EAC-PM
EAC-PM to release the Competitiveness Roadmap for India@100
25 AUG 2022 11:59AM by PIB Delhi
Economic Advisory Council to Prime Minister will release the Competitiveness Roadmap for India@100 on 30th August 2022. The Competitiveness Roadmap is a collaborative edndevour between EAC-PM, The Institute for Competitiveness headed by Dr Amit Kapoor, and Professor Michael E. Porter and Dr Christian Ketels from Harvard Business School.
The document will be released in the presence of Dr Bibek Debroy, Chairman EAC-PM, Amitabh Kant, Sherpa, G-20, Sanjeev Sanyal, Member, EAC-PM. The program shall have insights and remarks by Dr Amit Kapoor, Honorary Chairman, Institute for Competitiveness and Visiting Lecturer, Stanford University; Professor Michael E. Porter and Dr Christian Ketels of Harvard Business School and keynotes by Dr Bibek Debroy, Amitabh Kant and Sanjeev Sanyal. The release will also have a panel discussion of the members of the Stakeholder Group constituted as part of the initiative. The panel includes Hari Menon, Director India Country Office, BMGF; Ravi Venkatesan, Chairman, Global Energy Alliance for People and Planet; Gurcharan Das, Author and Thinker; Sumant Sinha, Chairman & MD, Renew Power et al.
The Competitiveness Roadmap for India@100 is based on the framework developed by Professor Michael E. Porter. India@100 is a roadmap for our country’s journey towards its centennial year, identifying the steps required to realize the vast potential and huge ambitions that you have outlined for our nation. The roadmap stands to inform and guide the way for India to become a higher-income country by 2047. It proposes policy goals, principles and approaches to further drive India’s economy in the direction of sustainability and resilience, embedded in social progress and shared prosperity. The roadmap presents an integrated agenda of prioritised initiatives based on a thorough examination of India’s present economic state and competitive advantages. Building on the many reforms your government has enacted over recent years, it addresses both what actions India needs to prioritize now and how it needs to organize itself to deliver these actions effectively.
The document also asserts that the competitiveness approach should serve as the cornerstone of India’s economic and social policy to drive India’s growth further and sustain it over the long term.
The release event takes place at Indira Gandhi National Center for the Arts (IGNCA), Janpath, New Delhi at 11:00 AM. The event is open to press and will be live streamed on YouTube at www.YouTube.com/arthsastra.

પ્રધાનમંત્રીની આર્થિક સલાહકાર પરિષદ
EAC-PM ભારત માટે સ્પર્ધાત્મકતા રોડમેપ @100 જાહેર કરશે
25 AUG 2022 11:59AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીની આર્થિક સલાહકાર પરિષદ 30મી ઑગસ્ટ 2022ના રોજ ભારત@100 માટે સ્પર્ધાત્મકતાનો રોડમેપ જાહેર કરશે. સ્પર્ધાત્મકતા રોડમેપ EAC-PM, ડૉ. અમિત કપૂરની આગેવાની હેઠળની સ્પર્ધાત્મકતા સંસ્થા અને હાર્વર્ડ બિઝનેસ સ્કૂલમાંથી ક્રિશ્ચિયન કેટેલ્સના પ્રોફેસર માઇકલ ઇ. પોર્ટર અને ડૉ. વચ્ચેનો સહયોગી વિકાસ છે.
