Ministry of Corporate Affairs
Update on MCA21 Version -3
24 AUG 2022 2:57PM by PIB Delhi
MCA21 version-3.0 is a technology-driven forward-looking project, envisioned to strengthen enforcement, promote Ease of Doing Business and enhance user experience. MCA21 version-3.0 rollout has been planned in phases to ensure minimum disruption in regulatory filings.
09 company forms (CHG-1, CHG-4, CHG-6, CHG-8, CHG-9, DIR-3 KYC, DIR-3 KYC WEB, DPT-3 and DPT-4) are scheduled to go-live on 01.09.2022 (00:00 hrs). Remaining company forms and other modules like e-Adjudication, Compliance Management System are scheduled to be fully deployed within this Calendar Year.
In view of the upcoming launch of 09 Company forms in version-3, LLP filings on MCA21 V-3 portal will not be available from 27th Aug (00:00AM) to 28th Aug (23:59hrs). However, MCA21 V-2 Portal for company filings will remain available.
Frequently asked questions (FAQs) and demo for these 09 forms are available on the website of MCA (www.mca.gov.in). Several webinars have been conducted to sensitise all stakeholders in association with Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) and Institute of Company Secretaries of India (ICSI).
Phase-1 of rollout was completed on 24th May 2021 with launch of e.Book, e. Consultation Modules and a revamped website.
As part of Phase-2, LLP Module for supporting all LLP filings was launched on 08th March 2022.

కార్పొరేట్ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
ఎంసీఏ 21 వెర్షన్-3 ఆధునీకరణ
24 AUG 2022 2:57PM by PIB Hyderabad
విధానాలను మరింత పటిష్టంగా అమలు చేసి, సులభతర వ్యాపార నిర్వహణను ప్రోత్సహించి, వినియోగదారులు మరింత సులభంగా వినియోగించేందుకు వీలుగా సాంకేతికతో ఎంసీఏ 21 వెర్షన్-3.0 ను రూపొందించడం జరిగింది. ఎటువంటి అంతరాయం లేకుండా నిబంధనల ప్రకారం పత్రాలను దాఖలు చేసేందుకు ఎంసీఏ 21 వెర్షన్-3.0 సహకరిస్తుంది. దశలవారీగా ఎంసీఏ 21 వెర్షన్-3.0 ను అమలులోకి తీసుకు రావాలని నిర్ణయించారు.
తొమ్మిది రకాల కంపెనీ ఫారమ్‌లు (CHG-1, CHG-4, CHG-6, CHG-8, CHG-9, DIR-3 KYC, DIR-3 KYC WEB, DPT-3 మరియు DPT-4) 01.09.2022 (00:00 గంటలు) నుండి ప్రత్యక్షంగా అనుంగుబాటులోకి వస్తాయి. మిగిలిన కంపెనీ ఫారమ్‌లు మరియు ఇ-అడ్జుడికేషన్, కంప్లయన్స్ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్టమ్ వంటి ఇతర మాడ్యూళ్ళను ఈ ఏడాది అందుబాటులోకి తెచ్చేందుకు ప్రణాళిక రూపొందింది.
కంపెనీ ఫారమ్‌లు ధాఖలు చేసేందుకు ఎంసీఏ 21 వెర్షన్-3.0 ను ప్రారంభిస్తున్న నేపథ్యంలో 27 ఆగస్టు (00. 00 గంటలు) నుంచి ఆగస్టు 28 వ తేదీ(23.59 గంటలు) వరకు ఎంసీఏ 21 వి -3 ఎల్ఎల్ పి దాఖలు చేసేందుకు అందుబాటులో ఉండదు. అయితే, కంపెనీ ఫారమ్‌లు ధాఖలు చేసేందుకు ఎంసీఏ 21 వి -2 అందుబాటులో ఉంటుంది.
ఈ 09 ఫారమ్‌ల కోసం తరచుగా అడిగే ప్రశ్నలు (FAQలు) మరియు డెమో MCA ( www.mca.gov.in ) వెబ్‌సైట్‌లో అందుబాటులో ఉన్నాయి . ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా (ICAI) మరియు ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ కంపెనీ సెక్రటరీస్ ఆఫ్ ఇండియా (ICSI) సహకారంతో సంబంధిత వర్గాలకు అవగాహన కల్పించడానికి అనేక వెబ్‌నార్లు నిర్వహించబడ్డాయి.
ఇ.బుక్ , ఇ. కన్సల్టేషన్ మాడ్యూల్స్ మరియు పునరుద్ధరించబడిన వెబ్‌సైట్ ప్రారంభం కావడంతో 24 మే 2021న మొదటి దశ అమలు పూర్తయింది. .
ఫేజ్-2లో భాగంగా అన్ని L ఎల్ఎల్ పి ల దాఖలుకు సహకరించే ఎల్ఎల్ పి మాడ్యూల్
2022 మార్చి 08 న ప్రారంభించబడింది.