Ministry of Youth Affairs and Sports
Tulika Maan, Linthoi Chanambam to compete in 1st ever Khelo India Women’s Judo National League in Delhi
17 OCT 2022 5:42PM by PIB Delhi
The IG Stadium in the national capital will play host for the 1st Khelo India Women's Judo National League, to be held from October 20 to 23. The league, which is a National Ranking tournament for women Judokas of 4 Zones, is being organised by the Judo Federation of India and the Dept of Sports, Ministry of Youth Affairs and Sports.
The tournament has been backed by the Ministry of Youth Affairs and Sports, who have sanctioned an amount of Rs 1.74 Crore for organization of the same and to encourage the development of Judo across the grassroots level. The total prize money of the tournament across 31 weight categories is Rs 24.43 Lakh.
The tournament is being organized across four age groups - Sub Junior (12-15 years), Cadet (15-17 years), Junior (15-20 years) and Senior (15 years and above). The cash prize will be awarded to the top 7 judokas across the 31 weight categories.
Commonwealth Games 2022 silver medalist Tulika Maan as well as World Cadet Judo Championship gold medalist and history-maker Linthoi Chanambam will feature in the tournament. A total of 496 Judokas are set for competition. The competitors for the national league are selected based on their ranking and performance from their respective zones, i.e, North, South, East and West.
Also, top-ranked 7 Judokas selected from national selection trials and national judo tournament will compete in the national league.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
ఢిల్లీలో జరిగే మొదటి ఖేలో ఇండియా ఉమెన్స్ జూడో నేషనల్ లీగ్‌లో తూలికా మాన్, లింతోయ్ చనంబం పోటీపడనున్నారు.
17 OCT 2022 5:42PM by PIB Hyderabad
ఈ నెల 20 నుండి 23 వరకు జరగనున్న 1వ ఖేలో ఇండియా ఉమెన్స్ జూడో నేషనల్ లీగ్‌కు దేశ రాజధానిలోని ఇందిరాగాంధీ స్టేడియం ఆతిథ్యం ఇవ్వనుంది. 4 జోన్‌ల మహిళల జూడోకాస్ కోసం జాతీయ ర్యాంకింగ్ టోర్నమెంట్ను జూడో ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా క్రీడల శాఖ, యువజన వ్యవహారాలు క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ. ఈ లీగ్‌ని నిర్వహిస్తోంది. ఈ టోర్నమెంట్‌కు యువజన వ్యవహారాలు క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ మద్దతు ఇచ్చింది. దీని నిర్వహణ కోసం రూ. 1.74 కోట్ల మొత్తాన్ని మంజూరు చేసింది. జూడోను అట్టడుగు స్థాయిలో అభివృద్ధి చేయడాన్ని ప్రోత్సహించింది. 31 వెయిట్ కేటగిరీల్లో జరిగే ఈ టోర్నీ మొత్తం ప్రైజ్ మనీ రూ. 24.43 లక్షలు. సబ్ జూనియర్ (12-15 ఏళ్లు), క్యాడెట్ (15-17 ఏళ్లు), జూనియర్ (15-20 ఏళ్లు) సీనియర్ (15 ఏళ్లు అంతకంటే ఎక్కువ) అనే నాలుగు వయో సమూహాలలో టోర్నమెంట్ జరుగుతుంది. 31 వెయిట్ కేటగిరీల్లో టాప్ 7 జూడోలకు నగదు బహుమతి అందజేస్తారు. కామన్వెల్త్ గేమ్స్ 2022 రజత పతక విజేత తులికా మాన్, ప్రపంచ క్యాడెట్ జూడో ఛాంపియన్‌షిప్ స్వర్ణ పతక విజేత చరిత్ర-మేకర్ లింతోయ్ చనంబం టోర్నమెంట్‌లో పాల్గొంటారు. మొత్తం 496 జూడోలు పోటీకి సిద్ధంగా ఉన్నారు. జాతీయ లీగ్‌కు పోటీదారులు వారి ర్యాంకింగ్ వారి సంబంధిత జోన్‌ల నుండి అంటే ఉత్తరం, దక్షిణం, తూర్పు పశ్చిమ ప్రాంతాల నుండి వారి పనితీరు ఆధారంగా ఎంపిక అవుతారు.
అలాగే, జాతీయ ఎంపిక ట్రయల్స్ జాతీయ జూడో టోర్నమెంట్ నుండి ఎంపిక అయిన టాప్-ర్యాంక్ 7 జూడోలు జాతీయ లీగ్‌లో పోటీపడతారు