Ministry of Defence
CEO of French aircraft engine maker SAFRAN Group calls on Raksha Mantri Shri Rajnath Singh in New Delhi
The company announces plans to set up a Maintenance, Repair and Overhaul facility in India
RM invites SAFRAN for more such co-development & co-production projects in line with ‘Make in India, Make for the World’
05 JUL 2022 6:01PM by PIB Delhi
A high-level delegation of French company Safran Group led by its CEO Mr Olivier Andries called on Raksha Mantri Shri Rajnath Singh in New Delhi on July 05, 2022. Safran is one of the leading original equipment manufacturers of advanced aircraft engines for civil and fighter jets.
During the meeting, the CEO of Safran briefed the Raksha Mantri of their company’s plans to set up a Maintenance, Repair and Overhaul (MRO) facility in India for overhaul of LEAP-1A & LEAP-1B engines in use by Indian and foreign commercial airlines. The MRO facility through direct foreign investment of $US 150 million in Hyderabad is expected to create 500-600 highly skilled jobs. The facility will be able to overhaul over 250 engines per year in the beginning.
The CEO also briefed Shri Rajnath Singh of their plan to inaugurate this week Safran Aircraft Engines and Safran Electrical & Power India Pvt Ltd. - both to come up in Hyderabad and Safran-HAL Aircraft Engines as a joint venture in Bengaluru. Safran aircraft engine, Hyderabad, with an investment of Euro 36 million and located on 10 acres land in the Hyderabad SEZ, will produce parts and components for advanced aircraft engines including rotating seals.
Safran Electrical & Power India Pt Ltd will produce harness for civil and fighter jets. The joint venture between Safran and HAL is for production of rigid piping for aircraft engines including helicopter engines. The joint venture is expected to hire 160 new highly skilled personnel.
The CEO of Safran outlined his company’s long-term plan in co-development and co-production of advanced jet engines and transfer of technology as per existing policy of Government of India. He briefed Shri Rajnath Singh on capabilities of Safran in areas of technology beyond aircraft engine.
The Raksha Mantri noted the great importance India attaches to the strategic partnership with France. He welcomed new facilities in Hyderabad and the joint venture in Bengaluru. He invited Safran for more co-development and co-production projects in India, in tune with ‘Make in India, Make for the World’ and ‘Aatmanirbhar Bharat’ of the Government of India. “We are a big market. However, we are increasingly focused on making in India for addressing the needs in a competitive manner and supplying to friendly foreign countries. You can leverage all the competitive advantages India offers, including the cost advantages and availability of trained manpower,” he said. The Raksha Mantri asserted that both countries can contribute to each other's capability building.
EP45.JPG)
8STC.JPG)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ర‌క్ష‌ణ‌మంత్రి శ్రీ రాజ్ నాథ్‌సింగ్ ను న్యూఢిల్లీలొ క‌లిసిన ఫ్రెంచ్‌ ఎయిర్ క్రాఫ్ట్ ఇంజిన్ త‌యారీ సంస్థ శాఫ్రాన్ గ్రూప్ సి.ఇ.ఒ
ఇండియాలో నిర్వ‌హ‌ణ‌, రిపేర్‌, ఒవ‌ర్‌హాల్ స‌దుపాయాల‌ను క‌ల్పించ‌నున్న‌ట్టు ప్ర‌క‌టించిన కంపెనీ
05 JUL 2022 6:01PM by PIB Hyderabad
మేక్ ఇన్ ఇండియా, మేక్ ఫ‌ర్ వ‌ర‌ల్డ్ కి అనుగుణంగా స‌హ అభివృద్ధి, స‌హ ఉత్ప‌త్తి ప్రాజెక్టుల‌ను మ‌రిన్ని ఏర్పాటు చేయాల్సిందిగా శాఫ్రాన్‌ను ఆహ్వానించిన ర‌క్ష‌ణ‌మంత్రి.
