Prime Minister's Office
Telephone Conversation between Prime Minister and H.E. Emmanuel Macron, President of France
16 AUG 2022 9:54PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with H. E. Emmanuel Macron, President of the French Republic.
Prime Minister conveyed his solidarity to President Macron for the ongoing drought and wildfires in France.
The leaders reviewed ongoing bilateral initiatives including defence cooperation projects and cooperation in civil nuclear energy.
They also discussed important geopolitical challenges including those related to global food security.
The two leaders expressed satisfaction at the depth and strength that the India-France Strategic Partnership has acquired in recent years and agreed to continue working closely together to expand the relationship to new areas of cooperation.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि फ्रान्सचे अध्यक्ष इमॅन्युअल मॅक्रॉ यांच्यात दूरध्वनीवरुन चर्चा
16 AUG 2022 10:41PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 ऑगस्ट 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि फ्रान्सचे राष्ट्राध्यक्ष इमॅन्युअल मॅक्रॉ यांच्यात आज दूरध्वनीवरुन संभाषण झाले.
फ्रान्समध्ये सध्या पडलेला भीषण दुष्काळ आणि वणवे याबद्दल, मोदी यांनी आपल्या सहवेदना यावेळी व्यक्त केल्या.
दोन्ही नेत्यांनी यावेळी संरक्षण सहकार्याअंतर्गत सुरु असलेले प्रकल्प आणि नागरी अणुऊर्जा सहकार्यासह इतर द्वीपक्षीय उपक्रमांच्या प्रगतीचा आढावा घेतला.
तसेच, जागतिक अन्नसुरक्षेसह, इतर काही महत्वाच्या भू-राजकीय आव्हानांविषयी देखील दोघांमध्ये चर्चा झाली.
गेल्या काही वर्षांत, भारत आणि फ्रान्स यांच्यातील धोरणात्मक भागीदारी अधिक मजबूत, सखोल आणि व्यापक झाल्याबद्दल दोन्ही नेत्यांनी समाधान व्यक्त केले. तसेच, सहकार्याच्या नवनव्या क्षेत्रात एकत्रित काम करण्यासह दोन्ही देशातील संबंध अधिक व्यापक करण्याबाबत दोन्ही नेत्यांनी सहमती व्यक्त केली.