ranking tournament for women Judokas of 4 Zones, is being organised by the Judo Federation of India and the Dept of Sports, Ministry of Youth Affairs and Sports.
The tournament has been backed by the Ministry of Youth Affairs and Sports, who have sanctioned an amount of Rs 1.74 Crore for organization of the same and to encourage the development of Judo across the grassroots level. The total prize money of the tournament across 31 weight categories is Rs 24.43 Lakh.
The tournament is being organized across four age groups - Sub Junior (12-15 years), Cadet (15-17 years), Junior (15-20 years) and Senior (15 years and above). The cash prize will be awarded to the top 7 judokas across the 31 weight categories.
Commonwealth Games 2022 silver medalist Tulika Maan as well as World Cadet Judo Championship gold medalist and history-maker Linthoi Chanambam will feature in the tournament. A total of 496 Judokas are set for competition. The competitors for the national league are selected based on their ranking and performance from their respective zones, i.e, North, South, East and West.
Also, top-ranked 7 Judokas selected from national selection trials and national judo tournament will compete in the national league.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਤੁਲਿਕਾ ਮਾਨ, ਲਿੰਥੋਈ ਚਨਮਬਮ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਮਹਿਲਾ ਜੂਡੋ ਨੈਸ਼ਨਲ ਲੀਗ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੀਆਂ
17 OCT 2022 5:42PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਦਾ ਆਈਜੀ ਸਟੇਡੀਅਮ 20 ਤੋਂ 23 ਅਕਤੂਬਰ ਤੱਕ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲੀ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਵੁਮੈਨ ਜੂਡੋ ਨੈਸ਼ਨਲ ਲੀਗ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗਾ। ਲੀਗ, ਜੋ ਕਿ 4 ਜ਼ੋਨਾਂ ਦੀਆਂ ਮਹਿਲਾ ਜੂਡੋਕਾਵਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰੈਂਕਿੰਗ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਹੈ, ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਜੂਡੋ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਖੇਡ ਵਿਭਾਗ, ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਨੂੰ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੇ ਇਸ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਲਈ ਅਤੇ ਹੇਠਲੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਜੂਡੋ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ 1.74 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਾਸ਼ੀ ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤੀ ਹੈ। 31 ਭਾਰ ਵਰਗਾਂ ਦੇ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਇਨਾਮੀ ਰਕਮ 24.43 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਹੈ।
ਇਹ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਚਾਰ ਉਮਰ ਵਰਗਾਂ- ਸਬ ਜੂਨੀਅਰ (12-15 ਸਾਲ), ਕੈਡੇਟ (15-17 ਸਾਲ), ਜੂਨੀਅਰ (15-20 ਸਾਲ) ਅਤੇ ਸੀਨੀਅਰ (15 ਸਾਲ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਵੱਧ) ਵਿੱਚ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। 31 ਭਾਰ ਵਰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਚੋਟੀ ਦੇ 7 ਜੂਡੋਕਾ ਨੂੰ ਨਕਦ ਇਨਾਮ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ 2022 ਦੀ ਚਾਂਦੀ ਦਾ ਤਗਮਾ ਜੇਤੂ ਤੁਲਿਕਾ ਮਾਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਵਰਲਡ ਕੈਡੇਟ ਜੂਡੋ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਦੀ ਸੋਨੇ ਦਾ ਤਗਮਾ ਜੇਤੂ ਅਤੇ ਇਤਿਹਾਸ ਰਚਣ ਵਾਲੀ ਲਿੰਥੋਈ ਚਨਮਬਮ ਇਸ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਪ੍ਰਤਿਯੋਗਤਾ ਲਈ ਕੁੱਲ 496 ਜੂਡੋਕਾ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਲੀਗ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਬੰਧਤ ਖੇਤਰਾਂ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਉੱਤਰ, ਦੱਖਣ, ਪੂਰਬ ਅਤੇ ਪੱਛਮ ਤੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਰੈਂਕਿੰਗ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਚੁਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਚੋਣ ਟਰਾਇਲਾਂ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜੂਡੋ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਤੋਂ ਚੁਣੇ ਗਏ ਚੋਟੀ ਦੇ ਰੈਂਕ ਵਾਲੇ 7 ਜੂਡੋਕਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਲੀਗ ਵਿਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।