ఫ్రెంచ్ కంపెనీ శాఫ్రాన్ గ్రూప్ సిఇఒ ఒలివియ‌ర్ ఆండ్రిస్‌ నేతృత్వంలోని ఉన్న‌త‌స్థాయి ప్ర‌తినిధిబృందం 2022 జూలై 5 న న్యూఢిల్లీలో ర‌క్ష‌ణ మంత్రిరాజ్‌నాథ్ సింగ్ ను క‌ల‌సింది. శాఫ్రాన్ సివిల్‌, ఫైట‌ర్ జెట్ ఇంజ‌న్ల‌కు సంబంధించి ఒరిజిన‌ల్ ప‌రిక‌రాలు త‌యారు చేసే సంస్థ‌ల‌లో ఒక‌టి.
ర‌క్ష‌ణ మంత్రితో జ‌రిగిన స‌మావేశంలో శాఫ్రాన్ సిఇఒ, త‌మ కంపెనీ ప్ర‌ణాళిక‌ల గురించి, భార‌త‌దేశంలో ఏర్పాటు చేయ‌నున్న మెయింటినెన్స్‌, రిపేర్‌, ఓవ‌ర్‌హాల్ (ఎం.ఆర్.ఒ) స‌దుపాయం గురించి వివ‌రించారు. భార‌త్‌, విదేశీ వాణిజ్య విమాన‌యాన సంస్థ‌లు ఉప‌యోగించే లీప్ -1ఎ, లీప్‌-1బి విమానాల ఇంజ‌న్ల ఓవ‌ర్ హాల్ స‌దుపాయాన్ని ఇక్క‌డ ఏర్పాటు చేస్తారు. ఎం.ఆర్‌.ఓ స‌దుపాయాన్ని హైద‌రాబాద్‌లో 150 మిలియ‌న్ అమెరిక‌న్ డాల‌ర్ల పెట్టుబ‌డితో నెల‌కొల్పుతారు. ఇది 500 నుంచి600వ‌ర‌కు అత్యంత నైపుణ్యంతో కూడిన ఉద్యోగాల‌ను క‌ల్పించ‌నుంది. తొలుత ఈ స‌దుపాయం ఏడాదికి 250 ఇంజిన్ల‌ను ఓవ‌ర్‌హాల్ చేసే విధంగా నెల‌కొల్పుతారు.
ఈ వారం హైద‌రాబాద్ లో ప్రారంభంకానున్న శాఫ్రాన్ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ ఇంజిన్లు, శాఫ్రాన్ ఎల‌క్ట్రిక‌ల్ ప‌వ‌ర్ ఇండియా లిమిటెడ్ గురించి శాఫ్రాన్ సిఇఒ, రక్ష‌ణ‌మంత్రి రాజ్‌నాథ్‌సింగ్ కు వివ‌రించారు. శాఫ్రాన్ -హెచ్ ఎ ఎల్ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ ఇంజిన్స్ బెంగ‌ళూరులో సంయుక్త రంగ సంస్థ‌గా ఏర్ప‌డుతుంది. శాఫ్రాన్ ఎయిర్ క్రాఫ్ట్ ఇంజిన్‌,హైద‌రాబాద్‌, 36 మిలియ‌న్ యూరోల పెట్టుబ‌డితో ఏర్ప‌డుతోంది. ఇది హైద‌రాబాద్ ఎస్‌.ఇ.జెడ్ లో 10 ఎక‌రాల స్థ‌లంలో ఏర్ప‌డుతుంది. ఇది అడ్వాన్స్‌డ్ ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ ఇంజిన్లు, రొటేటింగ్ సీల్స్‌ను త‌యారు చేస్తుంది.
