Ministry of Civil Aviation
Shri Jyotiraditya M. Scindia flags off the first flight of Akasa Air from Mumbai to Ahmedabad
India is witnessing the democratisation of the Aviation industry: Shri Scindia
The country expects to reach 40 crore air travellers in next four years: Shri Scindia
07 AUG 2022 4:58PM by PIB Delhi
Minister of Civil Aviation Shri Jyotiraditya M. Scindia and Minister of State for Civil Aviation Gen (Retd) V.K Singh today inaugurated the First Flight of Akasa Air (QP1101) from Mumbai to Ahmedabad virtually.
Shri Scindia along with MoS, Ministry of Civil Aviation, General (Dr.) VK Singh (Retd.) and Shri Rajiv Bansal, Secretary MoCA flagged off the first flight of Akasa Air from Delhi which took off from Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport (T1) in Mumbai on Sunday, August 07, at 10:05 AM. Smt. Usha Padhee, Joint Secretary, MoCA, Mr. Rakesh Jhunjhunwala Founder Akasa Air, Mrs. Rekha Jhunjhunwala and Mr Vinay Dube, CEO and founder, Akasa Air, Neelu Khatri Co-Founder and Senior Vice President Akasa Air were also present in the event.
Speaking at the event, Shri Jyotiraditya M. Scindia said “The inaugural flight today is a new dawn in the history of Civil Aviation in India. It is because of the foresightedness and visionary goal and zeal of the Prime Minister that we have seen first time in India, the democratisation of the civil aviation. Earlier it was an industry which was considered very elitist, but now because of his vision we are seeing a transformation over last eight years in terms of accessibility, availability affordability and inclusion in the Civil Aviation which we have never seen before. In this new environment I would like to welcome Akasa Air and I am very confident that in coming days Akasa Air will certainly make a very important mark.”
The Minister further added, “Over the last eight years India’s Civil Aviation industry has been completely transformed. Under UDAN scheme, we have 425 routes aiming to go up to1000 routes, 68 new airports aiming to touch 100 airports. In next 4 years we are expecting 40 crore travellers through Civil Aviation in India. That day is not far when along with rail transport and road transport Civil Aviation will become the bulwark of the transportation in India.”
Minister of State for Civil Aviation (Gen) Dr V.K Singh (Retd) also congratulated Akasa Air. Video message of Deputy Chief Minister of Maharashtra Shri Devendra Fadnavis was also shared virtually.
Akasa Air is the 7th schedule airline with brand name of SNV Aviation having Corporate Headquarters at Mumbai with Boeing Max - 8 aircraft. Akasa Air plans to be a low-cost carrier with single fleet and all economy seats. Akasa Air is planning to expand its activities to 72 aircrafts in next five years which will significantly enhance the domestic aviation services in India.

નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયાએ મુંબઈથી અમદાવાદની અકાસા એરની પ્રથમ ફ્લાઈટને રવાના કરી
ભારત ઉડ્ડયન ઉદ્યોગના લોકશાહીકરણનું સાક્ષી છેઃ શ્રી સિંધિયા
દેશ આગામી ચાર વર્ષમાં 40 કરોડ હવાઈ પ્રવાસીઓ સુધી પહોંચવાની અપેક્ષા રાખે છેઃ શ્રી સિંધિયા
07 AUG 2022 4:58PM by PIB Ahmedabad
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયા અને નાગરિક ઉડ્ડયન રાજ્ય મંત્રી જનરલ (નિવૃત્ત) વી.કે. સિંહે આજે મુંબઈથી અમદાવાદની આકાસા એર (QP1101)ની પ્રથમ ફ્લાઇટનું વર્ચ્યુઅલ રીતે ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું.
શ્રી સિંધિયા સાથે રાજ્યમંત્રી, નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય, જનરલ (ડૉ.) વીકે સિંઘ (નિવૃત્ત) અને શ્રી રાજીવ બંસલ, સચિવ MoCA સાથે દિલ્હીથી અકાસા એરની પ્રથમ ફ્લાઈટને ફ્લેગ ઓફ કરી જેણે મુંબઈમાં છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ (T1)થી રવિવાર, ઓગસ્ટ 07, સવારે 10:05 વાગ્યે ઉડ્ડયન શરૂ કર્યુ હતું. શ્રીમતી ઉષા પાધી, સંયુક્ત સચિવ, MoCA, શ્રી રાકેશ ઝુનઝુનવાલા સ્થાપક અકાસા એર, શ્રીમતી રેખા ઝુનઝુનવાલા અને શ્રી વિનય દુબે, સીઈઓ અને સ્થાપક, આકાસા એર, નીલુ ખત્રી સહ-સ્થાપક અને વરિષ્ઠ ઉપાધ્યક્ષ અકાસા એર પણ આ કાર્યક્રમમાં હાજર હતા.
