आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 216.70 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
12 ते 14 वयोगटातील 4.08 कोटींपेक्षा अधिक किशोरवयीनांना लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 48,027
गेल्या 24 तासांत देशात 4,858 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.71%
सध्याचा साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 1.78%
19 SEP 2022 12:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 सप्‍टेंबर 2022
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, भारताच्या देशव्यापी कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने 216.70 (2,16,70,14,127) कोटींचा टप्पा पार केला आहे.
16 मार्च 2022 रोजी देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरु झाली. आतापर्यंत 4.08 लाखांहून अधिक (4,08,14,780) किशोरवयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022 सुरु करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,864
2nd Dose
1,01,14,026
Precaution Dose
69,41,633
FLWs
1st Dose
1,84,36,138
2nd Dose
1,77,10,936
Precaution Dose
1,35,05,571
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,08,14,780
2nd Dose
3,12,52,621
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,18,71,578
2nd Dose
5,28,46,994
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,10,83,162
2nd Dose
51,50,47,957
Precaution Dose
8,53,78,177
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,97,080
2nd Dose
19,67,95,494
Precaution Dose
4,46,78,927
Over 60 years
1st Dose
12,76,45,959
2nd Dose
12,30,30,916
Precaution Dose
4,54,47,314
Precaution Dose
19,59,51,622
Total
2,16,70,14,127
भारतातील रुग्णसंख्या सध्या 48,027 इतकी आहे, ती देशाच्या एकूण रुग्णसंख्येच्या तुलनेत 0.11% इतकी आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.71%. झाला आहे. गेल्या 24 तासांत 5,618 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून) वाढून 4,39,62,664. झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 4,858 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात एकूण 1,75,935 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 89.17 (89,17,53,120) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 1.78% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 2.76% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 216.70 Cr
Over 4.08 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 48,027
4,858 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.71%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.78%
19 SEP 2022 9:42AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 216.70 Cr (2,16,70,14,127) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.08 Cr (4,08,14,780) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,864
2nd Dose
1,01,14,026
Precaution Dose
69,41,633
FLWs
1st Dose
1,84,36,138
2nd Dose
1,77,10,936
Precaution Dose
1,35,05,571
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,08,14,780
2nd Dose
3,12,52,621
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,18,71,578
2nd Dose
5,28,46,994
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,10,83,162
2nd Dose
51,50,47,957
Precaution Dose
8,53,78,177
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,97,080
2nd Dose
19,67,95,494
Precaution Dose
4,46,78,927
Over 60 years
1st Dose
12,76,45,959
2nd Dose
12,30,30,916
Precaution Dose
4,54,47,314
Precaution Dose
19,59,51,622
Total
2,16,70,14,127
India’s Active Caseload currently stands at 48,027. Active cases now constitute 0.11% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.71%. 4,735 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,39,62,664.
4,858 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 1,75,935 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 89.17 Cr (89,17,53,120) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.78% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.76%.