సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
ఆకాశవాణిలో స్వాతంత్ర్యం సిద్దించిన నాటి నుంచి నేటి వరకు మధుర, జ్ఞాపకాలు మరియు మధుర క్షణాలు
ఆగస్టు 15 నుంచి ప్రతిరోజూ తన ప్రధాన వార్తల బులెటిన్‌లలో ప్రసారం చేయనున్న ఆకాశవాణి
"ఆకాశవాణితో స్వేచ్ఛా భారతదేశ వాణి " కార్యక్రమంతో 75 సంవత్సరాల భారతావని ప్రయాణాన్ని గుర్తు చేయనున్న ఆకాశవాణి
100.1FM గోల్డ్ ఛానెల్, @AkashvaniAir, Twitter newsonairofficial YouTube ఛానెల్, newsonair.gov.in, NewssonAir యాప్, Facebook మరియు Instagram
13 AUG 2022 1:38PM by PIB Hyderabad
ఆకాశవాణి కేంద్రం.. వార్తలు చదువుతున్నది... గత 75 సంవత్సరాల నుంచి స్వతంత్ర భారతదేశంలో ప్రతిరోజూ 130 కోట్ల మంది ప్రజలకు చిరపరిచితమైన వ్యాఖ్యలు ఇవి. అతి పెద్ద ప్రజా ప్రసార మాధ్యమంగా గుర్తింపు పొందిన ఆకాశవాణి 75 సంవత్సరాల స్వాతంత్ర్య వేడుకలను వినూత్నంగా తనదైన ప్రత్యేక శైలిలో నిర్వహించేందుకు సన్నాహాలు పూర్తి చేసింది. దీనికోసం "ఆజాద్ భారత్ కీ బాత్- ఆకాశవాణి కే సాథ్" పేరుతో ఆగష్టు 15 నుంచి ఆకాశవాణి ప్రత్యేక కార్యక్రమాన్ని ప్రసారం చేస్తుంది. ఈ కార్యక్రమం 90 సెకండ్ల పాటు ఉంటుంది. 100.1ఎఫ్ఎం గోల్డ్ ఛానల్, ప్రధాన వార్తల బులెటిన్‌లతో సహా అన్ని సామాజిక మాధ్యమాల్లో ఆకాశవాణి ప్రసారం చేస్తుంది. వివిధ రంగాలలో భారతదేశం సాధించిన ప్రగతి, అభివృద్ధి ని వివరిస్తూ కథల రూపంలో ఆకాశవాణి ప్రసారం చేస్తుంది.
స్వతంత్ర దేశంగా అవతరించిన నాటి నుంచి సూపర్ పవర్ గా ఎదిగిన భారతావని సాధించిన ప్రగతిపై తమ విలేకరుల వ్యవస్థ ద్వారా సేకరించిన వార్తలు, కధనాలను ఆకాశవాణి ప్రసారం చేస్తుంది. దేశ వాణి పేరిట ప్రసారమయ్యే కార్యక్రమంలో మహాత్మా గాంధీ, హోమీ జహంగీర్ భాభా, సర్ సి వి రామన్, డాక్టర్ కురియన్ వర్గీస్, డాక్టర్ ఎం ఎస్ ఎస్ స్వామినాథన్, పండిట్ భీంసేన్ జోషి, మెల్విన్ డి మెల్లో, జస్దేవ్ సింగ్ వంటి ప్రముఖుల ప్రసంగాలు, స్వరాలను శ్రోతలకు వినిపిస్తుంది. ప్రతిరోజు ఒక ప్రత్యేక కథనాన్ని ఆకాశవాణి ప్రసారం చేస్తుంది. ఇన్‌స్టాగ్రామ్, ట్విట్టర్, ఫేస్‌బుక్ మరియు యూట్యూబ్‌లలోని ఆకాశవాణి సోషల్ మీడియా హ్యాండిల్స్‌లో కథనం అప్‌లోడ్ చేయబడుతుంది.Twitter లో @AkashvaniAir & @airnewsalerts, newsonairofficial YouTube ఛానెల్, newsonair.gov.in, NewsonAir యాప్, Facebook మరియు Instagram లో కథనం అందుబాటులో ఉంటుంది.
