Ministry of Defence
DRDO conducts successful maiden flight of Autonomous Flying Wing Technology Demonstrator
01 JUL 2022 2:31PM by PIB Delhi
Maiden flight of the Autonomous Flying Wing Technology Demonstrator was carried out successfully by Defence Research and Development Organisation (DRDO) from the Aeronautical Test Range, Chitradurga, Karnataka on July 01, 2022. Operating in a fully autonomous mode, the aircraft exhibited a perfect flight, including take-off, way point navigation and a smooth touchdown. This flight marks a major milestone in terms of proving critical technologies towards the development of future unmanned aircraft and is significant step towards self-reliance in such strategic defence technologies.
The Unmanned Aerial Vehicle is designed & developed by Aeronautical Development Establishment (ADE), Bengaluru, a premier research laboratory of DRDO. It is powered by a small turbofan engine. The airframe, undercarriage and entire flight control and avionics systems used for the aircraft were developed indigenously.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has congratulated DRDO and said it is a major achievement towards autonomous aircraft and will pave the way for ‘Aatmanirbhar Bharat’ in terms of critical military systems.
Secretary, Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr G Satheesh Reddy appreciated the efforts of the teams associated in the design, development and testing of the system.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
தானியங்கி பறக்கும் பிரிவு தொழில்நுட்ப செயல்விளக்க விமானத்தை டிஆர்டிஓ முதல்முறையாக வெற்றிகரமாக பரிசோதித்துள்ளது
01 JUL 2022 2:31PM by PIB Chennai
தானியங்கி பறக்கும் பிரிவு தொழில்நுட்ப செயல்விளக்க விமானத்தை பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனம் (டிஆர்டிஓ) கர்நாடகாவின் சித்ரதுர்காவில் உள்ள வான்சோதனை தளத்தில் ஜூலை 1,2022 அன்று முதல்முறையாக வெற்றிகரமாக பரிசோதித்துள்ளது. முற்றிலும் தானியங்கி முறையில் இயங்கக்கூடிய இந்த விமானத்தின், புறப்பாடு, பறக்கும் வழி, தரையிறங்குதல் உள்ளிட்ட அனைத்து பரிசோதனைகளும் துல்லியமாக அமைந்தது. வருங்காலத்தில் தயாரிக்கப்படும் ஆளில்லா விமானங்களுக்கான முக்கிய தொழில்நுட்பத்தை பயன்படுத்துவதில் இந்த சோதனை ஓட்டம் மாபெரும் சாதனை என விஞ்ஞானிகள் தெரிவித்துள்ளனர். நீடித்த பாதுகாப்பு தொழில்நுட்பங்களில் தற்சார்பு அடைவதற்கும் இது முக்கியம் என விஞ்ஞானிகள் கூறியுள்ளனர்.
இந்த ஆளில்லா விமானம் பெங்களூருவில் உள்ள டிஆர்டிஓவின் பிரதான ஆராய்ச்சி ஆய்வகமான, வான்மேம்பாட்டு பிரிவால் வடிவமைத்து உருவாக்கப்பட்டது குறிப்பிடத்தக்கது. சிறிய ரக டர்போ ஃபேன் இயந்திரத்தால் இந்த விமானம் இயக்கப்படுகிறது. மேலும் இந்த விமான தயாரிப்பில் பயன்படுத்தப்பட்ட அனைத்து வான் கட்டுப்பாட்டு சாதனங்களும் முற்றிலும் உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்கப்பட்டவை ஆகும்.
டிஆர்டிஓ வி்ஞ்ஞானிகளின் இந்த சாதனைக்கு பாராட்டு தெரிவித்துள்ள பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், தானியங்கி விமான தயாரிப்பில் இது ஒரு பெரும் சாதனை என்றும், முக்கியமான ராணுவ சாதனம் தயாரிப்பில் ‘தற்சார்பு இந்தியாவுக்கு’ வழிவகுக்கும் என்றும் தெரிவித்துள்ளார்.
பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுத்துறை செயலாளரும், டிஆர்டிஓ தலைவருமான டாக்டர் ஜி சதீஸ் ரெட்டியும், இந்த விமானத்தின் வடிவமைப்பு, தயாரிப்பு மற்றும் பரிசோதனையில் ஈடுபட்ட விஞ்ஞானிகள் குழுவின் முயற்சியை பாராட்டியுள்ளார்.