સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 203.60 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.88 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,43,988
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,409 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.48%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.82%
29 JUL 2022 9:54AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 203.60 Cr (2,03,60,46,307) ને વટાવી ગયું છે. 2,69,13,617 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.88 કરોડ (3,88,69,424) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10411534
બીજો ડોઝ
10089237
સાવચેતી ડોઝ
6270565
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18430264
બીજો ડોઝ
17669466
સાવચેતી ડોઝ
12080554
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
38869424
બીજો ડોઝ
27688239
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61139101
બીજો ડોઝ
50950062
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
559454387
બીજો ડોઝ
508485685
સાવચેતી ડોઝ
203674247
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
195208100
બીજો ડોઝ
195151372
સાવચેતી ડોઝ
13916623
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127432837
બીજો ડોઝ
121989823
સાવચેતી ડોઝ
31931091
સાવચેતી ડોઝ
8,45,53,901
કુલ
2,03,60,46,307
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,43,988 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.33% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.48% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 22,697 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,33,09,484 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,409 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,98,761 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.44 કરોડ (87,44,06,798)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.82% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 5.12% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 203.60 Cr
Over 3.88 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,43,988
20,409 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.48%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.82%
29 JUL 2022 9:54AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 203.60 Cr (2,03,60,46,307) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,69,13,617 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.88 Cr (3,88,69,424) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10411534
2nd Dose
10089237
Precaution Dose
6270565
FLWs
1st Dose
18430264
2nd Dose
17669466
Precaution Dose
12080554
Age Group 12-14 years
1st Dose
38869424
2nd Dose
27688239
Age Group 15-18 years
1st Dose
61139101
2nd Dose
50950062
Age Group 18-44 years
1st Dose
559454387
2nd Dose
508485685
Precaution Dose
20355068
Age Group 45-59 years
1st Dose
203674247
2nd Dose
195208100
Precaution Dose
13916623
Over 60 years
1st Dose
127432837
2nd Dose
121989823
Precaution Dose
31931091
Precaution Dose
8,45,53,901
Total
2,03,60,46,307
India’s Active Caseload currently stands at 1,43,988. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.48%. 22,697 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,33,09,484.
20,409 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,98,761 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.44 Cr (87,44,06,798) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.82% and the Daily Positivity rate is reported to be 5.12%.