పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
అకాసా ఎయిర్ కి చెందిన ముంబై నుండి అహ్మదాబాద్‌ మొదటి విమానానికి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా జెండా ఊపారు.
భారతదేశ పౌర విమానయాన పరిశ్రమ ప్రజాస్వామ్యీకరణను చూస్తోంది: శ్రీ సింధియా
వచ్చే నాలుగేళ్లలో దేశంలో 40 కోట్ల మంది విమాన ప్రయాణికులను చేరుకోవాలని అంచనా వేస్తోంది: శ్రీ సింధియా
07 AUG 2022 4:58PM by PIB Hyderabad
పౌర విమానయాన శాఖ మంత్రి శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా మరియు పౌర విమానయాన శాఖ సహాయ మంత్రి (రిటైర్డ్) వి కె సింగ్ ఈరోజు ముంబై నుండి అహ్మదాబాద్‌కు మొదటి అకాస ఎయిర్ (QP1101) విమానాన్ని ప్రారంభించారు.
శ్రీ సింధియా, పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ, జనరల్ (డా.) వి.కె. సింగ్ (రిటైర్డ్.) శ్రీ రాజీవ్ బన్సల్, కార్యదర్శి, ఎం ఓ సి ఎ లతో కలిసి ఢిల్లీ లో ముంబై నుండి, ఆగస్ట్ 07, ఆదివారం ఉదయం 10:05 గంటలకు ఛత్రపతి శివాజీ మహారాజ్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం (టి 1) నుండి బయలుదేరిన అకాసా ఎయిర్ మొదటి విమానానికి జెండా ఊపారు. ఎం ఓ సి ఎ సహ కార్యదర్శి శ్రీమతి ఉషా పాధీ, అకాస ఎయిర్ వ్యవస్థాపకుడు శ్రీ రాకేష్ ఝున్‌ఝున్‌వాలా, శ్రీమతి రేఖ జున్‌జున్‌వాలా మరియు ఆకాసా ఎయిర్ సీఈఓ మరియు వ్యవస్థాపకుడు శ్రీ వినయ్ దూబే, సహ వ్యవస్థాపకుడు మరియు సీనియర్ వైస్ ప్రెసిడెంట్ నీలు ఖత్రి అకాస ఎయిర్ కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
ఈ కార్యక్రమంలో శ్రీ జ్యోతిరాదిత్య ఎం. సింధియా మాట్లాడుతూ “ఈరోజు ప్రారంభమైన విమానం భారతదేశంలోని పౌర విమానయాన చరిత్రలో ఒక నవోదయం. ప్రధానమంత్రి దూరదృష్టి, లక్ష్యశుద్ధి మరియూ ఉత్సాహం కారణంగానే భారతదేశంలో మొదటిసారిగా పౌర విమానయాన ప్రజాస్వామ్యాన్ని మనం చూశాము.
ఇంతకుముందు పౌర విమానయానం చాలా ఖరీదైన ఉన్నత వర్గాలవారికి చెందిన పరిశ్రమ గా పరిగణించబడేది, కానీ ఇప్పుడు ప్రధాని భవిష్యదృష్టి కారణంగా గత ఎనిమిదేళ్లుగా చేరువ,అందుబాటు ధర, లభ్యత పరంగా మనం ఇంతకు ముందెన్నడూ చూడని పరివర్తనను చూస్తున్నాము. ఈ కొత్త నేపథ్యంలో నేను ఆకాశ ఎయిర్‌ని స్వాగతించాలనుకుంటున్నాను. రాబోయే రోజుల్లో ఆకాశ ఎయిర్ ఖచ్చితంగా తనదైన ముద్ర ను బలంగా వేస్తుందని నేను చాలా నమ్మకంగా ఉన్నాను".
“గత ఎనిమిదేళ్లలో భారతదేశ పౌర విమానయాన పరిశ్రమ ప్రధాని మోదీ నాయకత్వంలో పూర్తిగా రూపాంతరం చెందింది. ఉడాన్ పథకం కింద, మేము 1000 మార్గాలకు వెళ్లాలనే లక్ష్యంలో, ఇప్పటికే 425 మార్గాలను చేరుకున్నాం. 100 విమానాశ్రయాల లక్ష్యం లో 68 కొత్త విమానాశ్రయాలు వచ్చాయి. వచ్చే 4 సంవత్సరాల్లో భారతదేశంలో పౌర విమానయాన శాఖ ద్వారా 40 కోట్ల మంది ప్రయాణికులు విమానయానం చేస్తారని మేము ఆశిస్తున్నాము. రైలు రవాణా రోడ్డు రవాణాతో పాటు పౌర విమానయానం భారతదేశంలో రవాణాకు మరో మార్గం గా అవతరించే రోజు ఎంతో దూరంలో లేదు అని మంత్రి చెప్పారు.