આ કાર્યક્રમમાં બોલતા, શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયાએ જણાવ્યું હતું કે “આજે ઉદ્ઘાટન ફ્લાઇટ ભારતના નાગરિક ઉડ્ડયનના ઇતિહાસમાં એક નવી સવાર છે. પ્રધાનમંત્રી શ્રીના દૂરંદેશીભર્યા અને વિઝનરી ધ્યેય અને ઉત્સાહને કારણે જ આપણે ભારતમાં પહેલીવાર નાગરિક ઉડ્ડયનનું લોકશાહીકરણ જોયું છે. અગાઉ તે એક એવો ઉદ્યોગ હતો જેને ખૂબ જ ચુનંદા લોકો માટેનો માનવામાં આવતો હતો, પરંતુ હવે તેમના વિઝનને કારણે અમે છેલ્લા આઠ વર્ષમાં સુલભતા, ઉપલબ્ધતા પરવડે અને નાગરિક ઉડ્ડયનમાં સમાવેશના સંદર્ભમાં પરિવર્તન જોઈ રહ્યા છીએ જે આપણે પહેલાં ક્યારેય જોયું નથી. આ નવા વાતાવરણમાં હું અકાસા એરને આવકારવા માંગુ છું અને મને ખૂબ વિશ્વાસ છે કે આવનારા દિવસોમાં અકાસા એર ચોક્કસપણે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ નિશાન સિમાચિહ્ન સ્થાપશે.”
મંત્રીશ્રીએ વધુમાં ઉમેર્યું હતું કે, “છેલ્લા આઠ વર્ષોમાં ભારતનો નાગરિક ઉડ્ડયન ઉદ્યોગ સંપૂર્ણ રીતે બદલાઈ ગયો છે. UDAN યોજના હેઠળ, અમારી પાસે 1000 રૂટના લક્ષ્યને પામવા માટે 425 રૂટ છે, 68 નવા એરપોર્ટથી 100 એરપોર્ટના લક્ષ્ય પાર પાડવા પ્રયત્નશીલ છીએ. આગામી 4 વર્ષમાં અમે ભારતમાં નાગરિક ઉડ્ડયન દ્વારા 40 કરોડ પ્રવાસીઓની અપેક્ષા રાખીએ છીએ. તે દિવસ દૂર નથી જ્યારે રેલ પરિવહન અને માર્ગ પરિવહનની સાથે નાગરિક ઉડ્ડયન ભારતમાં પરિવહનનું મુખ્ય કેન્દ્ર બનશે.
નાગરિક ઉડ્ડયન રાજ્ય મંત્રી (જનરલ) ડૉ. વી.કે સિંહ (નિવૃત્ત) એ પણ અકાસા એરને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. મહારાષ્ટ્રના નાયબ મુખ્યમંત્રી શ્રી દેવેન્દ્ર ફડણવીસનો વીડિયો સંદેશ પણ વર્ચ્યુઅલ રીતે શેર કરવામાં આવ્યો હતો.
Akasa Air એ બોઇંગ મેક્સ - 8 એરક્રાફ્ટ સાથે મુંબઇ ખાતે કોર્પોરેટ હેડક્વાર્ટર ધરાવતા SNV એવિએશનના બ્રાન્ડ નામ સાથે 7મી શેડ્યૂલ એરલાઇન છે. અકાસા એર સિંગલ ફ્લીટ અને તમામ ઇકોનોમી સીટ સાથે ઓછી કિંમતની કેરિયર બનવાની યોજના ધરાવે છે. અકાસા એર આગામી પાંચ વર્ષમાં તેની પ્રવૃત્તિઓને 72 એરક્રાફ્ટ સુધી વિસ્તારવાનું આયોજન કરી રહી છે જે ભારતમાં સ્થાનિક ઉડ્ડયન સેવાઓમાં નોંધપાત્ર વધારો કરશે.