Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 216.70 Cr
Over 4.08 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 48,027
4,858 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.78%
19 SEP 2022 9:42AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 216.70 Cr (2,16,70,14,127) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.08 Cr (4,08,14,780) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,864
2nd Dose
1,01,14,026
Precaution Dose
69,41,633
FLWs
1st Dose
1,84,36,138
2nd Dose
1,77,10,936
Precaution Dose
1,35,05,571
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,08,14,780
2nd Dose
3,12,52,621
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,18,71,578
2nd Dose
5,28,46,994
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,10,83,162
2nd Dose
51,50,47,957
Precaution Dose
8,53,78,177
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,97,080
2nd Dose
19,67,95,494
Precaution Dose
4,46,78,927
Over 60 years
1st Dose
12,76,45,959
2nd Dose
12,30,30,916
Precaution Dose
4,54,47,314
Precaution Dose
19,59,51,622
Total
2,16,70,14,127
India’s Active Caseload currently stands at 48,027. Active cases now constitute 0.11% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 4,735 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,62,664.
4,858 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 1,75,935 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.17 Cr (89,17,53,120) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.78% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.76%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 216.70 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.08 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 48,027
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,858 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.71%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.78%
19 SEP 2022 9:42AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 216.70 Cr (2,16,70,14,127) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.08 કરોડ (4,08,14,780) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે,18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,14,864
બીજો ડોઝ
1,01,14,026
સાવચેતી ડોઝ
69,41,633
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,36,138
બીજો ડોઝ
1,77,10,936
સાવચેતી ડોઝ
1,35,05,571
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,08,14,780
બીજો ડોઝ
3,12,52,621
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,18,71,578
બીજો ડોઝ
52789873
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,28,46,994
બીજો ડોઝ
56,10,83,162
સાવચેતી ડોઝ
51,50,47,957
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
8,53,78,177
બીજો ડોઝ
20,39,97,080
સાવચેતી ડોઝ
4,46,78,927
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,76,45,959
બીજો ડોઝ
12,30,30,916
સાવચેતી ડોઝ
4,54,47,314
સાવચેતી ડોઝ
19,59,51,622
કુલ
2,16,70,14,127
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 48,027 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.11% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.71% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,735 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,39,62,664 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 4,858 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 1,75,935 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 89.17 કરોડ (89,17,53,120)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.78% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.76% હોવાનું નોંધાયું છે.