ડૉ. બિબેક દેબરોય, અધ્યક્ષ EAC-PM, અમિતાભ કાંત, શેરપા, G-20, સંજીવ સાન્યાલ, સભ્ય, EAC-PMની હાજરીમાં આ દસ્તાવેજ બહાર પાડવામાં આવશે. આ કાર્યક્રમમાં ડૉ. અમિત કપૂર, માનદ અધ્યક્ષ, ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ફોર કોમ્પિટિટિવનેસ અને વિઝિટિંગ લેક્ચરર, સ્ટેનફોર્ડ યુનિવર્સિટી દ્વારા આંતરદૃષ્ટિ અને ટિપ્પણીઓ હશે; હાર્વર્ડ બિઝનેસ સ્કૂલના પ્રોફેસર માઈકલ ઇ. પોર્ટર અને ડૉ. ક્રિશ્ચિયન કેટેલ્સ અને ડૉ. બિબેક દેબરોય, અમિતાભ કાંત અને સંજીવ સાન્યાલ દ્વારા કીનોટ્સ રજૂ કરાશે. આ વિમોચનમાં પહેલના ભાગ રૂપે રચાયેલા સ્ટેકહોલ્ડર જૂથના સભ્યોની પેનલ ચર્ચા પણ થશે. પેનલમાં હરિ મેનન, ડાયરેક્ટર ઇન્ડિયા કન્ટ્રી ઓફિસ, BMGF; રવિ વેંકટેશન, ચેરમેન, ગ્લોબલ એનર્જી એલાયન્સ ફોર પીપલ એન્ડ પ્લેનેટ; ગુરચરણ દાસ, લેખક અને વિચારક; સુમંત સિંહા, ચેરમેન અને એમડી, રિન્યુ પાવર એટ અલ હશે.
ભારત@100 માટે સ્પર્ધાત્મકતાનો રોડમેપ પ્રોફેસર માઈકલ ઇ. પોર્ટર દ્વારા વિકસિત માળખા પર આધારિત છે. India@100 એ આપણા દેશની શતાબ્દી વર્ષ તરફની સફર માટેનો રોડમેપ છે, જે આપણા રાષ્ટ્ર માટે દર્શાવેલ વિશાળ સંભવિત અને વિશાળ મહત્વાકાંક્ષાઓને સાકાર કરવા માટે જરૂરી પગલાંની ઓળખ કરે છે. આ રોડમેપ 2047 સુધીમાં ભારતને ઉચ્ચ આવક ધરાવતો દેશ બનવાના માર્ગની માહિતી આપવા અને માર્ગદર્શન આપવા માટેનો છે. તે સામાજિક પ્રગતિ અને વહેંચાયેલ સમૃદ્ધિમાં સમાવિષ્ટ, ટકાઉપણા અને સ્થિતિસ્થાપકતાની દિશામાં ભારતની અર્થવ્યવસ્થાને આગળ વધારવા માટે નીતિના ધ્યેયો, સિદ્ધાંતો અને અભિગમોની દરખાસ્ત કરે છે. રોડમેપ ભારતની વર્તમાન આર્થિક સ્થિતિ અને સ્પર્ધાત્મક લાભોની સંપૂર્ણ તપાસના આધારે પ્રાથમિકતાવાળી પહેલોની એક સંકલિત કાર્યસૂચિ રજૂ કરે છે. તાજેતરના વર્ષોમાં સરકારે ઘડેલા ઘણા સુધારાઓને આધારે, તે બંનેને સંબોધિત કરે છે કે ભારતને અત્યારે કઈ ક્રિયાઓને પ્રાથમિકતા આપવાની જરૂર છે અને આ ક્રિયાઓને અસરકારક રીતે પહોંચાડવા માટે તેણે પોતાને કેવી રીતે ગોઠવવાની જરૂર છે જે આમાં દર્શાવાયું છે.
દસ્તાવેજ એ પણ ભારપૂર્વક જણાવે છે કે સ્પર્ધાત્મકતાનો અભિગમ ભારતના વિકાસને વધુ આગળ વધારવા અને તેને લાંબા ગાળે ટકાવી રાખવા માટે ભારતની આર્થિક અને સામાજિક નીતિના પાયાના પથ્થર તરીકે કામ કરવું જોઈએ.
રીલીઝ ઈવેન્ટ ઈન્દિરા ગાંધી નેશનલ સેન્ટર ફોર ધ આર્ટસ (IGNCA), જનપથ, નવી દિલ્હી ખાતે સવારે 11:00 વાગ્યે યોજાશે. ઇવેન્ટ પ્રેસ માટે ખુલ્લી છે અને YouTube પર www.YouTube.com/arthsastra પર લાઇવ સ્ટ્રીમ કરવામાં આવશે.