8 జూన్, 1936 న ఆకాశవాణి ప్రారంభమయ్యింది. ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి ఆకాశవాణి అనేక మొదటి స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం తో సహా దేశ చరిత్రలో అనేక ప్రధాన ఘట్టాలకు సాక్షిగా నిలిచింది, 1947లో బంగ్లాదేశ్‌కు విముక్తి కలిగించడం ప్రపంచ కప్ క్రికెట్‌లో భారతదేశం సృష్టించిన చరిత్ర కు ఆకాశవాణి సాక్షిగా నిలిచింది.
దేశవ్యాప్తంగా 479 కేంద్రాల నుంచి 23 భాషలు మరియు 179 మాండలికాలలో కార్యక్రమాలు ప్రసారం చేస్తున్న ఆకాశవాణి ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద ప్రసార సంస్థలలో ఒకటిగా గుర్తింపు పొందింది. ఆకాశవాణి ప్రసారాలు . దేశంలో 92 శాతం భౌగోళిక ప్రాంతం మరియు మొత్తం జనాభా లో 99.19 శాతానికి చేరుతున్నాయి. 'బహుజన్ హితయ: బహుజన్ సుఖాయ', అంటే 'ప్రజల సంతోషం కోసం, ప్రజల సంక్షేమం కోసం' స్ఫూర్తిగా ఆకాశవాణి పనిచేస్తోంది.
సామాజిక మాధ్యమాలు, ఆకాశవాణి ప్రసారాల ద్వారా గత స్మృతులను, అద్భుతమైన క్షణాలు ఆస్వాదించేందుకు శ్రోతలు సిద్ధంగా ఉండాలని ఆకాశవాణి కోరుతోంది.

Ministry of Information & Broadcasting
Memories and Magical Moments with All India Radio since Independence
All India Radio to broadcast every day from 15th August in its Prime time News Bulletins
"Azad Bharat Ki Baat- Akashvani ke Saath" - Reliving the journey of India over the past 75 years
Can be accessed on 100.1FM GOLD Channel, @AkashvaniAir &
@airnewsalerts on Twitter, newsonairofficial YouTube channel, newsonair.gov.in, NewsonAir App, Facebook and Instagram
https://twitter.com/airnewsalerts
https://www.facebook.com/airnewsalerts
https://www.instagram.com/airnewsalerts/
https://www.youtube.com/c/NEWSONAIROFFICIAL
13 AUG 2022 1:38PM by PIB Delhi
This is All India Radio. The news read by ..... Over the past 75 years since independence, India's largest public service broadcaster has been the proverbial story teller for the 1.3 billion citizens across the country.
All India Radio is celebrating 75 years of freedom with a unique initiative titled, "Azad Bharat Ki Baat- Akashvani Ke Saath." Starting 15th August 2022, the 90 second series will be broadcast on 100.1FM GOLD channel, prime time news Bulletins and across all of its platforms including social media. It will showcase the journey of India since Independence in various walks of life through the story telling of All India Radio- the Voice of Nation.
AIR will be looking back at the historic journey from the Birth of a nation to the Emerging Superpower that is Modern India with snippets from its repertoire. These include the voices of legends like Mahatma Gandhi, Homi Jahangir Bhabha, Sir CVRaman, Dr. Kurien Varghese, Dr. MSSwaminathan, Pandit Bhimsen Joshi , Melvin de Mello, Jasdev Singh to name a few. Every day one special story will be broadcast and uploaded on AIR Social media handles on Instagram, Twitter, Facebook and Youtube. It can be accessed on @AkashvaniAir & @airnewsalerts on Twitter, newsonairofficial YouTube channel, newsonair.gov.in, NewsonAir App, Facebook and Instagram
Since its inception on 8 June, 1936, All India Radio has been a witness to the history of the country including the first Independence Day, way back in 1947 to the liberation of Bangladesh to India making history at World Cup Cricket.
All India Radio is one of the largest broadcasting organisations in the world broadcasting in 23 languages and 179 dialects from 479 stations across the country. It reaches nearly 92 per cent of the area and 99.19 per cent of the total population. It's motto is 'Bahujan Hitaya: Bahujan Sukhaya', which means 'for the happiness of many, for the welfare of many',
We request our listeners to be prepared to relive the glorious moments that passes by and follow AIR on our social media handles.