आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील एकूण कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने 200.91 कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला
12 ते 14 वयोगटातील किशोरांना 3.82 कोटीहून (3,82,20,319) अधिक पहिली मात्रा
भारतातील उपचाराधीन रूग्णांची संख्या सध्याच्या घडीला 1,48,881
गेल्या 24 तासांत, 21,566 नव्या रूग्णांची नोंद
सध्याच्या घडीला कोविडमुक्तीचा दर 98.46 टक्के
गेल्या 24 तासांत, 18,294 रूग्ण कोरोनामुक्त तर एकूण कोरोनामुक्त रूग्णसंख्या 4,31,50,434
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर 4.50 टक्के
21 JUL 2022 9:30AM by PIB Mumbai
आज सकाळी सात वाजता आलेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, देशातील एकूण कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने 200.91 कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला आहे. 2,64,98,391 सत्रांच्या माध्यमातून हे साध्य करण्यात आले आहे.
12 ते 14 वयोगटातील किशोरांसाठी कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहीम 16 मार्च 2022 रोजी सुरू करण्यात आली. आतापर्यंत 3.82 हून (3,82,20,319) अधिक किशोरांना पहिल्या डोसच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत. त्याचप्रमाणे, 18 ते 59 वयोगटातील लोकांना कोविड-19 खबरदारीची लसीची मात्रा देण्याची मोहीम 10 एप्रिल 2022 पासून सुरू झाली.
आज सकाळी आलेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकत्रित आकडेवारीचा तपशील असा आहे.
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10410641
2nd Dose
10082207
Precaution Dose
6090515
FLWs
1st Dose
18428331
2nd Dose
17656581
Precaution Dose
11633199
Age Group 12-14 years
1st Dose
38220319
2nd Dose
26602139
Age Group 15-18 years
1st Dose
60924883
2nd Dose
50337271
Age Group 18-44 years
1st Dose
559039608
2nd Dose
506605213
Precaution Dose
9569637
Age Group 45-59 years
1st Dose
203594377
2nd Dose
194735575
Precaution Dose
7039257
Over 60 years
1st Dose
127379127
2nd Dose
121681902
Precaution Dose
29161187
Precaution Dose
6,34,93,795
Total
2,00,91,91,969
भारतातील एकूण उपचाराधीन रूग्णसंख्या सध्याच्या घडीला 1,48,881 आहे. उपचाराधीन रूग्णसंख्येची टक्केवारी देशाच्या एकूण पॉझिटिव्ह रूग्णांच्या तुलनेत 0.34 टक्के इतकी आहे.
परिणामी, भारताचा कोरोनामुक्तीचा दर सध्याच्या घडीला 98.46 टक्के इतका आहे. गेल्या 24 तासांत, 18,294 रूग्ण कोरोनामुक्त झाले असून कोरोनामुक्त झालेल्यांची (कोरोना महासाथ सुरू झाल्यापासून) आता 4,31,50,434 इतकी आहे.
गेल्या 24 तासांत, 21,566 नव्या रूग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत, एकूण 5,07,360 एकूण चाचण्या पार पाडल्या आहेत. आतापर्यंत, भारताने एकूण 87.11 (87,11,60,846) कोटी हून अधिक चाचण्या घेतल्या आहेत.
देशातील साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्याच्या घडीला 4.50 टक्के इतका असून दैनंदिन सध्याच्या घडीला 4.25 टक्के इतका आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 200.91 Cr
Over 3.82 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,48,881
21,566 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.46%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.51%
21 JUL 2022 9:30AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 200.91 Cr (2,00,91,91,969) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,64,98,391 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.82 Cr (3,82,20,319) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10410641
2nd Dose
10082207
Precaution Dose
6090515
FLWs
1st Dose
18428331
2nd Dose
17656581
Precaution Dose
11633199
Age Group 12-14 years
1st Dose
38220319
2nd Dose
26602139
Age Group 15-18 years
1st Dose
60924883
2nd Dose
50337271
Age Group 18-44 years
1st Dose
559039608
2nd Dose
506605213
Precaution Dose
9569637
Age Group 45-59 years
1st Dose
203594377
2nd Dose
194735575
Precaution Dose
7039257
Over 60 years
1st Dose
127379127
2nd Dose
121681902
Precaution Dose
29161187
Precaution Dose
6,34,93,795
Total
2,00,91,91,969
India’s Active Caseload currently stands at 1,48,881. Active cases now constitute 0.34% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.46%. 18,294 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,31,50,434.
21,566 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 5,07,360 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.11 Cr (87,11,60,846) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.51% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.25%.