శాఫ్రాన్ ఎల‌క్ట్రిక‌ల్ , ప‌వ‌ర్ ఇండియా ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ సివిల్‌, ఫైట‌ర్ జెట్ల‌కు క‌వ‌చాన్ని ఉత్ప‌త్తిచేస్తుంది. శాఫ్రాన్‌, హెచ్ ఎ ఎల్ సంయుక్త వెంచ‌ర్‌, ఎయిర్ క్రాఫ్ట్ ఇంజిన్ల‌కు సంబంధించి రిజిడ్ పైపింగ్‌ను, హెలికాప్ట‌ర్ ఇంజిన్ల‌ను త‌యారు చేస్తుంది. ఈ జాయింట్ వెంచ్ 160 మంది అత్యంత నిపుణులైన వారి సేవ‌ల‌ను వినియోగించుకుంటుంది.
శాఫ్రాన్ సిఇఒ త‌మ కంపెనీ దీర్ఘ‌కాలిక ప్ర‌ణాళిక‌ను ర‌క్ష‌ణ‌మంత్రికి వివ‌రించారు. అలాగే భార‌త ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌స్తుతం అనుస‌రిస్తున్న విధానానికి అనుగుణంగా అడ్వాన్స్‌డ్ జెట్ ఇంజిన్ల‌కు సంబంధించి కో డ‌వ‌ల‌ప్‌మెంట్‌, కో ప్రొడ‌క్ష‌న్‌, సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞాన బ‌దిలీ గురించి వివ‌రించారు. ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ ఇంజిన్ మాత్ర‌మే కాకుండా శాఫ్రాన్ సంస్థ‌కు గ‌ల ఇత‌ర సామ‌ర్ధ్యాల గురించి కూడా ఆ సంస్థ సిఇఒ, ర‌క్ష‌ణ‌మంత్రికి వివ‌రించారు.
.ఫ్రాన్స్ తో వ్యూహాత్మ‌క భాగ‌స్వామ్యానికి ఇండియా అత్యంత ప్రాధాన్య‌త‌నిస్తున్న‌ట్టు ర‌క్ష‌ణ‌మంత్రి తెలిపారు. హైద‌రాబాద్ లో కొత్త స‌దుపాయాలు ఏర్పాటు కానుండ‌డంప‌ట్ల,బెంగ‌ళూరులో జాయింట్ వెంచ‌ర్ ఏర్పాటు ప‌ట్ల‌ ఆయ‌న హ‌ర్షంవ్య‌క్తం చేశారు. మేక్ ఇన్ ఇండియా, మేక్ ఫ‌ర్ వ‌ర‌ల్డ్ , ఆత్మ‌నిర్భ‌ర్ భార‌త్ వంటి భార‌త ప్ర‌భుత్వ‌కార్య‌క్ర‌మాల కింద మ‌రిన్ని స‌హ అభివృద్ధి, స‌హ ప్రాజెక్టుల‌ను ఏర్పాటుచేయాల్సిందిగా ర‌క్ష‌ణ‌మంత్రి పిలుపునిచ్చారు. మ‌నం ఒక పెద్ద మార్కెట్‌. అయితే, మ‌నం ఇండియ‌లో
“ మాది పెద్ద మార్కెట్‌. అయినప్పటికీ, పోటీతత్వంతో అవసరాలను తీర్చడం , స్నేహపూర్వక విదేశాలకు సరఫరా చేయడం కోసం మేము దేశంలో తయారీపై ఎక్కువగా దృష్టి పెడుతున్నాము. ధర ప్రయోజనాలు శిక్షణ పొందిన మానవ వ‌న‌రుల లభ్యతతో సహా భారతదేశం అందించే అన్ని పోటీ ప్రయోజనాలను మీరు ఉపయోగించుకోవచ్చు, ”అని ఆయన అన్నారు. ఉభ‌య‌దేశాలూ, ఒకరి సామర్థ్యాన్ని మ‌రొక‌రు పెంపొందించుకోవడానికి తోడ్పడగ‌ల‌వ‌ని ఆయ‌న నొక్కి చెప్పారు.