Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 200.91 Cr
Over 3.82 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,48,881
21,566 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.46%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.51%
21 JUL 2022 9:30AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 200.91 Cr (2,00,91,91,969) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,64,98,391 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.82 Cr (3,82,20,319) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10410641
2nd Dose
10082207
Precaution Dose
6090515
FLWs
1st Dose
18428331
2nd Dose
17656581
Precaution Dose
11633199
Age Group 12-14 years
1st Dose
38220319
2nd Dose
26602139
Age Group 15-18 years
1st Dose
60924883
2nd Dose
50337271
Age Group 18-44 years
1st Dose
559039608
2nd Dose
506605213
Precaution Dose
9569637
Age Group 45-59 years
1st Dose
203594377
2nd Dose
194735575
Precaution Dose
7039257
Over 60 years
1st Dose
127379127
2nd Dose
121681902
Precaution Dose
29161187
Precaution Dose
6,34,93,795
Total
2,00,91,91,969
India’s Active Caseload currently stands at 1,48,881. Active cases now constitute 0.34% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.46%. 18,294 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,31,50,434.
21,566 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 5,07,360 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.11 Cr (87,11,60,846) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.51% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.25%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 200.91 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.82 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,48,881
છેલ્લા 24 કલાકમાં 21,566 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.46%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.51%
21 JUL 2022 9:30AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 200.91 Cr (2,00,91,91,969) ને વટાવી ગયું છે. 2,64,98,391 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.82 કરોડ (3,82,20,319) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10410641
બીજો ડોઝ
10082207
સાવચેતી ડોઝ
6090515
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18428331
બીજો ડોઝ
17656581
સાવચેતી ડોઝ
11633199
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
38220319
બીજો ડોઝ
26602139
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
60924883
બીજો ડોઝ
50337271
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
559039608
બીજો ડોઝ
506605213
સાવચેતી ડોઝ
9569637
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203594377
બીજો ડોઝ
194735575
સાવચેતી ડોઝ
7039257
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127379127
બીજો ડોઝ
121681902
સાવચેતી ડોઝ
29161187
સાવચેતી ડોઝ
6,34,93,795
કુલ
2,00,91,91,969
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,48,881 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.34% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.46% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,294 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,31,50,434 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 21,556 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 5,07,360 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.11 કરોડ (87,11,60,846)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.51% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.25% હોવાનું નોંધાયું છે.