Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 203.60 Cr
Over 3.88 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,43,988
20,409 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.48%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.82%
29 JUL 2022 9:54AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 203.60 Cr (2,03,60,46,307) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,69,13,617 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.88 Cr (3,88,69,424) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10411534
2nd Dose
10089237
Precaution Dose
6270565
FLWs
1st Dose
18430264
2nd Dose
17669466
Precaution Dose
12080554
Age Group 12-14 years
1st Dose
38869424
2nd Dose
27688239
Age Group 15-18 years
1st Dose
61139101
2nd Dose
50950062
Age Group 18-44 years
1st Dose
559454387
2nd Dose
508485685
Precaution Dose
20355068
Age Group 45-59 years
1st Dose
203674247
2nd Dose
195208100
Precaution Dose
13916623
Over 60 years
1st Dose
127432837
2nd Dose
121989823
Precaution Dose
31931091
Precaution Dose
8,45,53,901
Total
2,03,60,46,307
India’s Active Caseload currently stands at 1,43,988. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.48%. 22,697 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,33,09,484.
20,409 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,98,761 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.44 Cr (87,44,06,798) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.82% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.12%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 203 कोटी 60 लाख पेक्षा अधिक मात्रा देण्यात आल्या
12 ते 14 वर्ष या वयोगटातील 3 कोटी 88 लाखांहून अधिक मुलामुलींना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या पाहिली मात्रा देण्यात आली
भारतातील सध्याची कोविडच्या उपचाराधीन रुग्णांची संख्या 1,43,988
गेल्या 24 तासात देशात 20,409 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
देशातील कोविड मुक्ती दर सध्या 98.48%
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 4.82% आहे
29 JUL 2022 9:54AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या प्राथमिक अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 203.60 कोटींचा (2,03,60,46,307) टप्पा ओलांडला आहे. देशभरात 2,69,13,617 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले.
16 मार्च 2022 रोजी देशातील 12 ते 14 वर्ष वयोगटातील मुलामुलींसाठीची कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम सुरु झाली. आतापर्यंत 3 कोटी 88 लाखांहून अधिक (3,88,69,424) किशोरवयीनांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा देण्यात आली आहे. त्याचप्रमाणे, देशातील वय वर्षे 18 ते 59 या गटातील नागरिकांना कोविड-19 लसीची खबरदारीची मात्रा देण्याचे अभियान देखील 10 एप्रिल 2022 पासून सुरु करण्यात आले आहे.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या प्राथमिक अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10411534
2nd Dose
10089237
Precaution Dose
6270565
FLWs
1st Dose
18430264
2nd Dose
17669466
Precaution Dose
12080554
Age Group 12-14 years
1st Dose
38869424
2nd Dose
27688239
Age Group 15-18 years
1st Dose
61139101
2nd Dose
50950062
Age Group 18-44 years
1st Dose
559454387
2nd Dose
508485685
Precaution Dose
20355068
Age Group 45-59 years
1st Dose
203674247
2nd Dose
195208100
Precaution Dose
13916623
Over 60 years
1st Dose
127432837
2nd Dose
121989823
Precaution Dose
31931091
Precaution Dose
8,45,53,901
Total
2,03,60,46,307
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या आता 1,43,988 इतकी आहे, देशातील आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या तुलनेत ही संख्या 0.33% आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 98.48 % झाला आहे. गेल्या 24 तासात 22,697 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात महामारीची सुरुवात झाल्यापासून आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,33,09,484 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात, देशात नव्या 20,409 कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात देशात कोविड संसर्ग तपासण्यासाठी एकूण 3,98,761 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 87 कोटी 44 लाखांहून अधिक (87,44,06,798) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशात साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 4.82% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 5.12% इतका नोंदला गेला आहे.