పౌర విమానయాన శాఖ సహాయ మంత్రి (జనరల్) డాక్టర్ వికె సింగ్ (రిటైర్డ్) కూడా అకాసా ఎయిర్‌ను అభినందించారు. మహారాష్ట్ర ఉప ముఖ్యమంత్రి శ్రీ దేవేంద్ర ఫడ్నవీస్ వీడియో సందేశం ఇచ్చారు.
ముంబైలో కార్పొరేట్ ప్రధాన కార్యాలయం గల అకాసా ఎయిర్ 7వ షెడ్యూల్ ఎయిర్‌లైన్ కు బోయింగ్ మ్యాక్స్ - 8 ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్‌ ఉంది. దీనిని ఎస్ ఎన్ వి ఏవియేషన్ బ్రాండ్ పేరుతో వ్యవహరిస్తారు. అకాసా ఎయిర్ అన్ని ఎకానమీ సీట్లతో తక్కువ ధర తో ఒక విమానం వున్న కారియర్ . అకాసా ఎయిర్ తన కార్యకలాపాలను వచ్చే ఐదేళ్లలో 72 విమానాలకు విస్తరించాలని యోచిస్తోంది, ఇది భారతదేశంలో దేశీయ విమానయాన సేవలను గణనీయంగా పెంచుతుంది.

Ministry of Civil Aviation
Shri Jyotiraditya M. Scindia flags off the first flight of Akasa Air from Mumbai to Ahmedabad
India is witnessing the democratisation of the Aviation industry: Shri Scindia
The country expects to reach 40 crore air travellers in next four years: Shri Scindia
07 AUG 2022 4:58PM by PIB Delhi
Minister of Civil Aviation Shri Jyotiraditya M. Scindia and Minister of State for Civil Aviation Gen (Retd) V.K Singh today inaugurated the First Flight of Akasa Air (QP1101) from Mumbai to Ahmedabad virtually.
Shri Scindia along with MoS, Ministry of Civil Aviation, General (Dr.) VK Singh (Retd.) and Shri Rajiv Bansal, Secretary MoCA flagged off the first flight of Akasa Air from Delhi which took off from Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport (T1) in Mumbai on Sunday, August 07, at 10:05 AM. Smt. Usha Padhee, Joint Secretary, MoCA, Mr. Rakesh Jhunjhunwala Founder Akasa Air, Mrs. Rekha Jhunjhunwala and Mr Vinay Dube, CEO and founder, Akasa Air, Neelu Khatri Co-Founder and Senior Vice President Akasa Air were also present in the event.
Speaking at the event, Shri Jyotiraditya M. Scindia said “The inaugural flight today is a new dawn in the history of Civil Aviation in India. It is because of the foresightedness and visionary goal and zeal of the Prime Minister that we have seen first time in India, the democratisation of the civil aviation. Earlier it was an industry which was considered very elitist, but now because of his vision we are seeing a transformation over last eight years in terms of accessibility, availability affordability and inclusion in the Civil Aviation which we have never seen before. In this new environment I would like to welcome Akasa Air and I am very confident that in coming days Akasa Air will certainly make a very important mark.”
The Minister further added, “Over the last eight years India’s Civil Aviation industry has been completely transformed. Under UDAN scheme, we have 425 routes aiming to go up to1000 routes, 68 new airports aiming to touch 100 airports. In next 4 years we are expecting 40 crore travellers through Civil Aviation in India. That day is not far when along with rail transport and road transport Civil Aviation will become the bulwark of the transportation in India.”
Minister of State for Civil Aviation (Gen) Dr V.K Singh (Retd) also congratulated Akasa Air. Video message of Deputy Chief Minister of Maharashtra Shri Devendra Fadnavis was also shared virtually.
Akasa Air is the 7th schedule airline with brand name of SNV Aviation having Corporate Headquarters at Mumbai with Boeing Max - 8 aircraft. Akasa Air plans to be a low-cost carrier with single fleet and all economy seats. Akasa Air is planning to expand its activities to 72 aircrafts in next five years which will significantly enhance the domestic aviation services in India.