Ministry of Steel
NMDC Announces Q1 Results
06 AUG 2022 9:07AM by PIB Delhi
National Mineral Development Corporation Ltd. (NMDC) reported its Q1 numbers yesterday. The company produced 8.92 MnT and sold 7.80 MnT iron ore in the first quarter of FY23. In the corresponding period last year, NMDC recorded 8.91 MnT production and 9.45 MnT sales.
NMDC registered steady financials for Q1 of FY23 with a turnover of Rs.4,767 crore, PBT of
Rs.1,946 crore, and PAT of Rs.1,469 crore. During the first quarter of FY22, the turnover of the company was Rs.6,512 crore while PBT and PAT figures stood at Rs.4,263 crore and
Rs.3,193 crore respectively.
Commenting on these results, Shri Sumit Deb, CMD, NMDC said, “Early monsoon and a shortfall in demand accounted for a slow Q1. On a positive note, our constant technological, digital, and financial growth provide comfort that NMDC will mitigate the current challenges and achieve the annual targets.”

எஃகுத்துறை அமைச்சகம்
முதல் காலாண்டின் பயன்களை என்எம்டிசி அறிவித்துள்ளது
06 AUG 2022 9:07AM by PIB Chennai
தேசிய தாதுப்பொருட்கள் மேம்பாட்டுக் கழகம் (என்எம்டிசி) நேற்று அதன் முதல் காலாண்டின் உற்பத்தியை அறிவித்தது. நிதியாண்டு 23ன் முதல் காலாண்டில் இந்நிறுவனம் 8.92 மில்லியன் டன் உற்பத்தி செய்து 7.80 மில்லியன் டன் இரும்புத் தாதுவை விற்பனை செய்தது. கடந்த ஆண்டு இதே காலத்தில், என்எம்டிசி 8.91 மில்லியன் டன் உற்பத்தியையும் 9.45 மில்லியன் டன் விற்பனையையும் பதிவு செய்தது.
நிதியாண்டு 23-ன் முதல் காலாண்டில் என்எம்டிசி ரூ.4,767 கோடி வருவாயுடன் நிலையான நிதிநிலையைப் பதிவு செய்தது, வரிக்கு முந்தைய லாபம் ரூ.1,946 கோடி, மற்றும் வரிக்குப் பிந்தைய லாபம் ரூ.1,469 கோடி. நிதியாண்டு 22-ன் முதல் காலாண்டில், நிறுவனத்தின் வருவாய் ரூ.6,512 கோடியாகவும், வரிக்கு முந்தைய லாபம் மற்றும் வரிக்குப் பிந்தைய லாபம் முறையே ரூ.4,263 கோடி, ரூ.3,193 கோடியாகவும் இருந்தது.
இந்த விளைவுகள் குறித்து, என்எம்டிசி தலைவர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குனர் திரு சுமித் தேவ் கருத்துத் தெரிவிக்கையில், “முன்கூட்டிய பருவமழை, தேவையில் வீழ்ச்சி ஆகியவை முதல் காலாண்டின் மந்தநிலைக்குக் காரணம். ஒரு நேர்மறையான கருத்தில், எங்களின் நிலையான தொழில்நுட்பம், டிஜிட்டல் மற்றும் நிதி வளர்ச்சி, தற்போதைய சவால்களை சரிசெய்து , வருடாந்தர இலக்குகளை என்எம்டிசி அடையும் என்பது ஆறுதல் அளிக்கிறது" என்றார்.