Ministry of Information & Broadcasting
Memories and Magical Moments with All India Radio since Independence
All India Radio to broadcast every day from 15th August in its Prime time News Bulletins
"Azad Bharat Ki Baat- Akashvani ke Saath" - Reliving the journey of India over the past 75 years
Can be accessed on 100.1FM GOLD Channel, @AkashvaniAir &
@airnewsalerts on Twitter, newsonairofficial YouTube channel, newsonair.gov.in, NewsonAir App, Facebook and Instagram
https://twitter.com/airnewsalerts
https://www.facebook.com/airnewsalerts
https://www.instagram.com/airnewsalerts/
https://www.youtube.com/c/NEWSONAIROFFICIAL
13 AUG 2022 1:38PM by PIB Delhi
This is All India Radio. The news read by ..... Over the past 75 years since independence, India's largest public service broadcaster has been the proverbial story teller for the 1.3 billion citizens across the country.
All India Radio is celebrating 75 years of freedom with a unique initiative titled, "Azad Bharat Ki Baat- Akashvani Ke Saath." Starting 15th August 2022, the 90 second series will be broadcast on 100.1FM GOLD channel, prime time news Bulletins and across all of its platforms including social media. It will showcase the journey of India since Independence in various walks of life through the story telling of All India Radio- the Voice of Nation.
AIR will be looking back at the historic journey from the Birth of a nation to the Emerging Superpower that is Modern India with snippets from its repertoire. These include the voices of legends like Mahatma Gandhi, Homi Jahangir Bhabha, Sir CVRaman, Dr. Kurien Varghese, Dr. MSSwaminathan, Pandit Bhimsen Joshi , Melvin de Mello, Jasdev Singh to name a few. Every day one special story will be broadcast and uploaded on AIR Social media handles on Instagram, Twitter, Facebook and Youtube. It can be accessed on @AkashvaniAir & @airnewsalerts on Twitter, newsonairofficial YouTube channel, newsonair.gov.in, NewsonAir App, Facebook and Instagram
Since its inception on 8 June, 1936, All India Radio has been a witness to the history of the country including the first Independence Day, way back in 1947 to the liberation of Bangladesh to India making history at World Cup Cricket.
All India Radio is one of the largest broadcasting organisations in the world broadcasting in 23 languages and 179 dialects from 479 stations across the country. It reaches nearly 92 per cent of the area and 99.19 per cent of the total population. It's motto is 'Bahujan Hitaya: Bahujan Sukhaya', which means 'for the happiness of many, for the welfare of many',
We request our listeners to be prepared to relive the glorious moments that passes by and follow AIR on our social media handles.

தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
சுதந்திரம் அடைந்தது முதல் அகில இந்திய வானொலி உடனான நினைவுகளும் அற்புத தருணங்களும்
15 ஆகஸ்ட் முதல் தினந்தோறும், தனது பிரதான செய்தி அறிக்கைகளில் அகில இந்திய வானொலி ஒலிபரப்ப உள்ளது
“சுதந்திர இந்தியாவின் குரல் – அகில இந்திய வானொலியுடன்” –இந்தியாவின் கடந்த 75 ஆண்டு கால பயணத்தை நினைவுகூர்தல்
13 AUG 2022 1:38PM by PIB Chennai
அகில இந்திய வானொலி. செய்திகள் வாசிப்பது ….. நாடு சுதந்திரம் பெற்றது முதல் கடந்த 75 ஆண்டுகளாக, இந்தியாவின் மிகப்பெரிய பொதுத்துறை ஒலிபரப்பு நிறுவனம், நாடு முழுவதும் உள்ள 130கோடி மக்களுக்கு பழமொழி கதை சொல்லும் நிறுவனமாக செயல்படுகிறது.
