ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
200.91 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.82 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,48,881
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 21,566
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.46%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.51%
21 JUL 2022 9:30AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 200.91 కోట్ల ( 2,00,91,91,969 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,64,98,391 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.82 కోట్లకు పైగా ( 3,82,20,319 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
10410641
రెండో డోసు
10082207
ముందు జాగ్రత్త డోసు
6090515
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
18428331
రెండో డోసు
17656581
ముందు జాగ్రత్త డోసు
11633199
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
38220319
రెండో డోసు
26602139
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
60924883
రెండో డోసు
50337271
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
559039608
రెండో డోసు
506605213
ముందు జాగ్రత్త డోసు
9569637
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
203594377
రెండో డోసు
194735575
ముందు జాగ్రత్త డోసు
7039257
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
127379127
రెండో డోసు
121681902
ముందు జాగ్రత్త డోసు
29161187
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
6,34,93,795
మొత్తం డోసులు
2,00,91,91,969
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 1,48,881. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.34 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.46 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 18,294 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,31,50,434 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 21,566 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 5,07,360 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 87.11 కోట్లకు పైగా ( 87,11,60,846 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 4.51 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 4.25 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 200.91 Cr
Over 3.82 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,48,881
21,566 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.46%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.51%
21 JUL 2022 9:30AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 200.91 Cr (2,00,91,91,969) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,64,98,391 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.82 Cr (3,82,20,319) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10410641
2nd Dose
10082207
Precaution Dose
6090515
FLWs
1st Dose
18428331
2nd Dose
17656581
Precaution Dose
11633199
Age Group 12-14 years
1st Dose
38220319
2nd Dose
26602139
Age Group 15-18 years
1st Dose
60924883
2nd Dose
50337271
Age Group 18-44 years
1st Dose
559039608
2nd Dose
506605213
Precaution Dose
9569637
Age Group 45-59 years
1st Dose
203594377
2nd Dose
194735575
Precaution Dose
7039257
Over 60 years
1st Dose
127379127
2nd Dose
121681902
Precaution Dose
29161187
Precaution Dose
6,34,93,795
Total
2,00,91,91,969
India’s Active Caseload currently stands at 1,48,881. Active cases now constitute 0.34% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.46%. 18,294 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,31,50,434.
21,566 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 5,07,360 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.11 Cr (87,11,60,846) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.51% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.25%.