நாட்டின் 75-வது சுதந்திர தினத்தை, அகில இந்திய வானொலி, “சுதந்திர இந்தியாவின் குரல் – அகில இந்திய வானொலியுடன்” என்ற தலைப்பிலான தனித்துவ நிகழ்ச்சியுடன் கொண்டாட உள்ளது. இந்த நிகழ்ச்சி, 15 ஆகஸ்ட் 2022 முதல், 100.1 எப்எம் பண்பலை அலைவரிசையில், அதன் பிரதான செய்தி அறிக்கைகளில் 90 வினாடிகளுக்கு ஒலிபரப்பாகவுள்ளது. இதனை, அகில இந்திய வானொலியின் சமூக ஊடகங்கள் உள்ளிட்ட அனைத்து தளங்களிலும் கேட்கலாம். தேசத்தின் குரலான அகில இந்திய வானொலி, கதை சொல்லுதல் முறையில் சுதந்திர இந்தியாவின் வாழ்க்கைப் பயணம் பற்றிய பல்வேறு அம்சங்களையும் எடுத்துரைப்பதாக இந்நிகழ்ச்சி இருக்கும்.
சுதந்திர நாடாக உருவாணது முதல், வல்லரசாக உருவெடுத்திருப்பது வரையிலான நவீன இந்தியாவின் வரலாற்றை, அகில இந்திய வானொலி, செய்தித்துளிகள் மற்றும் இசைத் தொகுப்பு மூலம் நினைவுகூற உள்ளது. இந்த நிகழ்ச்சி, மகாத்மா காந்தி, ஹோமி ஜஹாங்கிர் பாபா, சர் சி.வி.ராமன், டாக்டர் குரியன் வர்கீஸ், டாக்டர் எம்.எஸ்.சுவாமிநாதன், பண்டிட் பீம்சென் ஜோசி, மெல்வின் டி மெல்லோ, ஜஸ்தேவ் சிங் உள்ளிட்ட மாமனிதர்களின் குரல்களை ஒலிப்பதாக இருக்கும். இன்ஸ்டாகிராம், ட்விட்டர், முகநூல் மற்றும் யூ டியூப் ஆகிய அகில இந்திய வானொலியின் சமூக ஊடகங்களில் தினந்தோறும் ஒரு சிறப்புக் கட்டுரை ஒலிபரப்பப்பட்டு, பதிவேற்றம் செய்யப்படும். இதனை, @AkashvaniAir & ட்விட்டரில் @airnewsalerts, newsonairofficial யூ டியூப் அலைவரிசை, newsonair.gov.in இணையதளம், நியூஸ்ஆன்ஏர் செயலி, முகநூல், இன்ஸ்டாகிராம் ஆகியவற்றில் கேட்கலாம்.
அகில இந்திய வானொலி 8 ஜுன் 1936 அன்று தொடங்கப்பட்டது முதல், நாட்டின் முதலாவது சுதந்திர தினமான 1947ம் ஆண்டு முதல் பங்களாதேஷ் விடுதலை முதல் உலகக் கோப்பைக் கிரிக்கெட் போட்டியில் இந்தியா வரலாறு படைத்தது முதலான பல்வேறு முக்கிய நிகழ்வுகளின் சாட்சியமாக திகழ்கிறது.
நாடு முழுவதும் உள்ள 479 வானொலி நிலையங்கள் வாயிலாக, 23 மொழிகள், 179 பேச்சு வழக்கு (dialect)களில் நிகழ்ச்சிகளை ஒலிபரப்பி வருவதன் வாயிலாக, உலகின் மிகப்பெரிய ஒலிபரப்பு நிறுவனமாக அகில இந்திய வானொலி திகழ்கிறது. இது, நாட்டின் நிலப்பரப்பில் 92 சதவீத அளவிற்கும், மொத்த மக்கள் தொகையில் 99.19 சதவீதத்தினரையும் சென்றடைகிறது. ‘பலரது மகிழ்ச்சி: பலரது நலன்‘ அதன் குறிக்கோள் ஆகும்.
நேயர்கள், தாங்கள் கடந்து வந்த காலகட்டத்தை நினைவுகூற ஆயத்தமாக இருப்பதோடு, அகில இந்திய வானொலியின் சமூக ஊடகங்களை பின் தொடருமாறு கேட்டுக் கொள்கிறோம்.